Những điều thú vị về Thế giới bao la khiến bạn ngỡ ngàng

Thế giới bao la, rộng lớn ẩn chứa hàng vạn điều bất ngờ. Đôi khi có những điều bạn nghĩ rằng đã biết về Trái Đất nhưng sự thật thì không như vật. Và những điều thú vị có lẽ bạn chưa biết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines để có chuyến du lịch độc đáo và thú vị 


Thế Giới có 1 châu lục nằm tại tất cả các bán cầu - Đông, Tây, Nam, Bắc, đó là châu Phi. Và phần lớn nhất của châu lục này nằm ở bán cầu Bắc và bán cầu Đông.


Biển Caspia là hồ lớn nhất thế giới. Vì nước trong hồ là nước mặn nên được gọi là biển. Bậy nhưng hồ nước này lại không hề kết nối với bất kỳ đại dương nào  và nằm dướimực nước biển. Do đó, về lý thuyết thì nó là một cái hồ và là hồ lớn nhất thế giới, lớn hơn cả Hồ Superior.


Đỉnh của núi lửa Chimborazo ở Ecuador là đỉnh núi cao nhất nếu tính từ tâm trái đất với khoảng cách là 6.384 km. Điều đó tức là nếu xét theo tiêu chí này, nó còn cao hơn cả đỉnh Everest với khoảng cách tính từ tâm Trái đất là 6.382 km.


Nauru là đất nước này nằm ở Thái Bình Dương không hề có thủ đô. Với diện tích chỉ bằng 1/10 thủ đô Washington của Mỹ và giành được độc lập từ Australia vào năm 1968. Kể từ đó đến nay, Nauru vẫn chưa chọn được thủ đô.


Rome ở mọi nơi: Có 1 thành phố hoặc thị trấn nào đó tên là Rome nằm ở 5 châu lục trên thế giới, chỉ trừ châu Nam Cực.


Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một địa điểm độc đáo khi nằm trên 2 lục địa. Một phần của thành phố nằm ở châu Á và phần còn lại nằm ở châu Âu.


Lesotho, Vatican và San Marino là 3 quốc gia nhỏ nhất trên Thế Giới và có điểm chung là hoàn toàn nằm trong 1 quốc gia khác. Lesotho nằm ngay giữa Nam Phi, Vatican và San Marino nằm trong Italy.


Năm 1922, Canada đã sở hữu một vùng đất ở châu Âu. Pháp đã cho Canada 117 héc-ta ở Vimy Ridge nằm ở phía bắc nước này, đây cũng chính là nơi mà 66.000 người lính Canada đã ngã xuống trong Thế chiến I năm 1917.


Tất cả các lục địa đều đang di chuyển. Bắc Mỹ đang di chuyển ra xa châu Âu 5cm/năm, tương đương với tốc độ phát triển móng tay con người cùng thời điểm.


Tại Philippines, có một hòn đảo nằm trong một cái hồ. Hòn đảo nằm tại núi Taal tại phía nam Manila, thủ đô của Philippines. Đây cũng là núi lửa đang hoạt động nhỏ nhất trên Trái Đất nhưng tất cả các vụ phun trào của nó thì lại vô cùng khủng khiếp.


Rãnh Mariana có thể nhấn chìm toàn bộ núi Everest. Với độ sâu 10.991m nên rãnh Mariana ở Thái Bình Dương là nơi sâu nhất trên hành tinh.Cực bất khả tiếp cận Nemo là nơi tận cùng của sự cô đơn trên đại dương. Nếu  như bạn bất chợt bị thả xuống ngay điểm này, ngay lập tức bạn sẽ bị bao quanh bởi 9 triệu dặm vuông nước biển (khoảng 23,3 triệu km vuông).
Tìm hiểu vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất và đặt mua vé rẻ đến với nơi này, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm
Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.