Check in bảng hiệu Hollywood - điều không thể bỏ lỡ khi đến Los Angeles

Chuyến du lịch đến với thành phố thiên thần của nước Mỹ - Los Angeles du khách không thể bỏ lỡ cơ hội check in với bảng hiệu Hollywood - một biểu tượng cho sự quyến rũ, lạc quan và hùng vĩ của vùng đất của nền công nghiệp giải trí lớn nhất thế giới. Tham khảo vé máy bay đi Los Angeles bao nhiêu tiền và đặt mua vé rẻ đến với nơi đây để có chuyến du lịch thú vị và cùng chúng tôi khám phá 7 sự thật về biểu tượng độc đáo này nhé 

1. Biểu tượng 9 chữ cái Hollywood đã hơn 90 tuổi.


Vào năm 1923, dòng chữ không phải là Hollywood mà là Hollywoodland. Tất nhiên, lúc đầu nó cũng không phải là biểu tượng cho ngành công nghiệp điện ảnh mà mục đích chính là để quảng cáo cho việc kinh doanh bất độn sản, địa ốc. Một sự trùng hợp là biểu tượng này được tạo ra trùng với thời điểm vàng son của Hollywood. Tính đến nay, 9 chữ cái Hollywood đã hơn 90 năm tuổi.

2. 4.000 bóng đèn chiếu vào biển hiệu gốc Hollywoodland.

Bạn có biết trước đây người ta sử dụng đến 4000 bóng đèn nhấp nháy để thắp sáng các từ “HOLLY”, “WOOD” và “LAND” . Do mỗi bóng đèn chỉ tạo ra 8 watt điện năng, vì vậy cần có 4.000 bóng đèn để chiếu sáng cho toàn bộ hàng chữ.

3. Một người Anh đã thiết kế biển hiệu Hollywood.

Mặc dù dòng chữ Hollywood được đặt tại Los Angeles, Mỹ nhưng người thiết kế ra chúng lại là nghệ sĩ người Anh Thomas Fisk Goff, ông sinh ra ở London vào năm 1890. Sau đó di cư đến Hoa Kỳ và định cư ở Los Angeles vào đầu những năm 1920 và mở Công ty Crescent Sign. 2 nhà đầu tư Woodruff và Shoults đã giao cho Goff công việc thiết kế biển hiệu Hollywood.

4. Đồi Hollywood là nơi đã xảy ra tự tử.


Peg Entwistle - một cô gái xinh đẹp đã rời khỏi thành phố New York để tới Los Angeles để thực hiện ước mơ trở thành một ngôi sao điện ảnh. Vậy nhưng mọi nỗ lực và sự cố gắng của cô vẫn không thể biến cô trở thành ngôi sao. Vì vậy, ngày 18 tháng 9 năm 1932, cô đi lên chiếc biển hiệu Hollywood, leo lên bậc thang của chữ “H” và nhảy xuống tự tử.

Đặt vé tại đại lý Vietnam Airlines và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

5. Hollywoodland đã không còn được sử dụng vào năm 1939.

Năm 1929, nước Mỹ đứng trước sự khủng hoảng kinh tế, thị trường chứng khoán sụp đổ và cuộc suy thoái của thị trường bất động sản năm 1930 khiến cho việc kinh doanh bất động sản không còn thuận lợi. Có lẽ vì thế mà việc chiếu sáng biển hiệu Hollywoodland không còn là ưu tiên nữa. Thậm chí ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, người quản lý Albert Kothe đã rút dây điện từ biển hiệu Hollywoodland để bán phế liệu.

6. Biển hiệu Hoolywoodland đã gần như bị phá bỏ vào năm 1949.


Vào năm 1944, chính quyền thành phố Los Angeles đã mua 455 mẫu Anh đất từ các nhà phát triển Hollywoodland, bao gồm cả khu đất có chữ biển Hollywoodland. Tất nhiên là thành phố không nhất thiết muốn có một bảng quảng cáo bất động sản khổng lồ, nên họ đã có dự định phá bỏ nó. 

Nhưng những cư dân yêu thích dòng chữ Hoolywoodland đã phản đối việc phá bỏ nó. Thành phố, cùng với Phòng Thương mại đã đồng ý giữ lại và sửa chữa nó cho phù hợp hơn. Và họ cũng quyết định bỏ chữ “land” khỏi biển báo để nó đại diện cho cộng đồng chứ không phải là một biển quảng cáo bất động sản. Họ đã cố định chữ “H” và sửa lại các chữ cái còn lại.


Đến năm 1973, dòng chữ nãy lại bị hư hỏng trở lại, có chữ vỡ vụn và bị gỉ. Thành phố đã thực hiện sơn một lớp sơn khác vào nó và cũng tuyên bố nó là ” Di sản văn hoá và di tích lịch sử # 111 của L.A ”

7. Thành phố đã tổ chức một buổi đấu giá để gây quỹ khôi phục lại biểu tượng Hollywood


Nhưng chỉ 5 năm sau khi thành phố sơn lại biển hiệu Hoolywood, các dòng chữ lại trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Phòng Thương mại xác định rằng cần phải có một cuộc phục hồi rất tốn kém. Hugh Hefner tổ chức một buổi gây quỹ tại biệt thự Playboy. Mỗi một trong chín chữ cái đã được bán đấu giá với giá 28.000 đô la để taọ ra quỹ cải tạo. 9 người mua gồm:

H- Terrence Donnelly (nhà xuất bản báo chí)

O- Alice Cooper (ngôi sao nhạc rock)

L- Les Kelley (doanh nhân và nhà viết sách)

L- Gene Autrey (ca sĩ và diễn viên)

Y- Hugh Hefner (người sáng lập tạp chí Playboy)

W- Andy Williams (ca sĩ)

O-Giovanni Mazza (nhà sản xuất phim người Ý)

O- Warner Bros. Studios

D-Thomas Pooley

Dù chỉ là một dòng chữ nhưng phía sau nó là cả một câu chuyện thật sự thú vị phải không nào. Nếu bạn đi du lịch với vé máy bay China Airlines đến LA, hãy dành thời gian để khám phá biểu tượng này nhé 
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.