Khám phá không gian nghệ thuật ấn tượng tại Berlin

Sau khi bức tường Berlin sụp đổ vao năm 1989, thủ đô của nước Đức trở thành một điểm nóng trong giới nghệ thuật. Sức mạnh tổng hợp sáng tạo, tự do và giá thuê rẻ đã giúp thành phố có sức hấp dẫn với nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây tự hào với những phòng trưng bày nghệ thuật hưng thịnh. Hãy cùng đắm mình trong không gian sống đầy nghệ thuật tại Berlin bằng cách đặt mua vé máy bay đi Đức giá rẻ đến nơi đây


Berlin là địa điểm tổ chức hội chợ nghệ thuật hàng năm và triển lãm Biên niên sử của các tác phẩm tiên tiến. Đây còn là một nơi quy tụ các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, Berlin đã thu hút vô số các nhà sưu tầm quốc tế. Chính điều này đã tạo nên không gian sống đầy nghệ thuật cho Berlin. 


Với các tác phẩm của nghệ sĩ có trụ sở tại Berlin như Olafur Eliasson, Thomas Request, Via Lewandowsky, Elmgreen & Dragset, Isa Genzken, Jonathan Meese và Esra Ersen. Họ đều là những người có ảnh hưởng lớn trong nền nghệ thuật Đức và trên toàn thế giới.

Hệ thống lớn các phòng trưng bày

Theo Hiệp hội Phòng trưng bày Berlin, có khoảng 440 phòng trưng bày trong thành phố. Đó là chưa tính số phòng trưng bày phi thương mại và các không gian ngoài trời thường xuyên có các triển lãm mới.


Với năm khu trưng bày chính, sẽ luôn có những chương trình nghệ thuật tuyệt vời đang diễn ra ở đâu đó tại Berlin. Auguststr, Linienstr ở Scheunenviertel và Mitte là nơi quy tụ của bối cảnh phòng trưng bày đương đại sau bức tường Berlin. 

Bên trong các phòng trưng bày tại Berlin không chỉ là nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật của chính các nghệ sĩ. Nơi đây còn là nơi trưng bày các bộ sưu tập của những nhà sưu tầm tư nhân và quốc tế.


Họ là những người yêu thích nghệ thuật và mong muốn chia sẻ nó với cộng đồng. Chính vì mong muốn chia sẻ cái đẹp mà tại Berlin vẫn luôn có rất nhiều khu triển lãm và phòng trưng bày từ nghệ thuật cổ điển đến đương đại. Nơi đây giúp các nhà sưu tầm chia sẻ kho báu của họ với công chúng. Ví dụ như phòng trưng bày ở Sammlung Boros, Sammlung Hoffmann và Me Collector Room.
Tham khảo cách mua thêm hành lý Bamboo Airways dành cho du khách 

Đa dạng Bảo tàng 

Đức nổi tiếng với rất nhiều các bảo tàng và nơi đây cũng chính là nơi sáng giá nhất để lưu giữ những thăng trầm lịch sử của thành phố nói riêng và cả nước Đức nói chung. Bảo tàng nghệ thuật tại Berlin, chính là một trong những nơi giàu có nhất nước này. 


Đây cũng là không gian hàng đầu cho nghệ thuật đương đại là ở Hamburger Bahnhof. Trong khi đó, những người hâm mộ Picasso chắc chắn sẽ không lỡ nhịp để ghé qua Bảo tàng Berggruen.


Nghệ thuật được tạo ra ở Berlin vào thế kỷ 20 và trọng tâm là của Berlinische Galerie, trong khi Sammlung Scharf-Gerstenberg tỏa sáng trên các tác phẩm siêu thực. Tại đây còn diễn ra các triển lãm nghệ thuật du lịch thường xuyên trong các cửa hàng ở Martin-Gropius-Bau. 


Nghệ thuật công cộng và nghệ thuật đường phố cũng vô cùng rất phổ biến và được yêu thích ở Berlin. Nơi đây là ngôi nhà của bức tranh tường ngoài trời dài nhất thế giới, Phòng trưng bày East Side.


Dọc theo Mühlenstr, một bức tường Berlin dài 1,3 km đã được tô điểm với hơn 100 bức tranh nhiều màu sắc vào năm 1990. Hàng chục nghệ sĩ từ 20 quốc gia đã tham gia và tạo nên bức tường đậm chất nghệ thuật tại Berlin này.


Tuy nhiên điểm đến nghệ thuật cũng chịu nhiều thiệt hại bởi du khách. Họ thường kí tên lên những bức tranh yêu thích của mình và việc này đã tác động xấu đến các tác phẩm. Mặc dù đã được khôi phục vào năm 2009, tuy nhiên bức tường với bộ sưu tập tranh này lại một lần nữa bị đe dọa bởi sự phát triển dâu sinh dọc theo sông Spree.


Đối với nghệ thuật đường phố, du khách cũng có thể bắt gặp nó ở khá nhiều nơi trong thành phố Berlin. Tuy nhiên, khu vực xung quanh nhà ga U-Bahn Schlesisches Tor là nơi có những tác phẩm kinh điển mà bạn không nên bỏ qua. 


Những tác phẩm tại đây có kích thước rộng lớn bằng một bức tường. Với sự tự do trong nghệ thuật, các bức vẽ thường thể hiện nhiều chủ đề thú vị trong cuộc sống lẫn giả tưởng. 


Những tác phẩm sáng tạo đậm chất nghệ thuật tại Berlin này chắc chắn bạn phải trầm trồ khi lần đầu ngắm nhìn. Và chắc chắn khiến không ít du khách phải ngoái nhìn vì sự độc đáo của chúng. Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật và khao khát khám phá những mặt khác nhau của thế giới sáng tạo, đây chính là miền đất hứa cho bạn


Mua vé tại đại lý Eva Air đến Đức và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn đậm chất nghệ thuật

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.