Khám phá Kalmykia ấn tượng của nước Nga

Cộng hòa Kalmykia là một trong những quốc gia thuộc Nga và cũng là quốc gia duy nhất của Châu Âu có tôn giao chính là Phật Giáo. Quốc gia này cũng được biết đến là trung tâm cờ vua của Thế Giới với nhiều địa danh ấn tượng. Đến với nơi đây bằng tấm ve may bay di Moscow, du khách hãy dành thời gian khám phá vùng đất đặc biệt này 

Chùa mang Bảy Ngày trên quảng trường Lenin thuộc trung tâm thủ đô Elista – Kalmykia
Địa lý Kalmykia

Cộng hòa Kalmykia nằm về phía Tây Nam của nước Nga giáp với tỉnh Volgograd về phía Tây Bắc và Bắc, tỉnh Astrakhan về phía Bắc và Đông, Cộng hòa Dagestan về phía Nam, biển Caspi về phía Đông Nam, tỉnh Rostov về phía Tây, Stavropol Krai về phía Tây Nam.

Phía Đông Kalmykia có một khoảng nhỏ sông Volga chảy qua. Những con sông lớn gồm Yegorlyk, Manych, the Kuma. Hồ Manych-Gudilo là hồ lớn nhất tại đây; ngoài ra còn có các hồ Sarpa và Tsagan-Khak. 

Kalmykia là nơi sinh sống của linh dương Saiga, một loài động vật được bảo tồn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Cherny Zemli. Ngoài ra, vùng đất này còn có các khoáng sản như than đá, dầu mỏ

Khí hậu

Kalmykia có khí hậu lục địa, mùa hè khô và nóng, mùa đông lạnh với ít tuyết với nhiệt độ trung bình tháng 1 là −5 °C (23 °F) và nhiệt tháng 7 nhiệt độ trung bình là +24 °C (75 °F). Lượng mưa trung bình năm từ 170 milimét (6,7 in) ở miền đông và 400 milimét (16 in) ở miền tây đất nước.
Lịch sử

Vùng đất cao của Kalmykia từng một cái nôi của nền văn hóa Ấn – Âu. Hàng trăm Kurgan hiện diện tại nơi này. Lãnh thổ Kalmykia là nơi có nhiều tôn giáo từng tồn tại và phát triển. Từ pagan giáo, shaman giáo thời tiền sử, đến Do Thái giáo của người Khazar. Hồi giáo của người Alan, Tengri giáo của người Mông Cổ. Hồi giáo trở lại với người Nogai, và cuối cùng là Phật giáo của người Oirat/người Kalmyk hiện nay.

Phật giáo chính là tôn giáo chính tại Kalmykia.
> Đặt mua tấm vé máy bay đi San Franscisco và đến với thành phố vàng xinh đẹp của nước Mỹ du khách hãy dành thời gian khám phá vô vàn những điểm đến độc đáo và thú vị của nơi này 
Địa điểm du lịch

1. Cổng chào gần quảng trường trung tâm Elista


Cổng chào này được xây dựng vào những năm 90 của Thế kỷ XX với chiều cao là 15m. Trên cổng chào này có 28 bức tranh miêu tả từ cuộc sống hiện đại của Kalmykia. Theo như truyền thuyết thì người đi qua cổng chào này tinh thần sẽ được thoải mái, mọi vướng mắc sẽ được tháo gỡ, vì thế nơi đây rất thu hút khách du lịch Nga.

2. Cung điện cờ vua


Cung điện cờ vua được dựng lên để tiến hành những cuộc thi Olympic cờ vua toàn thế giới năm 1998. Công trình này được thiết kế có hình dáng căn lều mái tròn yurta truyền thống của những dân du mục Kalmyk mang tính đặc trưng riêng của nơi đây. Cung điện Cờ vua vừa là tổ hợp khách sạn, cũng vừa là nơi tiến hành những cuộc thi đấu cờ cấp toàn quốc và quốc tế. 

3. Chùa Vàng ở Elista


Chùa Vàng ở Elista là ngôi chùa nổi tiếng nhất của Kalmykia với thiết kế mang đậm chất Á Đông. Ngôi chùa này được thành lập vào tháng 06/10/1996 trùng với ngày Quốc khánh nước Cộng hòa này, đồng thời được Đức Dalai Lama ban phép vào 10/ 2004. Bạn cũng có thể khám phá thêm một số ngôi chùa khác nổi tiếng tại đây như Ngôi chùa Syakyusn Syume ở Elista – Kalmykia.

Trang phục trong lễ hội của người Kalmykia
Ngoài ra khi bạn tới với Kalmykia bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines còn được hòa mình vào các lễ hội văn hóa dân gian độc đáo, vũ điệu âm nhạc, trang phục,… truyền thống nơi đây.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.