Bảo tàng mỹ thuật Tretyakov - viên ngọc ấn tượng của Nga

Đặt mua tấm vé máy bay đi Moscow và đến với nước Nga xinh đẹp, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt nếu bạn là người đam mê hội họa thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ gội khám phá bảo tàng mỹ thuật Tretyakov là viên ngọc mỹ thuật của Nga

Sự hình thành của Bảo tàng mỹ thuật Tretyakov

Tên gọi của bảo tàng được đặt theo tên của người sáng lập ra nó chính là ngài Pavel Tretyakov – ông nổi tiếng là thương gia giàu có và cũng là một mạnh thường quân có tình yêu đặc biệt đối với hội họa. 

Mặc dù công việc kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng  Tretyakov vẫn luôn dành ưu tiên cho công việc sưu tập tranh, ông cũng không bỏ lỡ bất kỳ một buổi triển lãm nào của các họa sĩ đương thời và với tiềm lực tàu chính của mình, ông cũng không tiếc tiền và công sức để có được những tác phẩm mà mình tâm đắc


Ban đầu, Tretyakov đặt bộ sưu tập trong ngôi biệt thự của gia đình nhưng đến khu những bộ sưu tập bắt đầu nhiều lên thì không quyết định xây dựng một khu triển lãm tại số 10 ngõ Lavrushinsky. Năm 1881, phòng tranh của Tretyakov chính thức mở cửa đóm khách và ngày nay nơi đây chính là cơ sở chính của Bảo tàng mỹ thuật Tretyakov.


Đến năm 1892, ông đã hiến tặng thành phố Moscow bộ sưu tập tranh khổng lồ ông mua được trong suốt cả cuộc đời để giúp công chúng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với nghệ thuật. Vào thời điểm đó, giá trị của bộ sưu tập lúc đó khoảng 1,5 triệu rúp – một số tiền khổng lồ vào cuối thế kỉ XIX, tương đương với tài sản của một nhà tài phiệt lớn.

Sau khi Tretyakov qua đời, gia đình ông đã thực hiện ước nguyện hiến tặng biệt thự của dòng họ Tretyakov làm nơi trưng bày bộ sưu tập tranh. Đồng thời cũng mở cửa đón khách từ khắp nơi đến thưởng lãm tranh.
Đặt mua tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại xứ cờ hoa xinh đẹp 

Ngày nay, dinh thự của gia đình Tretyakov đã được cấu trúc lại, biến thành nơi trưng bày của 62 phòng tranh đồ sộ. Bên trong phòng trưng bày, người ta đã cho lắp thêm điều hòa để thuận tiện trong việc bảo quản tranh , tương đương với tiêu chuẩn của bảo tàng mỹ thuật tầm cỡ quốc tế. Bảo tàng này hiện trưng bày trên 170 ngàn hiện vật, ngàng càng được mở rộng.
Bảo tàng mỹ thuật Tretyakov thu hút nhiều khách du lịch

Hiện nay khách thăm quan của bảo tàng có hơn một nửa là khách quốc tế. Mặc dù các tác phẩm của bảo tàng đều là những tác phẩm của mỹ thuật Nga nhưng sự giàu có trong phong cách, trường phái của bảo tàng thực sự là điều thú vị đối với người yêu mến hội họa, từ dòng tranh hàn lâm, tranh thánh cho tới dòng tranh hiện thực, lãng mạn phê phán hoặc dong tranh đi theo chủ nghĩa ấn tượng, trừu tượng,… Tất cả đều phản ánh quá trình phát triển lâu dài, đầy biến động của nền hội họa Nga.

Đối với khách du lịch bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị, tác phẩm được tìm kiếm nhiều nhất là “mùa thu vàng” huyền thoại của họa sĩ tranh phong cảnh – Levitan hoặc bức “người đàn bà xa lạ” của Kramskoi, bức tranh khổng lồ được dành một phòng riêng để trưng bày và vẽ trong 20 năm tại Ý của Ivanov,…Các bức tranh được trưng bày tại Bảo tàng mỹ thuật Tretyakov không những mang giá trị lớn về mặt nghệ thuật mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những danh họa Nga bằng ngòi bút tài hoa đã phản ánh một cách tài tình, chân thật, sống động toàn bộ lịch sử đất nước Nga qua một tác phẩm.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.