Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi - kỳ quan ấn tượng của Nga

Chuyến du lịch đến với nước Nga xinh đẹp bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines, du khách có thể khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn của quốc gia này, trong đó có thành phố Volgograd nơi có bức tượng Mẹ Tổ quốc kêu gọi thu hút nhiều du khách 

Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi được xây dựng năm 1967, được đặt trên ngọn đồi Mamayev, thành phố Volgograd, nơi diễn ra Trận Stalingrad – trận đánh ác liệt và đẫm máu trong thế chiến II. Ngọn đồi này là điểm quan trọng, mắt xích then chốt trong phòng tuyến bảo vệ thành phố Stalingrad khi đó.

Năm 1942, Hồng quân Liên Xô và phát xít Đức giao tranh tại đồi Mamayev, mang mục đích giành được chiến thắng, tạo nên bước ngoặt quan trọng trong cả cuộc chiến. Từ ngày 17/7/1942 – 2/2/1943 với gần 3 triệu người của cả hai phe tham gia giao tranh quanh đồi Mamayev và thành phố Stalingrad. Khi chiến cục ngã ngũ với thắng lợi thuộc về Hồng quân Liên Xô, tổn thất về người của cả hai bên lên đến gần hai triệu người. 


Tượng đài Mẹ Tổ quốc trên đồi Mamayev thành phố Volgograd.

Sự thắng lợi của Hồng quân Liên Xô đã tạo nên một bước ngoặt làm xoay chuyển cục diện của thế chiến II, đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu sự thất bại củaphát xít Đức. Hai năm rưỡi sau đó những người Nga giành chiến thắng trong cả cuộc chiến khi tiến về giải phóng Berlin buộc phát xít Đức đã phải đầu hàng.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi là tượng đài phi tôn giáo lớn nhất Thế Giới và cũng là một điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên đến thăm nếu có cơ hội du lịch với ve may bay di Nga


Ý tưởng xây dựng bức tượng đài này là để tưởng nhớ những ai đã ngã xuống cho cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của người Nga. Tuy nhiên phải đến 22 năm sau, công trình này mới có thể hoàn thiện


Đến ngày 15/1081967, tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi đứng sừng sững trên ngọn đồi Mamayev sau một quá trình được thai nghén cũng như xây lắp công phu bởi những bộ óc xuất sắc. Tượng đài là một tổ hợp với nhiều tác phẩm điêu khắc, trung tâm chính là bức tượng Mẹ Tổ quốc cao 85 mét.

Phần tượng mô tả bà mẹ Nga cao 52 mét và phần thanh kiếm có chiều dài 33 mét. Để đi từ chân đồi tới bức tượng du khách sẽ phải bước qua 200 bậc thang, tượng trưng cho 200 ngày chiến đấu khốc liệt của Trận Stalingrad.

Yevgeny Vuchetich là tác giả của bức tượng này, ông cũng là cha đẻ của nhiều tác phẩm điêu khắc nổi tiếng khác. Bức tượng được dựa vào hình dáng của Valentina Izotova – nữ công dân của thành phố Volgograd.

Bức tượng này khắc họa người mẹ trong tư thế tiến lên phía trước cùng thanh kiếm trong tay, tượng trưng cho lời kêu gọi của tổ quốc thúc dục những người con ra mặt trận để đánh đuổi quân thù. Vì thế mà bức tượng khổng lồ này còn có tên gọi Tiếng gọi Tổ quốc.


Nguyên mẫu Izotova được chọn bởi Lev Maistrenko – nghệ sĩ làm việc tại Volgograd vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Sau một thời gian dài sau khi tượng đài được khánh thành, Izotova vẫn được những người xung quanh nhận ra bởi có nét tương đồng với bức tượng khổng lồ. Cũng có một số nguồn tin cho rằng nhà điêu khắc Vuchetich còn lấy một phần cảm hứng cho tác phẩm từ bức tượng thần chiến thắng của Hy Lạp – Samothrace.

Kỹ sư Nikolai Nikitin là người chịu trách nhiệm về kết cấu công trình điêu khắc nặng tới 7.900 tấn. Ông cũng là người thiết kế nên tháp truyền hình Ostankino tại thủ đô Moscow. Cũng giống tháp truyền hình Ostankino, tượng đài Mẹ Tổ Quốc kêu gọi được buộc bằng những dây thép bên trong, sau đó được dựng trên một phần móng không lớn, theo kiểu của 1 tòa tháp.

Mặc dù thế chiến thứ II đã kết thúc hơn 7 thập kỷ trước nhưng những kí ức đau thương về nó vẫn hằn sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ Nga. Trong dòng kí ức ấy, tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi được gắn liền với Trận Stalingrad mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhắc nhở người Nga về hi sinh xương máu của một lớp người đã ngã xuống để có thể giữ gìn được mảnh đất quê hương. 
Đặt mua tấm vé  máy bay đi Seattle và bạn sẽ có cơ hội khám phá thành phố xinh đẹp của nước Mỹ Cứ đến mỗi dịp kỉ niệm ngày chiến thắng 9/5 hàng năm, cả biển người lại đổ về chân bức tượng này để đặt hoa tưởng niệm. Họ trầm trồ chiêm ngưỡng các kì quan điêu khắc vĩ đại tại nơi từng là trận địa khốc liệt nhất của thế chiến II, và tưởng nhớ về những người đã ngã xuống.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.