Đến thăm Cổng Phục Sinh tại Quảng trường đỏ Moscow

Chuyến du lịch đến với thủ đô của nước Nga bằng tấm vé máy bay đi Moscow du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá Quảng Trường Đỏ nổi tiếng. Khi tham quan quảng trường này du khách có thể thấy Cổng Phục sinh nằm giữa Quảng trường Đỏ và Quảng trường Cách mạng. Đây là một tòa nhà bảo tàng lịch sử quốc gia có ý nghĩa đối vói người dân địa phương 

Cổng Phục sinh – công trình lịch sử, điểm đến nổi bật của Nga

Cổng Phục sinh là công trình được xây dựng từ năm 1534 và hoàn thiện vào năm 1538. Công trình này là một lối vào trên Quảng Trường Đỏ và nằm giữa Quảng trường Cách mạng và Quảng trường Đỏ. Hai bên của cổng Phục sinh là tòa nhà bảo tàng lịch sử quốc gia và tòa nhà cũ của Đu ma thành phố.


Cổng Phục sinh là một trong bảy cổng thuộc tường thành Kitai - gorod. Được hoàn thiện vào năm 1538 nhưng mãi đến năm 1680 hai tháo trên cổng mới được xây dựng, phía trên cùng là là 2 con đại bàng. Năm 1737 cổng bị cháy và được phục hồi từ bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Michuriny. Nivikov từng sống tại gác xép của cổng phục sinh – ông là người đã quản lý xưởng in trường đại học ở tòa nhà bên cạnh.

Năm 1781 nhà nguyện Iverskaya được làm bằng gỗ dựng ngay cạnh đó để thờ ảnh đức mẹ Iverskaya. Năm 1791 phiên bản nhà nguyện bằng đá được xây, trong những năm 1810 kiến trúc sư Bakarev chịu trách nhiệm phục hồi lại cổng.
Đặt mua tấm vé máy bay đi Seattle và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến độc đáo và thú vị tại nơi đây


Tới năm 1917 nhà nguyện Iverskaya cùng cổng Phục sinh lại được sử dụng như một tuyến phòng thủ quân sự. Giữa những năm 1920 công cuộc sửa chữa được tiến hành với mục đích trả lại cho cổng Phục sinh diện mạo ban đầu.

Cuối những năm 1920 quyết định chuyển cổng đi nơi khác để giải phóng mặt bằng cho xe cộ lưu thông được thông qua.

Năm 1929 nhà nguyện Iverskaya bị dỡ bỏ, thay vào đó là 1 tác phẩm điêu khắc. Năm 1931 cổng Phục sinh bị dỡ bỏ để không làm cản trở những phương tiện kĩ thuật quân sự duyệt binh trên Quảng trường Đỏ.


Đến năm 1994 – 1995 theo quyết định của chính quyền thủ đô Moscow, cổng Phục sinh cùng với nhà nguyện Iverskaya lạiđược phục hồi theo như sự án của kiến trúc sư Zhurin. Sau khi được xây dựng lại thì cổng này cùng với lối vào Phục sinh trở thành lối đi bộ thông thường, những vũ khí hạng nặng không  thể đi lại qua cổng này nữa. Ngày nay nơi đây là địa điểm check in yêu thích của du khách trong chuyến du lịch Nga với vé máy bay Vietnam Airlines
Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.