Đại lộ Nevskiy -con đường hấp dẫn tại thành phố St Peterburg

Đại lộ Nevskiy có chiều dài khoảng 4km bắt đầu từ Bộ tư lệnh hải quân và kết thúc tại tu viện Aleksandero - Nevskaya. Đây là con đường lý tưởng để du khách có thể khám phá được những công trình tầm cỡ mang ý nghĩa về văn hóa và lịch sử của thành phố St. Peterburg trong chuyến du lịch với tấm vé máy bay Vietnam Airline

Đại lộ Nevskiy không chỉ là một tuyến đường chính mà còn là biểu tượng của thành phố St. Petersburg. Con đường này chạy qua sông Moika, Phontanka và kênh Griboedov.


Đại lộ được xây dựng gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của thành phố St. Peterburg. Ban đầu thành phố chỉ có một con đường chính  đó là tuyến đường Novgorodskiy. Tuy nhiên con đường này lại khá quanh co. Do đó để khắc phục tình trạng này cũng như giúp thành phố trông có mỹ quan hơn, chính quyền đã thông qua đề án xây dựng tuyến đường mới chạy thẳng. Đại lộ được khai khẩn, đắp và sửa từ hai phía Bộ tư lệnh hải quân và tu viện Aleksandero – Nevskaya. Tuy nhiên do tính toán không kĩ mà hai phần con đường lại không nối thẳng với nhau mà phải đi qua khúc ngoặt tại quảng trường Khởi nghĩa.Đoạn đường từ tu viện hoàn thành vào năm 1718 và được gọi tên là Nevskaya, đoạn từ Bộ tư lệnh hải quân được xây xong trước năm 1720 và được gọi là đường lớn.

Khi đến với thành phố St. Peterburg trong chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Nga, du khách hãy ghé thăm đại lộ Nevskiy. Bởi lẽ đây là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể khám phá được những công trình tầm cỡ mang ý nghĩa về văn hóa và lịch sử cũng như kiến trúc như:


Nhà thờ Kazanskiy,
Gostiny Dvor,
Tòa nhà Ngân hàng “Yunker và K” – nhà số 12.
Tòa nhà “Zinger” (nhà sách) – số 28,
Tòa nhà Ngân hàng thương mại Siberia – nhà số 44,
Tòa nhà Ngân hàng Thương mại Moscow – nhà số 46,
Nhà thương mại anh em nhà Eliseevy – nhà số 56,

Những công trình này đã được xây dựng từ rất lâu nhưng vẫn giữ được kiến trúc ấn tượng như lúc ban đầu

Đại lộ Nevskiy là một trong 3 đường của “ngã ba Nevskiy” (Đại lộ Nevskiy – đại lộ Thăng thiên – phố Gorokhovaya). Đây là những tuyến đường đường xuất phát từ góc đường Bộ tư lệnh hải quân tỏa ra những phía khác nhau, giao cắt với những con phố hình cánh cung và các dòng kênh uốn lượn. Gần 3000 năm trôi qua, các quần thể kiến trúc thành phố vẫn phát triển và thay đổi dọc theo 3 con phố này.


Chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi Moscow, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn của xứ sở bạch dương xinh đẹp 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.