Tìm hiểu những điều thú vị về năm mới cũ của người Nga

Nếu bạn đang học tập và sinh sống tại Nga hay đơn giản là có chuyến du lịch đến với xứ sở Bạch Dương bằng tấm ve may bay di Nga vào dịp năm mới bạn sẽ nhận ra người dân tại nơi đây đón tết tới 2 lần. Đất nước này là một trong những điểm đến có nền văn hóa đa dạng và lâu đời, tuy nhiên trải qua thời gian những tập tục đó cũng dần được thay đổi, trong đó tục lệ đón Tết cổ truyền cũng không phải là ngoại lệ

Có thể bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ khi nghe đến năm mới cũ nhưng đối với nhiều người dân Nga, kỳ nghỉ lễ mùa đông kéo dài đến tận ngày 14/01 của năm sau, khi mà mọi gia đình cũng tổ chức lễ Stary Novy God – lễ mừng năm mới “cũ”. 

Theo truyền thống của Nga, các cây Giáng Sinh sẽ được giữ đến tận ngày này. Lễ mừng năm mới "cũ" được tính theo lịch Julian cổ thay vì lịch Gregorian mà ngày nay người Nga đang sử dụng. Theo một cuộc khảo sát gần đây, có đến hơn một nửa dân số Nga vẫn tổ chức buổi lễ này.


Mặc dù lịch Gregorian – lịch cả thế giới đang dùng đã được Giáo hoàng Gregory XIII của Nga ban bố sử dụng vào năm 1582 nhưng mãi đến năm 1918, sau khi cuộc cách mạng tháng Mười Nga thành công thì nước Nga mới chính thức thay lại lịch của mình. Thế nhưng Giáo hội Chính thống của Nga lại không chấp nhận việc này do đó họ vẫn dùng lịch cũ. Chính bởi sự không nhất quán này mà nước Nga có tới hai dịp lễ năm mới khác nhau, hình thành nên những khái niệm năm mới “mới” và năm mới “cũ”. Đến hiện tại việc đón năm mới theo lịch cũ không được chính thức công nhận, người dân Nga cũng không được phép nghỉ làm để chuẩn bị cho ngày lễ này. Thậm chí, trong suốt thời kỳ Liên Xô, tiệc mừng năm mới này đã hoàn toàn bị bỏ qua.

Trong khi đó năm mới “mới” sau khi được chính thức công nhận đã trở thành một trong những dịp lễ được người Nga tổ chức trọng thể nhất. Thế nhưng lễ mừng năm mới cũ vẫn lại mang cho mọi người cảm giác thoải mái vì họ có thể tổ chức tùy theo ý muốn của mình. 

Một số gia đình người Nha vẫn coi lễ mừng năm mới cũ là một dịp để cả gia đình sum họp, trong khi đó có một số người lại coi đây là khoảng thời gian để tụ tập cùng bạn bè và đồng nghiệp, đặc biệt là khi ngày đón năm mới “cũ” rơi vào cuối tuần. Thông thường, mọi người sẽ cùng nhau ăn những món ăn truyền thống của Nga, trong đó có những chiếc bánh nướng đặc biệt với một số đồ vật nhỏ được bỏ vào bên trong nhân bánh. Nếu ai chọn được những chiếc bánh có nhân đặc biệt này thì người đó sẽ có may mắn cả năm.
Đặt mua tấm vé máy bay đi Mỹ tại đại lý Eva Air và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến đến đáo và thú vị của nơi đây 

Không chỉ có Nga mà một số quốc gia thuộc Nga trước kia cũng có lễ mừng năm mới "cũ" như Armenia, Belarus, Moldova, Georgia, Ukraine, và Kazhakhstan, thêm vào đó còn có cả một số nước Đông Âu, nơi Giáo hội Chính thống khá phổ biến và chiếm đa số cũng ăn mừng dịp lễ này. Thậm chí đây còn là dịp tốt để một phần của cộng đồng người Garlic Scotland kỷ niệm và quảng bá cho nền văn hóa của họ. Tại một số khu vực nói tiếng Đức ở Thụy Sĩ cũng thường tổ chức năm mới “cũ” dưới cái tên Ngày thánh Sylvester.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.