Khải Hoàn Môn Paris - niềm tự hào của người Pháp

Khải Hoàn Môn Paris là một trong những công trình nổi tiếng nhất của nước Pháp. Nơi này nằm bên cạnh đại lộ Champs - Elysées một trong những địa điểm tổ chứ sự kiện lớn của thành phố. Mỗi năm công trình này thu hút khoảng 1,3 triệu lượt khách mua vé thăm viếng trong chuyến du lịch với vé máy bay Vietnam Airlines Khải Hoàn Môn hiện đứng thứ 10 trong Top những công trình hút khách du lịch bậc nhất ở kinh đô ánh sáng Paris.


Thế những mới đây công trình nhân chứng lịch sử của nước Pháp bỗng trở thành "nạn nhân" sau vụ biểu tình lớn nhất thập niên ở Paris khi tan hoang và chìm trong khói bụi. Theo ghi nhận của tờ Le Fiagaro, bên trong di tích Khải Hoàn Môn bị bôi bẩn và đập phá vì những kẻ chống đối.

Khải Hoàn Môn Paris bị đập phá sau cuộc biểu tình
Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về công trình ấn tượng này 

Người đề xuất xây dựng Khải Hoàn Môn là hoàng đế Napoleon nhưng ông không có cơ hội thấy Khải Hoàn Môn

Công trình này nằm tại quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố.


Công trình này vốn được hoàng đế Napoleon cho xây dựng năm 1806 như một cách để vinh danh quân đội Đệ nhất Đế chế Pháp, tôn vinh những người đã hi sinh trong cuộc chiến tranh Napoleon và cuộc cách mạng Pháp. Nhưng không may, vị Hoàng đế này đã qua đời 15 năm trước khi công trình được hoàn tất. Như vậy, ông vĩnh viễn không có cơ hội được ngắm nhìn công trình mang tính lịch sử này.
Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại xứ cờ hoa xinh đẹp này

Có những Khải Hoàn Môn khác trên thế giới

Khải Hoàn Môn Paris không phải là công trình duy nhất trên thế giới, mà có những Khải Hoàn Môn khác được xây dựng ở nhiều nơi.

Khải Hoàn Môn ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên lớn nhất thế giới
Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng, Triều Tiên là khải hoàn môn lớn nhất Thế Giới. Công trình dựng nên vào năm 1982. Nếu so sánh về mặt diện tích, Khải Hoàn Môn ở Paris đứng vị trí thứ 2 trên thế giới.

Ngoài ra, một số nơi còn có những Khải Hoàn Môn cổ nhất thế giới, bao gồm Khải Hoàn Môn Hadrian - Athens, Hy Lạp; Khải Hoàn Môn Marcus Aurelius và Lucius Verus – Tripoli, Libya; hay Khải Hoàn Môn ở Italia.

Khải Hoàn Môn là "nhân chứng", chứng kiến ít nhất 2 vụ ám sát

Khải Hoàn Môn Paris không chỉ là công trình có kiến trúc độc đáo mà còn là "nhân chứng" chứng kiến ít nhất 2 vụ ám sát.

Cụ thể, vào khoảng thập niên 60, cựu Tổng thống Pháp Charles De Gaulle suýt bị trúng đạn do một kẻ lạ mặt ám sát. Nhưng ông may mắn được giải thoát.


Tiếp đến, vào năm 2002, Jacques Chirac, một cựu Tổng thống khác cũng may mắn chỉ bị súng trượt qua người ngay tại công trình này, khi ông đang theo dõi quân đội trên xe Jeep mui trần. Ngay sau đó, cảnh sát nhanh chóng hạ gục kẻ tình nghi.

Lau dọn không hề dễ dàng

Công việc lau dọn, bảo trì Khải Hoàn Môn không hề dễ dàng. Năm 2011, công trình được lau dọn lần đầu tiên sau 50 năm và chẳng ai biết biết lần kế tiếp sẽ là bao giờ. Mặc dù vậy nếu bạn có chuyến du lịch đến với Paris bằng vé máy bay Eva Air thì bạn dừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nơi này nhé

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.