Những dòng sông đẹp và nổi tiếng của nước Nga (p1)

Với diện tích rộng lớn trải dài từ Châu Á sang Châu Âu nên Nga có tới 2.5 triệu con sông, góp phần làm nên cảnh quan ấn tượng của nơi đây. Chính vì thế nếu có chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Moscow du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những dòng sông ấn tượng của nơi đây. 

1. Ob - dòng sông lớn nhất ở Nga.

Sông Ob nằm về phía Tây Siberia và là dòng sông dài nhất của Nga với tổng chiều dài 5410km. Con sông này bắt nguồn từ núi Altai, tại nơi hợp lưu của các con sông Biya và Katun, từ ngã ba Ob có chiều dài 3.650 km (nếu tính cả thượng nguồn sông Irtysh - 5410 km). Ở phía Bắc, sông đổ vào biển Kara, hình thành vịnh (dài khoảng 800 km), được gọi là vịnh Ob. Sông Ob bị đóng băng trung bình 220 ngày trong năm.
Diện tích lưu vực Ob là 2 990 000 km2. Theo tiêu chí này, đây là con sông lớn nhất ở Nga. Về lưu lượng nước Ob đứng thứ ba ở Nga (sau các con sông Yenisei và Lena).2. Yenisei - dòng sông nhiều nước nhất ở Nga.

Yenisei là con sông chảy ra biển Kara với chiều dài 4287km tính từ đâu nguồn của sông Tiểu Yenisei - 4287 km. Yenisei chảy qua lãnh thổ của hai quốc gia (Nga và Mông Cổ), diện tích lưu vực - 2.580.000 km2, chính vì thế con sông này đứng thứ hai trong số các con sông của Nga. Trung bình mỗi năm Yenisei chảy khoảng 600 km khối nước ra biển Kara, hơn gần ba lần so với lượng nước chảy ra Caspian của sông Volga và thậm chí nhiều hơn tất cả các con sông trên lãnh thổ châu Âu của Nga.

Nhờ điều này mà có đến 3 thủy điện được xây dựng trên sông Yenisey là  - Sayano-Shushenskaya, Krasnoyarsk và Mainskaya.

Yenisei và các con sông Siberia cung cấp cho Bắc Băng Dương nguồn năng lượng tương đương 3 tỷ tấn nhiên liệu. Nếu không có những dòng sông này, có lẽ khí hậu ở phương Bắc còn khắc nghiệt hơn nhiều.3. Lena - dòng sông vĩ đại của Siberia

Sông Lena bắt nguồn từ hồ Baikal chảy về phía Bắc rồi đổ ra biển Laptev, tạo thành một vùng đồng bằng rộng lớn. Chiều dài sông là 4480 km xếp thứ 11 trên thế giới. Nguồn nước chính của dòng sông này chủ yếu là từ băng hà và tuyết tan chảy, đó là khoảng 50% lượng nước. Các cơn mưa cung cấp cho sông khoảng 38% nước và khoảng 13% - từ các nguồn nước ngầm, chủ yếu ở thượng nguồn. Sông bị đóng băng khoảng 270 ngày trong năm.
Diện tích lưu vực của sông là 2,49 triệu km2, là con sông lớn thứ ba ở Nga. Người Nga lần đầu tiên biết đến con sông này vào thế kỷ thứ 17, sau cuộc thám hiểm của một nhóm người Cossacks.


Đặt mua vé máy bay đi Cuba và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn 
tại quốc đảo xinh đẹp này 

4. Amur - biểu tượng chính của miền Viễn Đông ở vùng Ngoại Baikal.

Dòng sông Amur chảy vào biển Okhotsk sau khi vượt qua những ngọn núi cao và cả những cánh đồng rộng lớn. Dòng sông chảy trên lãnh thổ của ba quốc gia (Nga, Mông Cổ và Trung Quốc). Diện tích lưu vực - 1.855.000 km2, chiều dài - 2.824 km. 

Người ta đặt ra nhiều giả thiết về tên gọi của con sông này, giả thiết chính  là từ tiếng Tungus "amar" và "Damour" nghĩa là "sông lớn".
Người Trung Quốc gọi sông Amur là Hắc Long giang. Theo truyền thuyết, vào thời xa xưa có một con rồng đen sống ở sông và tượng trưng cho lòng tốt, đánh bại rồng trắng gian ác chuyên giết người đi thuyền và đánh cá trên sông. Sau khi đánh bại kẻ thù rồng đen ở lại dưới đáy sông cho đến bây giờ.

Dọc theo lưu vực sông Amur có thể quan sát cảnh quan của bốn vùng địa-vật lý: rừng, thảo nguyên-rừng, thảo nguyên và bán sa mạc. Đây là địa bàn sinh sống của khoảng ba mươi dân tộc và nhóm tộc người.


5. Volga - dòng sông Mẹ của nước Nga.

Sông Volga là dòng sông nổi tiếng của Nga, nguồn cảm hứng của các nghệ sĩ. Dù không phải là dòng sông lớn nhất của Nga, nó vẫn là biểu tượng của xứ Bạch Dương, điểm thăm quan của nhiều khách du lịch khi đến Nga bằng vé máy bay của Vietnam Airlines

Sông Volga là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu. Lưu vực sông chiếm khoảng 1/3 diện tích phần châu Âu của Nga và nằm trên lãnh thổ của 11 tỉnh và 4 nước cộng hòa. Chiều dài sông là 3530 km, là khoảng cách từ Moscow đến Berlin và ngược lại. Diện tích lưu vực - khoảng 1.361.000 km2 khiến nó trở thành con sông lớn nhất ở châu Âu.

Sông Volga cũng giữ vai trò kinh tế lớn như là một tuyến đường huyết mạch giao thông và cũng được sử dụng như một nguồn năng lượng thủy điện. Hiện nay, tại lưu vực sông Volga tập trung khoảng 45% sản lượng công nghiệp và khoảng 50% sản lượng nông nghiệp ở Nga. Sông Volga cung cấp hơn 20% tổng sản lượng thủy sản được đánh bắt trên các con sông của đất nước. Trên sông được xây dựng 9 hồ chứa nước với các nhà máy thủy điện.Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.