Khám phá thành phố của Nga có màn đêm kéo dài 40 ngày

Nếu như bạn sống tại Murmansk, Nga thì sẽ có khoảng thời điểm trong năm bạn phải sống 40 ngày chìm trong bóng tối, không hề có ánh sáng mặt trời. Hãy cùng chúng tối khám phá những điều thú vị về vùng đất này và nếu có ý định đến Nga xem World Cup hãy nhanh tay đặt mua tấm vé máy bay đi Moscow giá rẻ

Người dân Murmansk đã phải chờ đợi suốt 40 ngày liên tục để được ngắm nhìn những tia nắng mặt trời đầu tiên ló lên. Chỉ 30 phút sau khoảnh khắc này, họ đã kịp chia sẻ câu chuyện cho phần còn lại của thế giới với một bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp, theo Travel and Leisure.


Đối với những người dân sinh sống tại cảng Murmansk của Nga thì 40 bắt đầu từ 2/12/2017 cho tới 11/2/2018 là những ngày tối tăm theo đúng nghĩa, khi mà họ không nhận được ánh sáng từ mặt trời. Đó là lý do vì sao những cư dân địa phương theo truyền thống đã tụ tập rất đông tại "Solnechnaya Gorka" (Đồi Mặt trời trong tiếng Nga) - điểm cao nhất của thành phố - vào đêm trước đó để chứng kiến sự kiện này. 

Năm nay, sự kiện đón mặt trời cũng thu hút thêm các du khách đến chụp ảnh cũng như các đài truyền hình địa phương đưa tin. 


Người dân trong thành phố thi nhau chụp những hình ảnh mặt trời đầu tiên khi vừa ló rạng và đăng tải lên mạng. Ảnh: Travel and Leisure. 

Theo The Moscow Times, hiện tượng thiên nhiên độc đáo này không xuất hiện tại bất kỳ 1 nơi nào khác trừ 2 cực Bắc và Nam. Khi có hiện tượng này, những đêm tối cực đoan, còn được gọi là đêm cực (polar night) sẽ kéo dài nhiều hơn 24 giờ. Ngoài ra. nơi đây cũng chứng kiến hiện tượng đối lập được gọi là ngày cực, hay mặt trời ban đêm. Khi đó mặt trời sẽ tỏa sáng liên tục hơn 24 tiếng.

Người dân cho biết trong những ngày cực, họ không mất một xu tiền điện nào để thắp sáng. Thay vào đó, số tiền này lại được dành cho chi tiêu trong thời gian đêm cực diễn ra.

Đất nước Nga có khoảng 30 thành phố nằm trong vòng Bắc Cực. Murmanks cũng là thành phố đông dân nhất trong số đó với 307.000 dân. Đây đồng thời cũng là thành phố cuối cùng được thành lập trong thời Đế Quốc Nga. 2016 vừa qua là năm đánh dấu thành phố lâu đời này tròn 100 tuổi. Nếu có chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Nga, bạn có thể đến nơi đây để khám phá những điều thú vị này 
Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.