Những lưu ý du khách cần nhớ khi đi du lịch Mỹ

Bên cạnh việc săn một tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thì trang bị những điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ cũng là điều bạn phải quan tâm

1. Chênh lệch múi giờ Mỹ và Việt Nam

Chênh lệch múi giờ là một trong những điều mà du khách cần quan tâm khi có ý định đến Mỹ thì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình của bạn. Đơn cử như giờ bay. Đó là chưa nói đến nước Mỹ có diện tích khá rông lớn nên việc các bang khác nhau lại có múi giờ khác nhau là chuyện bình thường 

Trước chuyến đi, bạn cần phải tìm hiểu về các múi giờ của Mỹ và sự chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và Việt Nam. Cụ thể như thành phố/bang mà bạn chuẩn bị đến đang sử dụng múi giờ nào. 


Tại Mỹ có đến 4 múi giờ, tương ứng với 4 vị trí lãnh thổ nổi tiếng của đất nước này như 

– Múi giờ của Khu vực Thái Bình Dương, Mỹ: UTC-8 ( mùa đông) & UTC-7 (mùa hè): Đây là múi giờ của các bang nằm ở phía Tây Mỹ, giáp với Thái Bình Dương bao gồm Washington, California, Nevada, Oregon ( không bao gồm hạt Malheur)…. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam là 15 tiếng vào mùa đông và 14 tiếng vào mùa hè.

– Múi giờ miền núi, Mỹ: UTC-7 (mùa đông) & UTC-6 (mùa hè): Múi giờ này thuộc các bang Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,…. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 14 tiếng vào mùa Đông và 13 tiếng vào mùa hè

– Múi giờ miền Trung, Mỹ: UTC-6 (mùa đông) & UTC-5 (mùa hè): đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson) và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè.

– Múi giờ miền Đông, Mỹ: UTC-5 (mùa đông) & UTC-4 (mùa hè): Múi giờ này gắn với các bang  và thành phố như Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 12 tiếng vào mùa Đông và 11 tiếng vào mùa hè.

Tại sao bạn cần nắm bắt điều này, đó là vì khi bạn đặt mua vé máy bay, trên vé sẽ ghi theo thời gian của điểm đến. Nhiều hành khách thường không chú ý hoặc dễ bị nhầm lẫn 

Ngoài ra, từ Việt Nam đến Mỹ chưa có đường bay thẳng nên vẫn cần quá cảnh tại một số quốc gia khác như Taipei – Đài Loan, Tokyo – Nhật Bản, Seoul - Hàn Quốc. Do đó bạn cũng cần tìm hiểu trước chênh lệch giữa các múi giờ tại điểm trung chuyển để có thể làm làm thủ tục đúng giờ. Ví dụ: Giờ địa phương tại điểm transit tại Taipei là sớm hơn giờ Việt Nam 01 tiếng, do đó quý khách làm thủ tục transit và áp dụng theo giờ Taipei (ví dụ Việt Nam 09:30 sáng – Đài Loan 10:30 sáng).

Để an toàn, tránh các nhầm lẫn không đáng có  bạn nên liên hệ đặt vé máy bay đi Mỹ tại các đại lý uy tín để được hướng dẫn chính xác nhất.

2. Những thực phẩm cấm không được mang tới Mỹ

Để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng ngừa các bệnh lây lan từ nước ngoài vào Mỹ, chính phủ đã nghiêm cấm không cho du khách mang thực phẩm là thịt và trái cây vào đất nước này, dù dưới bất cứ hình thức nào.


Hải quan Mỹ sẽ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt như thịt lợn, bò, gà… dù đã đóng hộp do đó nếu bạn mang theo thì hãy khai báo chứ đừng mong qua mắt được bộ phận an ninh.

Không chỉ có thịt mà trái cây. rau củ cũng bị cấm. Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.


3. Những Dược phẩm bị kiểm tra và bị cấm khi đến Hoa Kỳ

Thuốc, dược phẩm cũng là điều mà du khách cần lưu ý trong chuyến du lịch Mỹ bằng vé máy bay mua tại Dai ly Eva Air. Theo đó các loại thuốc tán nhiễn sẽ không được phép mang vào Mỹ , trừ một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như người bị bệnh tiểu đường, còn không sẽ bị tịch thu tất cả các loại thuốc, theo quy định của bộ Y Tế.


Nếu như bạn phải sử dụng những loại thuốc đặc biệt, phải có sự đảm bảo của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.
Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

4. Mang trên 10,000 USD tới Mỹ phải khai báo

Theo quy định của Cục hải quan Mỹ, bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, có giá trị tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu bạn mang số tiền trên 10,000 USD mà không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.


Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bất cứ du khách nào khi đến Mỹ cũng cần phải lưu ý để tránh những rắc rối không đáng có ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.