Những quy định mới về hành lý xách tay tại Nga

Theo các thông tin từ hãng tin TASS, kể từ ngày 5 tháng 11 năm 2017 các quy định mới về vận chuyển hành lý xách tay chính thức có hiệu lực tại Nga. Những thay đổi mới  này được đưa ra bởi Cục hàng không Liên Bang, theo quy định mới này trọng lượng tối đa của hành lý xách tay bị giảm từ 10 kg xuống còn 5 kg. Như vậy hành khách sẽ chỉ được mang 5kg hành lý xách tay lên khoang hành khách. Tuy nhiên điều này cũng sẽ thay đổi theo quyết định của mỗi hãng mà trọng lượng của hành lý xách tay trong khoang có được mang nhiều hơn so với mức quy định. Hãng hàng không có quyền yêu cầu các hành khách của mình trả phí nếu trọng lượng hàng xách tay của khách tăng quá mức quy định.
> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi  nga tại phòng vé Vietnam Airline

Bên cạnh hành lý xách tay thì hành khách vẫn có thể mang theo một số vật phẩm vượt quá tiêu chuẩn trọng lượng. Tuy nhiên danh sách này cũng đã được lược giảm bớt - ngoại trừ Laptop, các loại điện thoại di động, áo khoác và ô- theo phát ngôn của Bộ giao thông vận tải.

Ngoài ra, hãng hàng không có thể thắt chặt kiểm tra cân nặng của hành lý xách tay trước khi hành khách lên máy bay.

Hãy tìm hiểu quy định về hành lý khi đi du lịch Nga khi chuẩn bị hành lý

Quy định về hành lý khi đi du lịch Nga

Quy định trên được áp dụng cho hành lý xách tay khi di chuyển trong Liên Bang Nga còn theo quy định của Cục hàng không Việt Nam, hành khách bay từ Việt  Nam sang Nga sẽ được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi cùng 07kg hành lý xách tay. Mỗi kg hành khách mang thừa sẽ bị đánh thuế là 10$/kg (tại Việt Nam) và 06$/kg (tại LB Nga).


Chú ý:

- Bên trong hành lý xách tay của hành khách không được mang những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, cắt móng tay, súng đồ chơi…hay các sản phẩm dạng kem hoặc chất lỏng như dầu gội đầu, sữa tắm, kem dưỡng da, nước uống, nước hoa,…
- Đối với những vật dụng có giá trị như trang sức vàng, kim cương, máy ảnh, laptop... hành khách nên mang theo người, không gửi vào hành lý ký gửi. Những vật dụng như máy tính xách tay và máy ảnh sẽ không tính vào hành lý xách tay của hành khách.
- Khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, cụ thể là Nga có thể mua hàng miễn thuế trị giá từ 300 USD trở xuống, còn nếu hàng hóa đó trên 300 USD thì phải tự đóng thuế nhập khẩu theo đúng quy định của Hải quan Việt Nam. Bạn cần nhớ rằng Hải quan Việt Nam sẽ ấn định hàng hóa đó theo giá trị hàng hóa Việt Nam.
- Hành khách mua vé máy bay đi Nga tuyệt đối không được mang theo thức ăn sống, rau củ quả, các loại khô cá, khô mực, nước mắm, mắm tôm,… để tuân thủ quy định xuất nhập cảnh của Nga. Tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.