Lịch sử và những điều thú vị về cây đàn Balalaika

Đàn Balalaika là một trong những nhạc cụ truyền thống vô cùng nổi tiếng của xứ Bạch Dương. Đây cũng là một trong những món quà được nhiều du khách chọn lựa về cho bạn bè và người thân khi có chuyến du lịch đến với xứ Bạch Dương xinh đẹp bằng tấm vé máy bay đi nga giá rẻ của văn phòng eva air ho chi minh

Đôi nét giới thiệu về cây đàn Balalaika:

Balalaika là một trong những nhạc cụ truyền thống quen thuộc đối với người dân Nga. Đây là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có hình tam giác với 3 dây. Đàn cũng có rất nhiều kích thước khác nhau do đó nó có thể xác định từ nhỏ đến lớn và âm sắc cao nhất đến thấp nhất. Có một số loại đàn phổ biến như Piccolo, Prima, Secunda, Alto, Bass và Contrabass. Trong những kiểu đàn trên, Balalaika Prima là loại đàn nhỡ được sử dụng phổ biến nhất, thường được dùng để độc diễn.


Đây là loại đàn bộ dây có hình tam giác với 3 dây đàn
Dù có tên gọi và kích thước khác nhau nhưng các loại đàn đều có hình tam giác, mặt đàn được làm từ gỗ vân sam hoặc lãnh sam. Đáy đàn có từ ba đến chín miếng gỗ ghép lại, người ta thường sử dụng gỗ phong để làm bộ phận này.

Balalaika Prima, Secunda và Alto đều có thể chơi được bằng ngón tay hoặc miếng gảy, tùy thuộc vào loại nhạc được chơi cũng như sở thích của mỗi người. Đối với đàn Bass và Contrabass lớn hơn thì thường được chơi bằng miếng gảy da. Còn Balalaika Piccolo thì hiếm hơn và cũng được chơi bằng miếng gảy.

Lịch sử ra đời đàn Balaika của Nga.

Đàn Balalaika không đơn thuần là một nhạc cụ mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với đất nước này. Mỗi cây đàn, mỗi bài hát được đánh lên từ cây đàn này đều mang trong mình cả bầu trời tâm hồn, và cũng trở thành biểu tượng văn hóa của Nga.

Đàn Balalaika được rất nhiều nghệ sĩ ưa thích
Đàn Balalaika xuất hiện khá sớm trong nền âm nhạc của nước Nga. Có rất nhiều tài liệu và chứng cứ về sự xuất hiện của loại đàn này, nó bắt nguồn từ loại đàn cổ và xuất phát từ một nhạc cụ của người kirgiz – kaisak – dombra. Tuy nhiên các nhà sử học lại cho rằng loại đàn này được xuất hiện trong thời gian quân Tatar chiếm đóng, hoặc ở một mức độ nhất định, đó là sự giao thoa với nền văn hóa của người Tatar với người Nga. Đàn Balalaika bắt đầu xuất hiện ở Nga từ năm 1688 đến 1715. Ban đầu, đàn được dùng chủ yếu trong các tiết mục của các chú hề hay những người nông dân, sau đó, nó trở nên phổ biến hơn.

Khoảng thời gian mới xuất hiện, tiếng đàn còn khá đơn điệu và không được trong cho lắm. Sau đó, Vasily Vasilevich quyết định hoàn thiện chiếc đàn balalaika và trở nên hay hơn. Ngày nay, có nhiều loại nhạc cụ nên không còn nhiều người chơi Balalaika, nhưng dù có nhiều thăng trầm nhưng nó vẫn luôn là biểu tượng cho nền văn hóa truyền thống của Nga trong mắt bạn bè thế giới.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.