Những dòng sông đẹp và nổi tiếng của nước Nga (p2)

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những con sông lớn và nổi tiếng của nước Nga. Đặt mua vé máy bay đi Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn 

6. Kolyma 

Kolyma la dòng sông ở Yakutia có chiều dài 2129km. Con sông này được hình thành từ hợp lưu của con sông Ayan - Yuryakh và Kullu và chảy vào vịnh Kolyma. Diện tích lưu vực khoảng 645.000 km2. Sông Kolyma do những người Cossacks Nga tìm ra.


7. Sông Đông 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sông Đông đã xuất hiện trên Trái Đất cách đây khoảng 23 triệu năm trước, và là con sông lớn nhất nằm về  phía Nam đồng bằng Nga.

Sông Đông bắt nguồn từ tỉnh Tula thuộc bình nguyên Trung Nga. Diện tích lưu vực của con sông này là 422 000 km2 và chiều dài - khoảng 1870 km. Có thể nói đây là con sông cổ nhất của nước Nga, điểm đặc trưng của con sông này đó là nước chảy rất chậm, vì thế người dân Cossacks mới gọi dòng sông này là "sông Đông êm đềm" do sông chảy theo địa hình đồng bằng. Độ dốc trung bình rất nhỏ, không vượt quá 0,1 độ. Tại một số khu vực chiều rộng của sông đạt đến 13 km. Bờ hữu ngạn dốc và cao, bờ tả ngạn là vùng đất thấp.

Con sông này còn được gọi là Tanais theo các tác giả Hy Lạp cổ đại. Cách đây rất lâu, khu vực hạ nguồn sông Đông là nơi sinh sống của bộ tộc nữ chiến binh Amazon huyền thoại. Những cô gái này cũng đã xuất hiện trong các sử thi Nga kể về cuộc chiến giữa các tráng sỹ Nga và các nữ kỵ sỹ thiện chiến.
Tên gọi hiện nay của con sông bắt nguồn từ tộc người Ba tư từng sinh sống trên bờ Bắc của biển Đen, trong ngôn ngữ của họ "Don" có nghĩa là "sông". Đặt mua vé máy bay giá rẻ đến với nước Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn của nơi này 


8. Khatanga.

Con sông chảy trong lãnh thổ Krasnoyarsk với chiều dài 1.636 km. Sông Khatanga được hình thành từ hợp lưu của hai con sông Hếch và Kotui rồi đổ vào vịnh Khatanga trên biển Laptev. Diện tích lưu vực khoảng 364.000 km2. Con sông này chảy dọc theo thung lũng rộng lớn ở vùng đồng bằng Bắc Siberia. Trong lưu vực Khatanga có hơn 112.000 hồ với tổng diện tích mặt nước là 11.600 km2.


9. Indighirka.

Con sông Indighirika chảy trong lãnh thổ của cộng hòa Sakha (Yakutia), khu vực biển Đông Siberia với hướng chảy từ nam lên Bắc.  Indigirka bắt đầu ở nơi giao nhau của các sông Taryn-Yuryakh và Tuor-Yuryakh, thượng nguồn từ dãy núi Halkan.

Lưu vực Indigirka rộng 360.000 km2, chiều dài sông là 1.726 km. Indigirka được mệnh danh là con sông lạnh nhất của nước Nga, bởi lẽ vào mùa đông, hạ lưu của sông bị đóng băng đến đáy. Ngay cả mùa hè sông cũng được bao phủ đây đó bởi lớp băng mỏng và chảy lấp lánh giữa các sườn núi đẹp như tranh vẽ.
Indighirka chảy qua điểm cực lạnh ở Bán cầu Bắc - làng Oymyakon và thị trấn Zashiversk bị bệnh đậu mùa hủy diệt trong thế kỷ XIX.


10. Dvina Bắc.

Dvina Bắc là dòng sông thuộc vùng lòng chảo biển Trắng. Dòng chảy của con sông này nằm trong vùng Vologda và Arkhangelsk của Nga. Sông Dvina Bắc được hình thành từ hợp lưu của hai con sông - Sukhona và Nam. Nó chảy theo hướng từ nam lên bắc và chảy vào vịnh Dvina của biển Trắng, tạo thành vùng châu thổ rộng lớn. Diện tích lưu vực - 357.000 km2. Dòng sông này là nơi khởi thủy của ngành đóng tàu Nga.


Trên đây là những dòng sông lớn và nổi bật của Nga, nếu có chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi Moscow đến với nước Nga xinh đẹp hãy cùng khám phá những dòng sông ấn tượng này nhé 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.