Quảng trường Đỏ - điểm đến hấp dẫn khách du lịch

Đến du lịch xứ sở Bạch Dương bằng vé máy bay đi Nga, chắc chắn du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Quảng trường Đỏ, quảng trường nổi tiếng nhất Moscow nói riêng và cả nước Nga nói chung

Quảng trường này tách điện Kremli (phía Tây) – thành lũy của hoàng gia trước đây và hiện là nơi sống, làm việc chính thức của tổng thống Nga ra khỏi khu vực thương mại trong lịch sử là Kitay-gorod cũng như GUM ở phía Đông.


Do các đường phố chính của Moscow được tỏa ra từ khu vực này nên nơi đây được coi là trung tâm của thủ đô và trung tâm của toàn nước Nga

Năm 1991, Quảng trường Đỏ đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Nguồn gốc và tên gọi của Quảng trường Đỏ

Khu vực Quảng trường Đỏ trước đây có rất nhiều công trình được làm bằng gỗ những sau đó đã bị phá bỏ đi theo sắc lệnh của Đại công tước Ivan III năm 1493, bởi những công trình này rất dễ bị cháy. 

Sau đó khu vực này dần được tạo ra như một khu thương mại chính của Moscow. Khi đó nơi này có tên gọi là Torgovaya – quảng trường thương mại. Sau đó, nơi đây được sử dụng cho nhiều lễ nghi công cộng khác nhau, ngoài ra thỉnh thoảng cũng là nơi diễn ra lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga. Quảng trường đã dần dần được xây dựng từ thời điểm này, và được sử dụng cho các nghi lễ chính thức của tất cả các chính quyền Nga kể từ khi được xây dựng.

Tên gọi Quảng trường Đỏ không phải là do màu sắc của những công trình bao quanh quảng trường hay sự liên hệ giữa màu đỏ và chủ nghĩa cộng sản. Thực tế nó bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga красная (krasnaya) có thể mang nghĩa “đỏ” hay “đẹp” . Tên gọi của quảng trường vào nửa sau thế kỷ 17 với nghĩa “đẹp”. Chỉ từ thế kỷ 19 thì nó mang nghĩa “đỏ” cho đến ngày nay. Một số thành thị Nga cổ như Yelets, Suzdal hay Pereslavl-Zalessky, cũng có quảng trường chính của mình mang tên Krasnaya Ploshchad, trùng tên với quảng trường Đỏ của Moscow.


Trong thời kỳ Xô Viết, Quảng trường Đỏ vẫn giữ được vai trò vô cùng quan trọng và trở thành quảng trường chính trong đời sống của người dân tại quốc gia này. Bên cạnh là địa chỉ chính thức của chính quyền Xô Viết, quảng trường còn được biết tới như là nơi diễn ra các lễ diễu binh trong các ngày hội.

Một trong hai lễ diễu binh quan trọng nhất trên Quảng trường Đỏ diễn ra vào năm 1941, khi thành phố bị quân đội Đức bao vây và quân đội Liên Xô đã đi thẳng từ phía Quảng trường Đỏ ra mặt trận. Và lễ diễu binh thứ hai là Lễ diễu hành chiến thắng năm 1945, khi các lá cờ của quân đội phát xít Đức đã được ném dưới chân lăng Lenin.

Một sự kiện đáng nói là một phi công Đức tên là Mathias Rust đã hạ cánh xuống quảng trường Đỏ vào ngày 28 tháng 5 năm 1987.

Thắng cảnh

Đến Quảng trường Đỏ trong chuyến du lịch bằng vé máy bay Vietnam Airlines, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá các công trình ấn tượng của nơi này, mỗi công trình này lại được coi là một huyền thoại


Nhà thờ thánh Basil được thiết kế với 8 tòa tháp nhỏ bao quanh 1 tòa tháp chính với lối kiến trúc đậm phong cách Nga. Thánh đường này cũng là địa điểm thu hút nhiều đu khách nhất khi đến Nga Quảng trường Lenin lịch sử cũng là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua. Tại đây có lăng Lenin, trong đó người ta đặt thi hài của Vladimir Ilyich Lenin, người sáng lập ra Liên Xô.Điện Kremlin Nga lung linh trong đêm.

Bên cạnh đó là công trình kiến trúc phức tạp có các vòm hình củ hành của nhà thờ thánh Basil cũng như các cung điện và nhà thờ của điện Kremlin.Ở phía đông của quảng trường là GUM một trong những trung tâm thương mại lớn tại thủ đô Moscow. Đến nơi đây bạn có thể mua sắm những món đồ đến từ các thương hiệu lớn, cùng nội thất trang nhã, ba vườn song song và đài phun nước ấn tượng. Bên cạnh nó là nhà thờ Kazan đã phục chế.

Ở phía bắc là Viện bảo tàng lịch sử Nga, với hình dáng tương tự như các tháp Kremlin. Trên Quảng trường đài kỷ niệm điêu khắc duy nhất chính là tượng đồng Dmitry Pozharsky và Kuzma Minin, những người đã đưa Moscow ra khỏi cuộc chiếm đóng của người Ba Lan năm 1612, trong Thời kỳ Loạn lạc. Cạnh đó là khu vực trong tiếng Nga gọi là Lobnoye mesto, một nền đá tròn khoảng 13 m, tại đây các lễ nghi công cộng được tiến hành.

Vị trí

Tọa độ của Quảng trường Đỏ: 55°45′14,5″Bắc và 37°37′13″Đông, tại trung tâm của thủ đô Moscow, liên bang Nga. Quảng trường này có chiều dài khoảng 695m và rộng khoảng 130m.

Tham khảo vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất để đặt mua tấm vé rẻ và bạn sẽ có chuyến du lịch tiết kiệm hơn khi đến xứ Cờ Hoa xinh đẹp

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.