Những điều thú vị tại thành phố Khabarovsk

Khabarovsk là một thành phố xinh đẹp nằm trên dòng sông Amur. Nơi đây là điểm du lịch Nga thú vị với những nhà thờ lớn, cùng các bảo tàng ẩn chứa những câu chuyện lịch sử,....Đặt mua tấm vé máy bay đi Nga và cùng khám phá những điều thú vị dưới đây

Lịch sử của thành phố Khabarovsk

Thế kỷ V

Dựa vào các tịch thư của Trung Hoa và Triều Tiên, phần phía nam của thành phố Khabarovsk vốn là một trong năm địa phận của người Thất Vi là Bát Thất Vi và người Hắc Thủy Mạt Hạt sinh sống tương ứng ở phía Tây, phía Đông của Bureinsky và Tiểu Hưng An lĩnh.


Thế kỷ XVII

Năm 1643, thuyền của Vassili Poyarkov đã xuôi dòng Amur, quay trở lại Yakutsk theo biển Okhotsk và sông Aldan. Sau đó vùng đất ven bờ sông Amur được Yerofey Khabarov chiếm đóng trong các năm 1649 – 1650. Tuy nhiên, khi cuộc chiến tranh với người Thanh diễn ra, những người Cozak đã bỏ pháo đài và theo điều ước Nerchinsk (1689), Nga từ bỏ lưu vực sông Amur.

Dù người Nga đã mất quyền thông hành trên sông Amur những nhà Thanh cũng chưa từng thiết lập quyền kiểm soát trực tiếp đối với hạ du sông Amur. Chính vì thế Nikolay Muravyov đã khiến mối quan hệ với Trung Quốc căng thẳng khi tuyên bố rằng vùng hạ du sông Amur thuộc về người Nga.


Năm 1852,  Muravyov đã chỉ huy 1 quân đoàn Nga đã thám hiểm Amur. Đến năm 1857, đã có một loạt các điểm định cư của người Cozak và nông dân Nga dọc theo chiều dài của con sông. Khu vực phía Nam vùng Khabarovsk chính thức trở thành lãnh thổ Nga năm 1858 theo điều ước Aigun, sông Amur được công nhận là biên giới giữa đế quốc Nga và nhà Thanh. Nga được quyền thông hành tự do ra Thái Bình Dương.


Khí hậu

Nếu bạn có ý định đến thành phố này thì bạn cần nắm được tình hình khí hậu của nơi đây để chọn thời điểm lý tưởng. Theo đó Khabarovsk có một mùa hè nóng và ẩm với nhiệt độ trung bình tháng 7 là từ 20°C ở phía Nam đến 15°C ở phía Bắc. Mùa đông kéo dài và lạnh giá, nhiệt độ trung bình tháng 1 từ -22°C ở khu vực phía Nam đến -40°C ở khu vực phía Bắc, khu vực dọc bờ biển là từ -18°C đến -24°C. Nhiệt độ cao nhất ở cực Nam lên đến -50°C. 

Lượng mưa trung bình hàng năm dao động từ 400mm – 600 mm ở phía Bắc đến 600mm – 800 mm ở vùng đồng bằng và các triền núi phía Đông.

Đặt vé máy bay đi Mỹ và cùng khám phá những điều hấp dẫn tại nơi đây

Điểm du lịch thành phố Khabarovsk

Nhà thờ Biến Hình

Nhà thờ Biến Hình tại Khabarovsk được xây dựng năm 2004, với độ cao 83m. Đây là nhà thờ cao thứ 3 ở Rusia, nơi đây được xem là tu viện, hay đúng hơn là Chủng viện thần học. Nhà thờ Dormition

Các Nhà thờ Dormition hoặc Assumption của thành phố Khabarovsk thuộc về Giáo Hội Chính Thống Nga được xây dựng vào ngày 19/10/2000.


Công viên Dynamo 

Công viên Dynamo là một công viên khá hấp dẫn khách du lịch với diện tích lên tới 30 ha, nó thu hút người dân địa phương vào những ngày nắng. Các ao nước ở phía Nam là nơi làm mát cho Công viên Dynamo. Nơi đây có một số ít các tiện nghi vui chơi, quán cà phê và vườn bia. Công viên Dynamo…


… nơi có không gian thiên nhiên hấp dẫn tại thành phố Khabarovsk.

Bảo tàng Khabarovsk

Bảo tàng của Lore Lore là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở miễn Viễn Đông, thành lập năm 1894 với hơn 400 nghìn cuộc triển lãm khác nhau.
Bảo tàng Nghệ thuật Viễn Đông là bảo tàng có bộ sưu tập lớn nhất ở Viễn Đông Nga. Đến với nơi đây trong chuyến du lịch bằng vé máy bay Vietnam Airlines du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tranh của Vereshchagin, Repin, Shishkin, Titian, Rembrandt, Rubens. Ngoài ra tại bảo tàng còn có một bộ sưu tập vũ khí cổ đại.


Bảo tàng Khảo cổ học Khabarovsk là một tượng đài kiến trúc, lịch sử, văn hóa có ý nghĩa. Tại nơi đây có các triển lãm kể về lịch sử và văn hóa cổ xưa của vùng Amur. 

Bảo tàng Thành phố Khabarovsk là bảo tàng trẻ nhất trong thành phố, nó được khai trương năm 2004. Tại đây có bộ sưu tập vũ khí của thế kỷ XX.
Bảo tàng Lịch sử Quân sự của Quân khu Viễn Đông. Bảo tàng nằm trong tòa nhà lịch sử bên bờ sông Amur ở trung tâm lịch sử của Khabarovsk. Nơi đây trưng bày vũ khí, huy chương, đồng phục cùng những trang thiết bị, tranh vẽ, áp phích quân sự, chính trị. Khi tới đây bạn có thể tìm thấy một triển lãm trang thiết bị quân sự độc đáo trong sân của bảo tàng.

Giao thông vận tải tại Thành phố Khabarovsk 

Thành phố nằm dọc theo tuyến Đường sắt xuyên Siberia, khoảng cách đường sắt từ thành phố tới Moscow là 8.523 km. 

Thành phố Khabarovsk được phục vụ bởi sân bay Khabarovsk với các chuyến bay quốc tế đến khu vực Đông Á, Đông Nam Á, châu Âu và Trung Á. Giao thông công cộng bao gồm: Xe điện (8 tuyến); xe đẩy (4 tuyến); xe buýt và tuyến cố định taxi (marshrutka , khoảng 100 tuyến).

Trên đây là các thông tin về du lịch thành phố Khabarovsk, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho du khách khi có chuyến du lịch tại thành phố này 
Labels:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.