Bảo tàng Kunstkamera - điếm tham quan nổi bật tại St. Peterburg

Chuyến du lịch đến với thành phố St. Peterburg bằng ve may bay Vietnam Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn. Trong chuyến đi này, bạn không nên bỏ qua bảo tàng Kunstkamera nằm bên sông Neva. Bảo tàng này là nơi lưu giữ nhiều bộ sưi tập hấp dẫn, đầy đủ nhất trên thế giới với hơn 1 triệu hiện vật phục vụ nghiên cứu trong lĩnh vực khảo cổ, giải phẫu, y học.

Bảo tàng Kunstkamera không chỉ là một bảo tàng đặc sắc mà còn là bảo tàng cổ nhất tại St. Peterburg được xây dựng từ ý tưởng của Pie Đại đế. Nhiều câu chuyện kể lại rằng trong lần dạo chơi, Pie Đại đế nhìn thấy một cây bạch dương mọc trên một cây khác. Chính sự độc đáo này khiến ông nảy sinh ý tưởng thành lập một bảo tàng trưng bày các mẫu vật thể hiện sự khác biệt của tạo hóa.


Đến năm 1714, bảo tàng này được thành lập và trưng bày những bộ sưu tập hiếm có được thu thập trên toàn quốc, rồi chuyển từ Moscow về cung điện mùa hè – St. Petersburg. Những năm đầu tiên bảo tàng trưng bày các hiện vật sống (người lùn, quái vật, người khổng lồ,…). Bộ sưu tập ngày càng nhiều và thu hút sự tò mò, thích thú của khách tham quan.

Tuy nhiên 4 năm sau đó, các hiện vật trong bảo tàng được chuyển tới cung điện Kokona bởi số lượng du khách đến thăm bảo tàng ngày càng đông và không phải ai cũng được vào trong cung điện mùa hè.

Sau khi chuyển, bảo tàng được mở cửa cho mọi du khách. Trong khoảng thời gian bảo tàng ở cung Kikina, tòa nhà mới được xây dựng trên mũi đảo Vasilevskiy.

Ngày nay khi đến thăm bảo tàng Kunstkameram du khách sẽ nhìn thấy hai tòa nhà thiết kế nằm cạnh nhau với một tòa nhà chính Kunstkamera và một tòa nhà phụ. Tòa nhà này được sự chỉ đạo của đích thân Nga hoàng Pie Đại đế cùng kiến trúc sư Zemtsov, Kunstkamera xây năm 1718 mang kiến trúc Baroque, hoàn công vào năm 1734. 


Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý Eva Air và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn đối
Mikhail Lomonosov – người thành lập nên Viện hàn lâm khoa học và đại học Nga cũng đã từng làm việc tại tòa nhà Kunstkamera từ năm 1741 – năm 1765. Đài thiên văn đầu tiên của Nga cũng được thành lập, hoạt động trong tòa tháp của viện bảo tàng. Nơi đây từng ghi dấu giai đoạn đầu của viện khoa học Petersburg cùng các bộ khí cụ khoa học thế kỉ XVIII – thế kỉ XIX.

Bên trong phòng hình tròn là quả địa cầu lớn có đường kính 3,1 mét, mặt ngoài vẽ bề mặt của trái đất, bên trong là bản đồ các ngôi sao trên bầu trời và có ghế cùng bàn cho 10 – 12 người ngồi. Quả địa cầu này được làm ở thành phố Gottorp của Đức, tặng cho Nga hoàng Pie Đại đế và chuyển tới thành phố St. Petersburg năm 1717 – nó là bức tượng đài lịch sử của hai nền văn hóa Nga – Đức.

Dưới những triều đại Pie, Kunstkamera là bảo tàng nổi tiếng và đặc biệt tốt nhất tại Châu Âu và mọi người có thể ghé thăm miễn phí. Hiện nay những bộ sưu tập cổ nhất của bảo tàng được trưng bày tại phòng Baroque.Những năm 1830, Kunstkamera được chia thành nhiều bảo tàng nhỏ như: Dân tộc học, động vật học, thực vật học, khoáng vật học. Hiện tòa nhà Kunstkamera tọa lại tại bảo tàng nhân chủng học – dân tộc học và bảo tàng lưu niệm M.V.Lomonosov.

Năm 1747 một trận hỏa hoạn đã làm cho tòa tháp gỗ bị cháy tuy nhiên sau 200 năm mới được phục hồi và đặt thêm Hỗn thiên nghi ở trên. Sau vụ cháy có nhiều căn phòng được trang trí lại.


Ngày nay những bộ sưu tập tại bảo tàng Kunstkamera vẫn là những bộ sưu tập rất hấp dẫn, đầy đủ nhất trên thế giới với hơn 1 triệu hiện vật phục vụ nghiên cứu trong lĩnh vực khảo cổ, giải phẫu, y học.Bảo tàng nơi phục vụ cho nghiên cứu, khảo cổ, y học.

Bảo tàng nhận được sự thu hút lớn của nhiều giới khoa học và chuyên môn lớn trên thế giới đến học tập và nghiên cứu. Bảo tàng hiện có khá nhiều những bộ sưu tập đầy đủ về con người. Các du khách tới đây có thể đến tham quan bảo tàng vào những ngày trong tuần. Nếu bạn muốn đến với nước Nga bằng tấm vé máy bay đi Moscow, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.