Khải hoàn môn Narva - điểm thăm quan hấp dẫn dành cho khách du lịch Nga

Chuyến du lịch đến với nước Nga bằng tấm vé máy bay đi Moscow, du khách hãy dành thời gian ghé thăm Khải Hoàn Môn Narva. Nơi này được biết đến là biểu tượng chiến thắng của quân đội Nga trước Napoleon. Công trình này không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn có giá trị lịch sử vô cùng đặc biệt, là biểu tượng của lòng yêu nước cũng như tinh thần anh dũng của các chiến sĩ Nga

Khám phá khải hoàn môn Narva

Khải hoàn môn Narva được xây dựng bằng gỗ theo đồ án của kiến trúc sư Dzhakomo Quarenghi người Ý theo trường phái kinh điển. Ông Quarenghi cũng là tác giả của các kiến trúc: Sảnh đường hòa nhạc, học viện Smolny ở thành phố St. Petersburg, Cung điện Alexander ở Pushkin.

Khải hoàn môn Narva được dựng riêng biệt ở quốc lộ Narva để chào mừng những chiến sĩ Nga sau khi đánh bại Napoleon. Cánh cổng này nằm ở giữa quảng trường Ploshchad Stachek và con kênh đào Obvodny.


Đến năm 1820, cánh cổng làm bằng gỗ được dỡ bỏ và thay vào đó, người ta xây dựng một cánh cổng khác vững chắc hơn theo đúng nguyên bản của Quarenghi, chỉ đạo thi công là kiến trúc sư nổi tiếng – Vasily Stasov ở Nga. Ông Stasov đã xây dựng khải hoàn môn mới trên đường Peterhof gần với cây cầu bắc qua sông Tarakanovka.

Để thực hiện được công trình này, sông Tarakanovka đã bị lấp kín. Ngày 26/ 08/ 1827, kỷ niệm thứ 15 năm trận đánh Borodino công trình khải hoàn môn mới được khởi công xây dựng, trước sự hiện diện của quan chức, binh sĩ cùng những cựu chiên binh trong cuộc chiến vào năm 1812. 

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Khải hoàn môn Narva – Biểu tượng kỉ niệm chiến thắng tại Nga

Tuy nhiên mãi đến năm 1830, công trình khải hoàn môn Narva mới được thật sự bắt đầu do có nhiều cuộc tranh luận về việc sử dụng các vật liệu xây dựng mặt tiền của khải hoàn môn. Sau đó kiến trúc sư – Stasov đã đề xuất xây dựng cổng với vật liệu bằng gạch và sử dụng các tấm đồng để ốp cho mặt tiền.


Đây được cho là một ý tưởng và sáng kiến đổi mới trong ngành xây dựng của nước Nga nói riêng và ở toàn Tây Âu nói chung. Những tấm đồng được ốp trước mặt tiền và những chi tiết chạm khắc cùng trang trí bằng đồng trên khu cổng đều do những xưởng của địa phương chế tạo nên. Công trình này được khánh thành vào ngày 17/08/1834.

Tham gia vào việc xây dựng khải hoàn môn Narva, ngoài kiến trúc sư Stasov – bậc thầy về trang trí cũng như điêu khắc và là cha đẻ của cánh cổng còn có nhiều nghệ sĩ khác góp phần mang lại sự hoàn hảo của khải hoàn môn. 

Phần phía trên của Khải hoàn môn là một cỗ xe chiến thắng hùng vĩ cùng với sáu con ngựa Pony đang kéo đi. Cỗ xe cùng với các con ngựa được gò bằng đồng bởi nhà điêu khắc Peter Klodt của Nga chế tác. Một người phụ nữ đầy dũng mãnh, duyên dáng đang dang tay cầm vòng nguyệt quế chiến thắng đứng phía trên của cỗ xe ngựa do Stepan Pimenov – một nhà điêu khắc người Nga chế tác.Những hình tượng hoa mỹ, ấn tượng và lộng lẫy được gắn trên những cột khải hoàn môn Narva do hai nhà điêu khắc của Nga- M. Krilov và N. Tokarev hoàn thành.

Phía trước với hai pho tượng chiến Nga cổ đại được gò bằng đồng bởi Pimenov và V. Demut-Malinovskiy chế tác. I. Leppe là người đã tạo nên hình ảnh của người phụ nữ có cánh trên khải hoàn môn. Đây là sự nhân cách hóa của niềm vinh quang. Tuy nhiên trong giai đoạn diễn ra chiến tranh thế giới thứ 2, khải hoàn môn Narva đã bị hư hại 1 cách nghiêm trọng và được phục hồi lại vào năm 1951.

Xét về mặt lịch sử khải hoàn môn Narva có ý nghĩa lịch sử vĩ đại – đây là một chiến thắng vô cùng rực rỡ của người Nga trước Napoleon trong cuộc chiến vào năm 1812. Ngoài được xem là một trong những niềm tự hào của dân tộc Nga, khải hoàn môn Narva còn là địa điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi tới St. Petersburg trong chuyến du lịch với vé máy bay Vietnam Airlines

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.