Thăm quan trường đại học tổng hợp Moscow, Nga

Chuyến du lịch đến với Moscow bằng tấm vé máy bay đi Nga, chắc chắn du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn, những công trình ấn tượng trong đó có trường đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow 

Ban đầu trường Đại học này tọa lạc tại vị trí mà nay là Bảo tàng lịch sử Nga trên Quảng trường Đỏ. Về sau trường được dời tới đường Mokhovaya, nằm trên một quả đồi rộng lớn (tổng diện tích lên tới 1 triệu mét vuông).Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm cùng với lịch sử, ngôi trường đứng lên khôi phục, phát triển nền giáo dục và trở thành trường đại học hàng đầu của Nga

Lịch sử của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow được thành lập vào ngày  25 tháng 1 năm 1755 (theo lịch cũ) theo lệnh của Nữ hoàng Nga Elizaveta dưới sự vận động của M. V. Lomonosov và I. I. Shuvalov.

Các lớp học đầu tiên của trường được tổ chức vào ngày 26 tháng 4. Ban đầu ngôi trường nằm ở Bảo tàng lịch sử Nga trên Quảng trường Đỏ hiện nay, sau đó mới được dời tới đường Mokhovaya.

Tòa nhà chính của trường đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow được xây dựng khoảng năm 1782 – năm 1793 theo kiểu tân-Palladis với sự thiết kế của Matvey Kazakov, sau đó được Domenico Giliardi xây dựng lại sau khi Napoleon xâm lăng Nga.


Trong thế kỷ 18, trường chỉ có 3 khoa là triết học, luật, y khoa. Trường có một trường dự bị sinh viên bị giải thể năm 1812. Năm 1779, M. M. Kheraskov thành lập trường nội trú cho các con em nhà quyền quý, biến đổi thành một trường trung học (gymnasia) cho tầng lớp quý tộc năm 1830.

Nhà in của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow do N. I. Novikov điều hành, vào những năm 1780 đã xuất bản tờ báo nổi tiếng của thời Nga Sa hoàng — Moskovskie Vedomosti.


Vào năm 1919, học phí của ngôi trường được bãi bỏ và một trường dự bị được thành lập giúp con em của tầng lớp công nhân vượt qua kì thi vào trường. Năm 1940 trường đại học được đổi tên để vinh danh người thành lập – M. V. Lomonosov.

Đến năm 1991, trường lại có thêm 9 khoa mới được thành lập, năm 1992 trường được nhận tiền trực tiếp từ ngân sách nhà nước mà không cần thông qua bộ giáo dục. Điều này giúp cho trường gia tăng sự độc lập đáng kể

Chuyến du lịch đến với nước Mỹ du khách cũng sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Đừng quên đặt mua tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch tiết kiệm

Quy mô của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Ngày nay Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow là nơi đào tạo khoảng 40.000 sinh viên đại học, 7.000 nghiên cứu sinh, 2.000 sinh viên quốc tế. Số lượng giảng viên tại trường cũng vô cùng lớn với khoảng 4.000 cán bộ giảng dạy, 15.000 nhân viên khác.

Thiết kế độc đáo của ngôi trường là tác phẩm của kiến trúc sư Lev Vladimirovich Rudnev. Đặc biệt, trường còn sở hữu một tòa nhà chọc trời với phong cách kiến trúc Gothic. Đây cũng chính là tòa nhà chính của trường với chiều cao 182m chia làm 34 tầng, mỗi tầng cao trung bình 5m, gồm 40.000 phòng. Với quy mô rộng lớn, ngôi trường đã thu hút nhiều khách đi du lịch Nga.


Bên cạnh đó khuôn viên rộng lớn của trường cũng là điều khiến du khách vô cùng ấn tượng. Không chỉ có công trình kiến trúc lộng lẫy, nơi đây còn có cỏ cây, hoa lá, dòng nước tuyệt đẹp. Vì những điều này mà đây được xem là điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách trong chuyến du lịch tấm vé máy bay giá rẻ đặt mua tại Dai ly Vietnam Airlines


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.