Thăm quan bảo tàng nghệ thuật Pushkin ấn tượng tại Nga

Nga là một đất nước thơ mộng và xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, thơ mộng cùng những công trình kiến trúc, nghệ thuật và điêu khắc nổi tiếng. Đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi nga, du khách không thể bỏ qua viện bảo tàng nghệ thuật Pushkin

Viện bảo tàng này được xây dựng từ năm 1898 và hoàn thành vào năm 1912, bảo tàng nổi tiếng là một trong những không gian triển lãm lớn nhất châu Âu. Hiện nay bảo tàng sở hữu tới hơn 670.000 bức tranh, cùng với các bản vẽ và rất nhiều tác phẩm điêu khắc, cùng với những di tích khảo cổ học và huân huy chương.

Ngày 29 tháng 8 năm 1898 Sa hoàng Alexander III đã công nhận là Bảo tàng nghệ thuật tạo hình quốc gia mang tên Puskin. Để thành lập được bảo tàng này thì công lao lớn nhất là của giáo sư Ivan Vlađimiarôvích Svêtaép (1847-1913). 


Từ lâu viện bảo tàng Pushkin đã được xem như nơi gặp gỡ và đối thoại, giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau. Trong hơn 100 năm qua, bảo tàng này đã tổ chức được khoảng 1200 cuộc triển lãm trưng bày nhằm giới thiệu các vật trưng bày từ kho tàng của mình, các vật trưng bày này được sưu tập từ nhiều bảo tàng khách nhau ở Nga, và từ nhiều bảo tàng nước ngoài. Đến thăm bảo tàng bạn sẽ bắt gặp thấy ở đây có các báu vật từ lăng mộ của Faraon Tutankhamun ở Ai Cập, những kiệt tác của Raphael “Đức Mẹ Sistine" và tác phẩm của “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci, cùng nhiều tác phẩm khác của Caravaggio và Rembrandt.

Đến với bảo tàng nổi tiếng này, du khách không chỉ được ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật mà còn chứng kiến sự phát triển của nên văn minh nhân loại qua nhiều thời kỳ khác nhau. Các phiên bản đã được tái tạo lại rất tuyệt vời và nó cũng tạo điều kiện cho người dân Nga và các du khách đến thăm quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để đi du lịch khắp các bảo tàng nghệ thuật của thế giới.
> Có thể bạn quan tâm: giá vé máy bay đi new york bao nhiêu tiền?


Điểm dừng chân đầu tiên của du khách chính là gian nghệ thuật Hy Lạp dưới thời cổ đại. Ngôi đền Parthenon ở Hy Lạp được xây dựng lại bằng thạch cao rất bé nhưng họa tiết rất tinh xảo. Ngôi đền này được bằng đá trắng, đã bị đốt và đây cũng là đề tài của vở kịch “Người đốt đền” nổi tiếng của Nga. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể  nhìn thấy sự hiện diện của mô hình đấu trường Acropolis đã khá đổ nát, tuy vậy hiện tại nó vẫn là một danh thắng nổi tiếng ở thành phố Aten (Hy lạp). Trong một góc bảo tàng, người ta còn trưng bày hai cái cột của ngôi đền Parthenon được làm đúng bằng kích thước thật.

Còn khi bước đến gian của nghệ thuật Ai Cập – Bizantine – Babylon – Ấn độ, bạn sẽ thấy gian nào cũng cũng chứa đựng cổ vật quý giá có nhiều ý nghĩa lịch sử.


Trong tất cả các gian trưng bày thì gian nghệ thuật phục hưng nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Tại đây bạn có thể nhìn thấy các tác phẩm của danh họa Hà Lan thế ỷ 17 - Rembrandt , và các danh họa Italya như Nicolas Poussin, Leonard De Vinci, Domenico Fetti…, hay các danh họa và các nhà điêu khắc của Pháp như Pierre Lepautre… Ngoài ra còn có những gian trưng bày về nghệ thuật thời Cận đại, nghệ thuật đương đại và nghệ thuật Nga.


Trong tương lại không xa bảo tàng Nghệ thuật Pushkin sẽ ngày tàng phát triển, đặc biệt trong bộ sưu tập của bảo tàng sẽ sưu tầm thêm nhiều hơn nữa đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật Phương Đông, như Trung Quốc, Nhật Bản, và nhất là những tác phẩm liên quan đến Phật Giáo, một mảng cực quan trọng trong văn minh và nghệ thuật nhân loại. Chính vì vậy, đây là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi tới Nga bằng tấm vé máy bay đi moscow

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.