6 nhà thờ nổi tiếng tại Nga thu hút du khách

Chuyến du lịch đến với xứ Bạch Dương, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn. Trong chuyến đi này bạn sẽ có cơ hội đến thăm các nhà thờ nổi tiếng của Nga. Tìm hiểu vé máy bay đi Nga bao nhiêu tiền và mua vé rẻ để có chuyến du lịch thú vị nhưng vẫn tiết kiệm 

1. Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Một trong những nhà thờ đầu tiên mà du khách cần nhắc tới trong 6 nhà thờ nổi tiếng của Nga chính là nhà thờ chính tòa Isaac tại thành phố St. Petersburg của Nga

Nhà thờ này là nhà thờ chính tòa chính giáo thống lớn nhất trong thành phố. Tòa nhà này được xây dựng để cung hiến cho thánh Isaac của Dalmatia  - vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế, người đã sinh ra vào ngày lễ thánh.


Nhà thờ thánh Isaac là nhà thờ có sự kết hợp ấn tượng giữa phong cách kiến trúc Tân cổ điển với phong cách kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp. Nhà thờ còn là bảo tàng về lịch sử cũng như tôn giáo.

Nhà thờ chính tòa thánh Isaac được xây dựng trong khoảng 40 năm với chiều dài 111m, rộng 97m và cao 101.5m. Phần mái vòm mạ vàng có đường kính là 26m, không gian nội thất rộng 10.767m2 có sức chứa lên tới 14 ngàn người 

2. Nhà thờ chính tòa thánh Basil

Nhà thờ chánh tòa thành Basil là nhà thờ có kiến trúc ấn tượng, nổi tiếng bậc nhất thủ đô Moscow, Nga. Nhà thờ thánh Basil nằm ngay trung tâm thủ đô, gần cung điện Kremlin, nằm ở phía Nam của Quảng Trường Đỏ. Đến thủ đô của nước nga du khách nhất định phải đến tham quan nhà thờ này

Trong số 6 nhà thờ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn thì nhà thờ thánh Basil chính là một trong những nhà thờ có kiến trúc ấn tượng nhất, độc đáo nhất. Không chỉ vậy, nhà thờ này còn là 1 trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất tại Nga 


Ivan bạo chúa, vị Sa Hoàng đầu tiên của Nga đã lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây một nhà thờ thật hoành tráng trên nền của nhà thờ Trinity cũ để kỉ niệm chiến thắng trước quân Mông Cổ (1522).
Chiến thắng quân Mông Cổ diễn ra vào ngày lễ cầu nguyện cho đức mẹ đồng trinh vì thế mà vị sa hoàng đã quyết định đặt tên là “nhà thờ của sự cầu nguyện”. Nó được khởi công vào năm 1555, sau 11 năm (năm 1561) mới hoàn thành.

3. Nhà thờ Biến hình – Preobrazhenie Gospodnya

Nhà thờ Biến hình được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1714 -1712 và lọt vào top 6 nhà thờ nổi tiếng của Nga thu hút sự quan tâm của du khách. Nhà thờ Biến hình cũng chính là di tích có giá trị của Nga, di tích di sản văn hóa tại Liên bang Nga. Nó được coi là xây dựng giống với mô hình mẫu của Nhà thờ Pokrova Presvyatoi Bogoroditsy (1708) ở Vologda.

Nhà thờ này được xây dựng trên nền nhà thờ cũ đã bị sét đánh với chiều cao 37m. Nơi đây xây dựng theo các truyền thống của nghề mộc Nga – không có đinh trừ lớp vảy trên các lưỡi cày của mái vòm.


Nhà thờ Biến hình được thiết kế theo kiểu mùa hè nên mùa đông không thể đến đây làm lễ được. Nhà thờ Biến hình đại điện cho các loại nhà thờ nhiều hình bát giác. Nguyên vật liệu làm nên công trình là thành gỗ tám mặt phân bổ theo các hướng chiếu sáng.

Đi từ phía Tây đến thành gỗ cơ bản là sự tiếp giáp với vách gỗ không cao của nhà ăn. Trên bát giác dưới được bố trí thêm 2 thành gỗ bát giác có kích thước nhỏ hơn 

4. Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Nhà thờ chính tòa chúa Kito Đáng Cứu Độ là nhà thờ chính thống giáo Nga - được xem là trung tâm của giáo hội Chính Thống Giáo Nga có độ cao 103m (nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất, lớn nhất trên thế giới).


Nhà thờ chính tòa Chúa Kito Đấng Cứu Độ tọa lạc tại thủ đô Moscow. Lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1883 sau đó bị phá hủy vào năm 1931 dưới thời Stalin. Công trinh này được phục dựng lạu theo bản mẫu trong giai đoạn 1995 – 2000.


5. Nhà thờ Kolomenskoe

Đây là một trong 6 nhà thờ nổi tiếng tại Nga mà bạn không thể không nhắc tới, nó nằm cách Moscow vài dặm về phía Đông Nam có diện tích 390 ha.


6. Nhà thờ Thánh Nicolai (Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai)

Nhà thờ Thánh Nicolai ở Kronstadt tọa lạc tại thành phố St. Peterburg. Đây là nhà thờ chính thống giáo của Nga được xây dựng từ 1903 -1913 dưới thời Nikolai II. Đây là nhà thờ chính của Hải quân Nga và dành riêng cho tất cả những thủy thủ tử vong.

Sau Cách mạng tháng 10 Nga, nhà thờ bị đóng cử (1929) và chuyển đổi thành rạp chiếu phim, nhà sĩ quan năm 1939 và bảo tàng của Hải quân năm 1980.


Về sau, Giáo Hội Chính thống Nga đã phục dựng, lắp đặt lại những thánh giá trên các mái vòm chính năm 2002, sau đó cử hành Thánh lễ Tiệc Thánh đầu tiên tại nhà thờ năm 2005.

Năm 2013, Đức Thượng phụ của toàn Nga, Thủ tướng Dmitry Medvedev cùng phu nhân tham dự, tiến hành buổi lễ tái khai trương lớn bên trong nhà thờ hiện nay được phục hồi.
Mua vé máy bay tại đại lý Eva Air để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn đến với nước Nga xinh đẹp

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.