Tìm hiểu về thủ đô Moscow - trái tim của nước Nga

Thành phố Moscow là thủ đô của Nga đồng thời cũng là  trung tâm chính trị và kinh tế chính của nước này. Khách du lịch với vé máy bay đi Nga chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội khám phá thành phố này 

1. Moscow – Thủ đô xinh đẹp của xứ sở bạch dương


Dưới thời kỳ Xô Viết, thành phố Moscow là một đô thị xã hội chủ nghĩa hoàn toàn so với những thành phố khác. Còn ngày nay, thủ đô của nước Nga là một thành phố hiện đại, giàu đẹp với những tòa nhà cao tầng, các nhãn hiệu thiết kế đắt tiền và hàng xa xỉ. So với nhiều khu vực khác của Nga, Moscow tăng nhanh dân số trong thập kỷ qua và hiện là thủ đô lớn sánh ngang với Paris và London về số lượng cư dân, trong đó tổng số khu đô thị hiện có hơn 13 triệu.

Moscow sầm uất và ngày càng nhiều ô tô khiến giao thông ùn tắc liên tục giống như thành phố St.Petersburg.

2. Những khu vực lân cận thủ đô Moscow

Phía Bắc trung tâm Moscow  đi theo con sông Volga uốn lượn nhẹ nhàng  uốn lượn là điện Kremlin. Phía bắc từ Kremlin, phía Đông từ phố Tverskaya, phía Bắc từ phố Pokrova, khu vực trong Boulevard Ring.
Phía Nam trung tâm được bao quanh bởi Vành đai Vườn và phía Bắc sông Moscow
Phía Tây Nam trung tâm (Arbat, bắc Khamovniki, đông Presnensky, nam Tverskoy). Phía Bắc từ Sông Moskva, phía Tây từ phố Tverskaya, khu vực trong vòng Boulevard Ring.
Phía đông trung tâm Moscow (tây Basmanny, Kitai Gorod, bắc Tagansky). Phía Bắc từ sông Moskva, Nam từ phố Pokrova, khu vực trong vòng Boulevard Ring.
Vùng ngoại ô Moscow – Vùng ngoại ô của thành phố bao gồm các khu vực giữa Vành đai Vườn Garden của Moscow và Đường vành đai Moscow (MKAD).
Zelenograd và New Moscow – bao gồm Zelenograd (Зеленоград) và New Moscow, bao gồm Novomoskovsky (Новомосковский) & Troitsky (Троицкий) Administrative Okrugs, ở phía tây nam.


3. Thời tiết ở Moscow

Nằm ở khu vực ôn đới nên Moscow có khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp và mùa đông giá lạnh

Mùa hè tại Moscow bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trên trung bình khoảng 21-23 ° C với đêm khoảng 12-14 ° C. Nhiệt độ ban ngày có thể đạt 35 ° C mặc dù có lúc cao hơn và với 1 tháng có nhiệt độ trên 30 ° C và 38 °C. 

Mùa đông tại Moscow lại lạnh hơn rất nhiều kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ ban đêm có thể xuống đến  -10 ° C và có lúc nhiệt độ giảm xuống -40 ° C.

ượng mưa trung bình hàng năm tại Moscow khoảng 700 mm vào mùa hè, cũng là khoảng thời điểm ẩm ướt nhất trong năm và cuối mùa đông / đầu mùa xuân là thời gian khô nhất. Tuyết có thể từ tháng 10 đến tháng 4 mặc dù có xu hướng tập trung từ tháng 12 đến tháng 2.

4. Yêu cầu nhập cảnh

Để tới Moscow, bạn cần có visa tất nhiên  không thể thiếu tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Nga

5. Dịch vụ công nghệ kết nối

Internet

Nga là một quốc gia lớn chính vì thế dịch vụ Internet ở nơi đây cũng rất tốt. Các thành phố lớn và các điểm du lịch đều có wifi miễn phí ở nhiều nơi như nhà hàng và quán cà phê như McDonald. Quán cà phê Internet cũng có ở những khu trung tâm sầm uất. Còn nếu  như bạn đến các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa thì ít có hơn. Hầu hết khách du lịch sử dụng mạng qua các thiết bị cá nhân kết nối mạng như điện thoại hay máy tính bảng.

Điện thoại

Để đảm bảo cho sự an toàn của bạn hãy nhớ lấy tổng đài số điện thoại khẩn cấp của Nga - 112. Mã quốc gia của Nga là 7

Các mã vùng của Nga thường có ba, bốn hoặc năm chữ số tùy theo tỉnh của họ tiếp theo là một số riêng với, tương ứng, 7, 6 hoặc 5 chữ số. Tổng cộng là 10 số tất cả. 

Các số có đầu 800 được sử dụng cho các cuộc gọi miễn phí. Điện thoại di động luôn có mã “khu vực” ba chữ số và số có bảy chữ số. Cuộc gọi trong bất kỳ một mã vùng nào có thể bỏ qua mã vùng (ngoại trừ ở Moscow). Các cuộc gọi mã vùng liên vùng trong nước Nga: 8 (chờ tiếng chuông) số đầy đủ của Nga bao gồm mã vùng. Mã số truy cập quốc tế để gọi ra ngoài nước Nga là chuỗi 8 (chờ tín hiệu thứ cấp và sau đó) 10. Các cuộc gọi quốc tế tới Nga luôn thay thế dấu cộng (+) theo định dạng điện thoại quốc tế với mã truy cập quốc tế địa phương cho Quốc gia bạn đang gọi từ, tiếp theo là mã quốc gia của Nga là 7, tiếp theo là số điện thoại cá nhân của Nga bao gồm mã vùng.

Khi đi du lịch Nga bạn sẽ cần 1 điện thoại di động quốc tế tương thích GSM 900/1800 được mở bằng SIM khi mua một thẻ SIM Nga. Nếu bạn không có điện thoại di động quốc tế của mình, tốt nhất bạn nên mua một chiếc điện thoại di động giá rẻ với một số giá trị trên thẻ. Người nước ngoài có thể mua thẻ SIM cục bộ khi xuất trình hộ chiếu. BeeLine là hãng viễn thông được đánh giá là tốt nhất về chất lượng và kết nối chất lượng. Tuy nhiên, nếu muốn giảm chi phí bạn có thể lựa chọn Megafon

Đặt mua tấm vé máy bay đi San Francisco và cùng khám phá các điểm du lịch thú vị tại nơi đây

Bưu điện

Bưu điện Nga là dịch vụ bưu chính quốc gia của Nga. Bưu điện nội địa của Nga rất đáng tin cậy, gửi thư quốc tế cũng đảm bảo nhưng châm, thường là vài tuần khi gửi tới các nước châu Âu.

Tuy nhiên việc gửi thư từ nước ngoài sang Nga rất không đáng tin cậy. Do đó khi cần gửi bất kỳ thứ gì đến Nga từ địa chỉ nước ngoài bạn nên cân nhắc. Các dịch vụ thay thế như poste restante không tồn tại với Bưu điện Nga. Hầu hết các thành phố và các thị trấn lớn ở Nga đều có Bưu điện Trung tâm (Central Post Office – Glavpochtamt), nơi bán tem và phong bì, thường có dịch vụ fax và Internet, tuy nhiên ở những thị trấn nhỏ hơn hầu như không có

Ngoài ra, nhiều khách sạn cũng cung cấp có dịch vụ bưu chính, bao gồm hộp thư. Bưu điện tại Nga thường mở cửa từ 8 giờ sáng hoặc 9 giờ sáng cho đến 8 giờ tối hoặc 9 giờ tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, thường đóng cửa sớm hơn trong những ngày cuối tuần. Các bưu điện trung tâm chính ở các thành phố lớn nhất mở cửa phục vụ sớm và muộn hơn. Để gửi bưu kiện, bạn cũng có thể thử các dịch vụ của DHL Russia và FedEx Russia. Đối với tất cả các thư bạn có thể sử dụng bảng chữ cái thường xuyên, mặc dù có thể bao gồm tên của đất nước trong Cyrillic. Lưu ý rằng địa chỉ phải theo thứ tự ngược lại: Nga, mã bưu điện, thành phố, địa chỉ đường phố, tên.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.