Những tượng đài nổi tiếng của nước Nga

Chuyến du lịch đến với nước Nga xinh đẹp bằng tấm vé máy bay đi Moscow, du khách sẽ thấy nơi đây có rất nhiều tượng đài, các công trình mang tính biểu tượng đặc sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tượng đài nổi tiếng nhất đất nước xinh đẹp này 

Tượng đài Peter Đại đế – Moscow


Tượng đài của Peter Đại đế được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo, nơi hợp lưu giữa Moscow và kênh đào Bypass Canal, gần với nhà máy bánh kẹo nổi tiếng “Tháng Mười Đỏ”. Đây chính là tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga được xây dựng nhân dịp kỷ niệm Moscow 850 năm. Công trình này có chiều cao 98m và là một trong những tượng đài cao nhất  tại Nga, cũng là một tượng đài cao nhất Thế Giới 

Tượng đài “Kỵ sỹ đồng” tại thành phố St. Petersburg

Bức tượng “Kỵ sỹ đồng” là ượng đài Peter Đại đế ở Quảng trường Senate của thành phố St Petersburg. Được khánh thành năm 1782 và là tượng đài đầu tiên của St. Petersburg. 

Tượng đài “Công nông” tại Moscow – tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga

Đây là một bức tượng nổi bật của nghệ thuật hoành tráng và là lý tưởng, biểu tượng của thời Xô Viết. Thiết kế quần thể điêu khắc động của hai tượng người với búa liềm được nâng lên cao quá đầu.

Tác giả của tượng đài “Công nông” là Vera Ignatyevna Mukhina; người lên ý tưởng nghệ thuật và bố cục là kiến trúc sư Boris Iofan. Bức tượng này được làm bằng thép crom-niken không gỉ với chiều cao khoảng 25 mét tại Đại lộ Hòa Bình, gần với cổng phía Bắc của triển lãm kinh tế quốc dân. 

Tượng đài “Công nông”.
Ban đầu bức tượng được đem đến triển lãm tại Paris năm 1937 và kết quả thu được gây sốc tới cho nhiều người. Không chỉ bởi nguyên vật liệu hoàn toàn mới mà còn cả những nguyên tắc mới về kĩ thuật dựng tượng. Thời điểm lúc bấy giờ chưa có ai phóng đại kích thước người thật lên gấp 15 lần. Đây là một thử nghiệm lớn và đã thành công. 

Tượng voi Ma mút tại Khanty Mansiysk

Quần thể điêu khắc tượng voi Ma mút tọa lạc tại  Khanty-Mansiysk và được xây dựng năm 2007. Những bức tượng này được dựng lên vào lễ kỉ niệm 425 thủ đô của Khu tự trị Khanty-Mansiysk. Có thể nói đây là một trong những tác phẩm điêu khắc độc đáo trong Công viên khảo cổ nổi tiếng.

Toàn bộ quần thể của bức tượng voi này gồm 11 bức tượng đồng với trọng lượng 70 tấn. Tất cả các bức tượng đều được làm theo kích thước thật. Chiều cao lớn nhất của con voi Ma mút là hơn 8 mắt, nhỏ nhất cao 3 mét. 

“Chinh Phục vũ trụ” tượng đại ở Moscow

“Chinh phục vũ trụ” là tượng đại đặt tại thủ đô Moscow được xây dựng năm 1964 nhằm kỷ niệm thành tựu của nhân dân Xô Viết trong việc khám phá không gian vũ trụ. Tượng đài là một cột nghiêng được ốp bằng các tấm titanium có chiều cao 107 mét miêu tả quầng lửa phụt ra từ tên lửa được gắn ở trên đỉnh tượng đài. 

Tượng đài “Chinh Phục vũ trụ” nổi tiếng tại Nga.
Tượng đài “Chinh Phục vũ trụ” nổi tiếng tại Nga.
Tượng đài này là biểu tượng của bước nhảy về công nghệ ở thời kì đó cụ thể là:
Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào ngày 04 tháng 10 năm 1957.
Trong vũ trụ đã vang lên giọng nói bằng tiếng Nga vào ngày 12 tháng 04 năm 1961.

Đài tưởng niệm Tàu bị đánh đắm ở Sevastopol

Đài tưởng niệm “Tàu bị đánh đắm” là một tượng đài nổi tiếng của Sevastopol, đã từng được khắc trên huy hiệu của thành phố vào thời Xô Viết và được xem là một trong những biểu tượng chính của thành phố.

Tượng đài này dược đặt bên bờ vịnh Sevastopol, nằm trên đại lộ Duyên Hải. Nó có chiều cao là 16.7 mét và là biểu tượng, tấm danh thiếp của Sevastopol và cũng là điểm đến hấp dẫn du khách trong chuyến du lịch Nga bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines

Tượng đài Thánh George ở Moscow

Bức tượng thánh George được xây dựng và đặt bên trong công viên Chiến Thắng tại Moscow. Đây là một phần của quần thể đài tưởng niệm trên đồi Poklonnaya. Nằm ở dưới chân của “Đài tưởng niệm 1.418 ngày đêm của cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại”. Tượng đài với biểu tượng Thánh George vung dáo giết con rắn. Tượng Thánh George là bố cục trung tâm của quần thể tượng đài.

Tượng đài Thánh George.
Tượng đài Thánh George.
Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi tại Volgograd

Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi tại Volgograd được xây dựng vào năm 1967, là một trong những tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng – Yevgeny Vucetic. Tượng đài là trung tâm bố cục của Quần thể Đài tưởng niệm những anh hùng Stalingrad, nằm trên đồi Mamayev. Đây là một trong những bức tượng có chiều cao cao nhất thế giới, đứng vị trí 11 trong sách kỷ lục Guinness. Tượng đài có chiều cao 85 – 87 mét, vào ban đêm được đèn pha chiếu sáng.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi.
Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi.
Tượng đài “Ngàn năm nước Nga” – tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga

“Ngàn năm nước Nga” là tượng đài được dựng lên tại Novgorod năm 1862 với mục đích vinh danh 1000 năm thành lập nên nhà nước Nga. Tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga này có hình cái chuông, phần trên là một quả cầu biểu tượng quyền lực của hoàng gia. Chiều dài của bức tường là 15 mét.

“Ngàn năm nước Nga” – Tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga.
“Ngàn năm nước Nga” – Tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga.

Tượng đài “Alyosha” ở Murmansk

Đài tưởng niệm Alyosha là tượng đài những người bảo vệ vùng Cực Bắc của Liên Xô tại Chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Đây là quần thể tưởng niệm của quận Leninsky, thành phố Murmansk.

Điển nhấn phần Trung tâm của tượng là người lính khoác áo choàng cùng với khẩu súng trên vai, chiều cao của tượng là 7 mét, chiều cao bệ tượng là 35,5 mét. Mặc dù bên trong tác phẩm rỗng nhưng nó vẫn nặng hơn 5.000 tấn. Tượng “Alyosha” về chiều cao tượng đài này chỉ xếp sau tượng đài “Mẹ Tổ quốc” tại Volgograd và là một trong những tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga.
Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi Seattle và cùng khám phá những điểm đến thú vị tại nơi đây
Trên đây là những bức tượng nổi tiếng của Nga mà bạn có thể tham quan trong chuyến du lịch đến với xứ sở bạch dương xinh đẹp

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.