Đến thăm bảo tàng hiệp sĩ ở Anh

Bảo tàng Royal Armouries, Leeds của Anh Quốc là nơi lưu giữ bộ sưu tập vũ khí và áo giáp đẳng cấp Thế Giới, từ những thanh kiếm quý hiếm cho tới những khẩu súng ẩn trong ô. Đặt vé tại đại lý China Airlines đến nước Anh và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều tuyệt vời nhất

Để tới bảo tàng Royal Armouries bạn chỉ cần đi bộ khoảng 15 phút từ nhà ga xe lửa Leeds, đường đi cũng khá dễ dàng nếu bạn cầm theo bản đồ. Còn nếu bạn không thích đi bộ thì có thể thử taxi chạy trên nước cũng hoàn toàn miễn phí. Chỉ sau khoảng 20 phút là bạn đã đến trước của bảo tàng. Trường hợp bạn đi xe thì có thể gửi xe gần đó với giá £ 6 cho tối đa bốn giờ đậu xe.


Bảo tàng Royal Armouries gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi hình dáng trông như một tòa thành được xây dựng có mục đích, được làm bằng thép lấp lánh cùng lớp kính bóng lấp loáng. Nhìn như vậy chứ thật ra bảo tàng Royal Armouries nằm trong bộ ba bảo tàng lâu đời nhất của Vương quốc Anh cùng với Tháp Luân Đôn và Pháo đài Nelson ở Fareham. 


Bảo tàng được khai trương vào năm 1996 với view nhìn ra bên tài Leeds, bên trong bảo tàng Armouries có rất nhiều vũ khí và áo giáp với niên đại hàng thế kỷ, được sưu tập từ khắp nơi trên thế giới, trưng bày trong 5 tầng bảo tàng. Khu vực bên trong bảo tàng Royal Armouries là các phòng trưng bày được chia theo chủ đề bao gồm Oriental, nổi bật với bộ áo giáp bằng da voi duy nhất trên thế giới. Tournament khu trưng bày mũ bảo hiểm có sừng cong của vua Henry VIII, và Hall of Steel cực kỳ ấn tượng chứa hàng ngàn ngọn giáo và áo giáp ngực được treo trên các bức tường.


Phòng trưng bay Self Defencre cũng sẽ khiến du khách cảm thấy thú vị. Bên trong bao gồm các loại công cụ để giết ma cà rồng, bao gồm cọc gỗ, súng lục của Bỉ, cây thánh giá, nước thánh, tỏi đóng chai và chuỗi tràng hạt. Gần đó, có một khẩu súng trường xung nhịp hiện đại từ bộ phim Aliens và năm thanh kiếm sáng chói của vùng Trung Địa trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn.
Tìm hiểu giá vé máy bay đi Los Angeles và mua vé rẻ đến với thành phố xinh đẹp này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Một trong những gian trưng bày được yêu thích nhất của bảo tàng Royal Armouries chính là gian Nhật Bản, nơi có chứa kiếm Samurai, giáp Samurai và cả cung tên của những tiễn thủ Nhật Bản xa xưa.


Bước lang thang trong bảo tàng Royal Armouries bạn sẽ có cảm giác như lạc về thời Trung Cổ. Hình cảnh những bộ áo giáp lộng lẫy từng thuộc về một hiệp sĩ dũng cảm nào đó. Nhiều bộ từng bị hư hỏng nặng nề nhưng được các nghệ nhân phục chế lại khá hoàn mỹ.


Ngoài những bộ áo giáp cổ điển thì bảo tàng Royak Armouries còn trưng bày một số loại vũ hiện đại như khẩu súng trường phức tạp của Nữ hoàng Elizabeth, một cây nỏ nhỏ sát thủ và một khẩu súng ám sát ẩn trong một chiếc ô.


Như những bảo tàng khác của nước Anh, lối ra bảo tàng Royal Armouries là một tiệm đồ lưu niệm. Tại đây bán đủ các loại mặt hàng dành cho các các chiến binh và các nhà sử học ở nhiều lứa tuổi, từ Playmobil Knights đến trứng rồng theo phong cách Game of Thrones. Ngoài ra tại đây còn có một kệ đầy những cuốn sách Horrible Histories và một kệ đựng đầy voi chiến phủ áo giáp.Phí vào bảo tàng và đi water taxi đều miễn phí đó nhé. Bảo tàng Royal Armouries khá rộng nên bạn phải dành vào tiếng đồng hồ mới có thể tham quan hết được nơi này. Khuôn viên bảo tàng Royal Armouries cũng thường tổ chức nhiều buổi trình diễn võ thuật của nhiều môn phái khác nhau. Bạn cũng có thể ghé vào trường bắn cung để thử sức mình với giá £ 3 cho 8 mũi tên. Liên hệ đại lý Eva Air và mua vé rẻ đến với thành phố xinh đẹp của nước Anh và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị 
Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.