Chuyến thám hiếm hang động lớn dưới nước tại Mexico

Có lẽ hang động bên trong lòng đất thì bạn đã từng được nghe đến và có thể đã được ghé thăm. Thế nhưng đã bao giờ bạn có cơ hội khám phá một hang động dưới nước chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá chuyến thám hiếm hang động dưới nước tại Mexico và nếu bạn muốn đến nơi này thì đừng quên mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines

Hệ thống hang động đặc biệt này nằm ở khu vực Tulum, thuộc phía Bắc Mexico. Trước đó người ta đã phát hiện Mexico có 4 hang động dưới nước bao gồm Ox Bel Ha dài 270km, Sac Actun dài 263km, KooX Baal dài 93km và Dos Ojos dài 84km.

Sau thời gian gần một năm làm việc tại Tulum, một nhóm thợ lặn phát hiện hệ thống hang ngập nước Dos Ojos và hang Sac Actun thông với nhau. Chính vì thế họ đã quyết định hợp nhất hai hệ thống này thành hang động dưới nước lớn nhất thế giới với chiều dài tới 350km với tên gọi là Sac Actun.

Hang động dưới nước lớn nhất thế giới được tìm thấy
Theo các khảo sát thì hang động này đã nằm sâu dưới nước hơn 10.000 năm. Hệ thống hang không chỉ có giá trị về mặt cảnh quan, sinh vật mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt khảo cổ học, cho chúng ta cơ hội tìm hiểu nhiều bí mật về cuộc sống của con người trong thời kỳ cổ đại - cụ thể là nền văn minh Maya. Tiêu biển nhất có thể kể đến đó chính là cenotes - mạng lưới các sụt hồ liên kết với các mạch nước ngầm trong lòng đất.

Các nhà thám hiểm đã có cuộc khám phá hang động
Ông Guillermo de Anda (Giám đốc dự án Gran Acuifero Maya) chia sẻ: quá trình khám phá hang động như một hành trình đi vào mê cung, khi thì đường thẳng khi thì ngoằn nghèo tách thành nhiều nhánh.

Đường đi trong hang có nhiều chỗ khá ngoằn nghèo
Sau quá trình thám hiểm, ông cho biết có khoảng 200 hang ngầm kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống độc đáo dưới nước. Bên cạnh đó họ cũng tìm được hơn 100 bối cảnh khảo cổ và dấu vết của nên văn minh Maya cổ đại nên hang động này cũng được xem làdi khảo cổ quan trọng nhất trên thế giới. Thông qua “công cuộc” thám hiểm này giúp hiểu hơn về các nghi lễ, địa điểm hành hương,...
Tham khảo giá vé máy bay Eva Air và đặt mua vé máy bay đến Mexico và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều điểm thú vị và hấp dẫn

Cuộc thám hiểm giúp hiểu sâu hơn về thời cổ đại
Các nhà khảo cổ học cũng đã phát hiện ra những bộ xương người Maya cổ có niên đại khoảng 9.000 năm, nhiều mảnh vụn gốm và các vật được chạm khắc trên tường. Bên cạnh đó còn có cả các điện thờ thần linh và những bậc thang ở phố cenote, những hóa thạch còn sót lại của loài lười khổng lồ, gấu và loài voi gomphothere thời kỳ Băng Hà cũng được tìm thấy. 

Các hóa thạch được tìm thấy dưới hang
Những phát hiện này cho chúng ta thấy được sự tồn tại của con người ở vùng phía Tây Mexico và các các hoạt động giao thương của người dân Maya hơn vài ngàn năm trước 

Dấu vết của người Maya cũng được tìm thấy
Công cuộc khám phá hang động dưới nước lớn nhất Thế giới này được coi là khá thành công. Tuy nhiên các nhà thám hiểm cũng e ngại nếu như hang động này được khai thác để phát triển du lịch sẽ dẫn đến khả năng các các dấu tích cổ đại bị tàn phá khi du khách lặn ở các hố cenote và xả rác thải bừa bãi.

Chính vì vậy, để duy trì vẻ hoang sơ, nguyên vẹn của hang đòi hỏi phải có biện pháp bảo tồn những giá trị đang có ở đây trước khi muốn đưa nó trở thành điểm du lịch.
Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi San Francisco giá rẻ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.