Winter Palace - tòa nhà nổi tiếng nhất thành phố St. Peterburg

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Nga đến với thành phố St. Peterburg du khách nhất định không thể bỏ qua cơ hội thăm quan Winter Palace - Cung điện mùa đông. Công trình này được coi là biểu tượng, trung tâm chính trị và văn hóa của thành phố suốt 3 thế kỷ

1. Lịch sử Cung điện Mùa đông ở St.Petersburg


Kiến trúc đầu tiên của cung điện mùa đông được làm bằng gỗ theo phong cách Hà lan, xây dựng năm 1708 cho Peter Đại đế và gia đình ông. Đến năm 1711, tòa nhà bằng đá được xây dựng và trở thành nền móng cho nhà hát Hermitage. Trải qua thời gian cung điện được trùng tu nhiều lần và ngày nay mở cửa cho du khách thăm quan 

Nữ hoàng Anna Ioannovna chính là người đầu tiên của dòng dõi Peter để tái thiết lại cung điện. Năm 1731, bà yêu cầu Francesco Bartolomeo Rastrelli - kiến trúc sư mới được bổ nhiệm mà sau này trở thành bậc thầy về kiến trúc thời kỳ cuối của Baroque ở Nga - tạo ra một lâu đài mới lớn hơn trên khu đất này. Cung điện mùa đông được hoàn thiện vào năm 1735 và sử dụng trong vòng 17 năm sau đó lại được nữ hoàng Elizabeth (Elizaveta Petrovna) yêu cầu xây dựng mở rộng tòa nhà. 

Rastrelli đã phải mất đến 2 năm để lên kế hoạch tái xây dựng cung điện để phù hợp với kiến trúc hiện tại và  cuối cùng ông đã quyết định xây dựng lại toàn bộ cung điện và tất nhiên thiết kế mới của ông đã được nữ hoàng duyệt vào năm 1754.

Khi Catherine Đại đế lên ngôi vào năm 1762 cũng là lúc cung điện mới đã hoàn thành và Rastrelli đã không còn là kiến trúc sư cho cung điện nữa nhưng những thiết kế ngoại thất của tòa nhà vẫn không thay đổi nhiều cho đến ngày nay.


2. Kiến trúc Cung điện Mùa đông

Cung điện mùa đông có một quảng trường với 3 cổng vòm đối diện Quảng trường. Khu vực mặt tiền được trang trí vô cùng lộng lẫy với hai tầng cột sắt trang trí tỉ mỉ và dày đặc. 

Các bức tường của cung được trang trí bằng tượng và bình (Các đồ trang trí bằng đá ban đầu được thay thế bằng chất liệu kim loại nhẹ 1892-1902) Cung điện cao 22m chính vì thế  lãnh đạo thành phố ra quy định không cho phép kiến trúc nào được xây dựng cao hơn cung điện.

Nội thất Cung điện Mùa đông cũng liên tục được cải tiến và sửa đổi trong suốt thế kỷ 18 và 19. Trong những năm 1780 và 1790, Giacomo Quarenghi và Ivan Starov đã tạo ra một phòng có view nhìn ra sông Neva. Dưới thời Hoàng đế Nicholas I, Carlo Rossi đã cho xây thêm phòng triển lãm Chiến tranh năm 1812 vào năm 1826.


Đặt mua tấm vé máy bay đi Moscow đến với thủ đô xinh đẹp của nước Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị 
3. Cung điện Mùa đông – Nhân chứng lịch sử Nga

Năm 1837, một vụ hỏa hoạn lớn đã khiến cung điện gần như bị phá hủy toàn bộ nội thất, chỉ cứu vớt được các bộ sưu tập nghệ thuật vô giá ở Hermitage. Ngay sau đó, Nicholas ra lệnh cho xây dựng lại cung điện và đã hoàn thành trong vòng một năm sau đó. Có thể nói đây là đợt trùng tu nhanh nhất trong lịch sử so với kỹ thuật lúc bấy giờ. Nội thất xa hoa được tái tạo dưới sự giám sát của Vasily Stasov, trong khi kiến trúc sư Alexander Briullov góp mặt với các thiết kế mới theo phong cách hiện đại hơn.

Hoàng đế cuối cùng ở trong Cung điện Mùa đông là Alexander II. Sau khi bị ám sát năm 1881, người ta nhận định Cung điện Mùa đông trở thành nơi quá lớn để giữ an toàn cho hoàng đế. Trước đó, Alexander II đã bị ám sát hụt bằng một vụ nổ bom làm chết 11 vệ sĩ trong cung điện. Alexander III và Nicholas II chuyển gia đình tới các cung điện ngoại ô, trước đây ở Gatchina và lâu đài sau tại Cung điện Alexander ở Tsarskoye Selo.

Tuy nhiên, Cung điện mùa đông khi đó vẫn được sử dụng cho các nghi lễ chính thức và tiếp tân. Buổi tổ chức kỷ niệm triều đại của Tsar Alexey Mikhailovich (1646-1676), Romanov Tsar thứ hai, được tổ chức vào năm 1903 là sự kiện lớn cuối cùng do gia đình hoàng gia tổ chức tại cung điện này.

Năm 1905, cung điện Mùa Đông trở thành chứng nhân lịch sử của cuộc thảm sát Ngày Chủ Nhật đẫm máu trên quảng trường cung điện. Ngày chủ ngày 09-01-19025, hơn 14 vạn công nhân đến cung điện đòi gặp Sa hoàng trong cuộc biểu tình ôn hòa nhưng bị quân đội Sa hoàng tàn sát. Mặc dù Nicholas II không chịu trách nhiệm về thảm kịch này, nhưng nó đã đánh dấu sự khởi đầu cho sự kết thúc của quyền lực của gia đình hoàng gia, ngày càng cô lập tại khu ngoại ô.

Cung điện Mùa Đông cũng  chứng kiến sự khai trương chính thức của Duma đầu tiên vào năm 1906, và Nicholas II và vợ của ông quay trở lại cung điện để tránh cuộc chiến tranh vào năm 1914. Lúc này, nội thất của Cung điện mùa đông đã bị lấy đi nhiều và chuyển đổi thành một bệnh viện tạm thời cho những người lính bị thương.

Năm 1917, khi cuộc cách mạng tháng 2 thắng lợi, Nicholas II bị buộc phải thoái vịm cung điện Mùa Đông sau đó đã trở thành trụ sở của Chính phủ lâm thời dưới thời Alexander Krenskiy. Sau đó, lực lượng cách mạng Bolshevik đã bao vây và sau đó chiếm giữ cung điện vào tháng 10 năm đó. Trong tình hình hỗn loạn, một phần tài sản của Cung điện Mùa đông đã bị lấy đi, bao gồm các hầm rượu Imperial khổng lồ (mặc dù sự cướp bóc diễn ra ở Hermitage).


Cung điện Mùa đông chính thức trở thành một phần của Bảo tàng quốc gia Hermitage vào ngày 17 tháng 10 năm 1917. Mặc dù chính sách ban đầu của Bolshevik là xóa bỏ tất cả các biểu tượng Hoàng gia khỏi cung điện và sử dụng nơi đây như là một bảo tàng của Cách mạng. Dự án phục hồi diễn ra vào những năm 1940 và 1950 sau khu những cuộc phá hủy tiếp tục được diễn ra trong cuộc vây hãm Leningrad. Căn phòng State Rooms của Cung điện Mùa đông giờ đây là khu vực nổi tiếng nhất của Hermitage và là nơi tham quan không thể bỏ qua của du lịch tới St Petersburg bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.