Huyền thoại sông Nile và những điều kỳ bí

Người ta nghe kể về dòng sông Nile huyền thoại của đất nước Ai Cập cổ đại với Kim Tự Tháp và những điều bí ẩn. Đặt mua vé tại đại lý Eva Air để có chuyến du lịch thú vị và độc đáo đến với nơi này 

Sự kết hợp khung cảnh sa mạc với gió cát huyền bí cùng điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên, sự xuất hiện của dòng sông Nile như nguồn cảm hứng để những câu chuyện thần thoại Ai Cập được phát triển 

Dòng sông huyền thoại
Trong suy nghĩ của người dân Ai Cập, dòng sông Nile chính là món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước Ai Cập, bởi nếu không có dòng sông này thì khó mà có một Ai Cập phát triển như ngày nay. Hàng năm, dòng sông này cung cấp 1 lượng lớn phù sa màu mỡ cho đôi bờ, giúp nông dân có được mùa màng bội thu

Người Ai Cập cũng tin rằng sông Nile là dòng sông của sự sống. Nguồn nước dồi dào của sông Nile đã tạo nên vùng thung lũng trù phú nhất “lục địa đen”, góp phần tạo ra nền văn minh Ai Cập cổ đại rực rỡ mang đến niềm kiêu hãnh cho toàn nhân loại.

Đôi bờ sông Nile
Xưa kia, kinh đô của người Ai Cập cổ đại gắn với hình ảnh sông Nile trong xanh, ánh hoàng hôn sóng sánh như mật rót xuống từ bầu trời xanh ngắt và sâu thẳm không một gợn mây, choàng lên những cánh buồm trắng, cảnh vật như bước ra từ chuyện cổ tích mộng mơ nào đó.

Dòng sông Nile dài 6.650 km bắt nguồn từ hai nhánh chính là xích đạo Đông Phi và vùng Ethiopia như một chiếc xương sống chạy dọc Ai Cập và cuối cùng đổ ra vùng biển Địa Trung Hải. Đây cũng là một trong những dòng sông dài nhất thế giới với vai trò vô cùng quan trọng của lục địa đen, sông Nile góp phần không nhỏ hình thành nên nền văn minh cổ đại của nhân loại và trở thành nguồn sống của nhân Ai Cập. Dòng sông Nile êm đềm xưa kia là nơi những vị Pharaon thường đi qua, nhờ sức gió và sức người đã vận chuyển những khối đá khổng lồ từ vùng thượng lưu trôi về hạ lưu để xây dựng nên những Kim Tự Tháp vĩ đại còn tồn tại đến ngày nay.

Kim Tự Tháp – biểu tượng của Ai Cập
Nước của sông Nile trong xanh đến lạ kỳ. Màu nước ở đây gần giống màu xanh biếc đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải. Đợi khi hoàng hôn dần buông xuống thì thì sông Nin càng trở nên huyền ảo, với những bụi cọ cùng bóng người cưỡi lừa chậm rãi đi dọc hai bờ sông.
Đặt mua vé máy bay đi Cuba và du khách sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị tại quốc đảo xinh đẹp này

Cũng nhờ có dòng sông Nile mà những giá trị văn hóa truyền thống được tạo ra. Tại tả ngạn con sông, nền văn minh rực rỡ từng bước được hình thành. Do vậy, từ xưa đến nay, sông Nile luôn được coi là biểu tượng cho quá trình hình thành và phát triển của người Ai Cập. Người Ai Cập luôn coi sông Nile là một vị thần linh thiêng của mình, hàng năm họ tổ chức ngày lễ mừng sông Nile dâng nước với lòng thành kính nhất và tôn sùng nó như một thần thoại của Ai Cập.

Dòng sông của các vị thần
Người Ai Cập thờ rất nhiều vị thần nhưng nhiều nhất vẫn là các vị thần thiên nhiên , có hình dáng nửa người nửa thú như như thần Aker đầu chim, thần Ash, thần Bastet - vị thần hoàng hôn biểu tượng con, thần Khnum là biểu tượng loài dê.... Các bức phù điêu, những bức thư cổ đều khắc đậm mối tương quan giữa con người và động vật thời cổ đại. 

Thời gian có thể khiến cho sự tồn tại của các loài ngoài thiên nhiên bị đe dọa dưới mọi hình thức nhưng trên bia đá, vẻ đẹp của chúng vẫn mãi trường tồn. Du hành trên felucca qua hồ Nasser, đập High Dam, Aswan, Luxor cũng đồng nghĩa là bạn đang tham gia vào một birding trip dọc theo bờ sông. Sông Nile đã tạo ra nền văn minh rực rỡ, cấu thành một mảnh đất huyền thoại được truyền tụng khắp nơi trên thế giới. Nền văn minh cổ đại ấy mãi mãi là niềm kiêu hãnh của loài người.

Các vị thần của Ai Cập
Sông Nile  là một chốn linh thiêng, được người dân tôn kính. Đặt chân đến vùng đất bí ẩn này bạn mới có thể để thấy được sự huyền bí và linh thiêng đầy kiêu hãnh của dòng sông. Tìm hiểu xem nên mua vé Vietjet hay Jetstar để đặt vé rẻ và có chuyến du lịch thú vị tại nơi này

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.