Khám phá những bí mật đằng sau những công trình nổi tiếng

Ít ai có thế biết rằng, đằng sau những công trình nổi tiếng của các quốc gia là những bí mật vô cùng thú vị, hãy cùng khám phá 

Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Ngày nay, đến thăm các kim tự tháp tại Ai Cập, chúng ta chỉ thấy được lớp gạch đá được xếp thành từng lớp một mà ít ai biết rằng chúng từng được phủ một lớp phản quang sáng tạo từ đá vôi trắng bóng. Việc làm này khiến cho những kim tự tháp trở nên rực rỡ và sáng chói xứng đáng là một biểu tượng hùng vỹ của các Pharaoh vĩ đại. Vào thời kỳ đó, những kim tự tháp này có thể được nhìn thấy từ phía những ngọn núi của Israel hay thậm chí từ không gian.


Tuy nhiên một trận động đất mạnh xảy ra vào năm 1301 đã phá hủy hầu như toàn bộ lớp phản quang bên ngoài. Trong một số tài liệu còn cho rằng, lớp bọc ngoài này được dùng để xây lại những tòa nhà tại thành phố Cairo sau khi nơi này bị phá hủy trong thế kỷ 12.

Vương cung thánh đường Sagrada Família

Năm 1882, người Tây Ban Nha bắt đầu bắt tay vào xây dựng nhà thờ nổi tiếng này. Và dựa theo các tính toán của nhà thiết kế Antoni Gaudí, việc xây dựng sẽ mất nhiều thời gian khi sử dụng những công nghệ sẵn có vào cuối thế kỷ 19.

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí đóng góp tốn khá nhiều thời gian nên đến nay, dù trải qua hơn 1 thế kỷ nhưng công trình vẫn chưa được hoàn thành. Hiện tại, một dự án xây dựng do tư nhân tài trợ đang đốc thúc công trình hoàn thành, dự kiến kết thúc vào năm 2026 – mốc thời gian 100 năm kể từ ngày mất của nhà thiết kế Gaudí.

Nhà thờ này không chỉ có kích thước vĩ đại mà còn có cả phong cách độc đáo,  một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Barcelona và là biểu tượng của Tây Ban Nha.

Đấu trường La Mã, Italia

Đấu trường La Mã được xây dựng vào thế kỷ thứ 1 sau công nguyên và 1000 năm sau, nó vẫn là công trình tuyệt vời từ thế giới cổ đại, ít nhiều vẫn giữ được vẻ bề ngoài hoành tráng thuở đầu.


Những trận động đất mạnh tại Roma vào thế kỷ thứ 14 đã khiến cho công trình bị sụp đổ 1 phần, đặc biệt tại khu vực phía nam. Tuy nhiên sau này, đấu trường lại trở thành nguồn cảm hứng xây dựng nhiều công trình mới ở Italia. Hiện tại, công trình chịu nhiều tổn hại do động đất và nạn cướp đá, nhưng vẫn được coi là biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc đẹp nhất còn sót lại.

Đền Parthenon, Hy Lạp

Ngôi đền Parthenon là một trong những di tích cổ từ thời La Mã còn được gìn giữ đến tận ngày nay. Ngôi đền này được người dân Ht Lạp xây dựng nhằm thờ phụng nữ thần Athena bên cạnh thành Athens. Đây cũng là công trình có lịch sử phức tạp.


Dù trong suốt quá trình lịch sử hàng ngàn năm, đền Parthenon nhiều lần bị những bạo chúa trả đũa hủy hoại, chịu trận tấn công cướp bóc, hỏa hoạn, thậm chí từng bị chuyển thành nhà thờ Cơ đốc giáo và nhà thờ Hồi giáo nhưng vẫn là một trong những công trình mang đến nhiều cảm hứng cho các kiến trúc sư và du khách. Ở thời điểm hiện tại, Parthenon đang trong tình trạng bị hư hỏng một phần.
> Đặt mua vé máy bay đi nga tại đại lý ve may bay gia re

Tòa tháp Burj Al Alam, UAE


Tòa tháp Burj Al Alam là tên của một công trình siêu cao – 510m mang hình dáng hoa pha lê. Nơi này hoàn thành năm 2009. Nhưng do ảnh hưởng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tòa tháp bị đình chỉ hoạt động và bỏ hoang năm 2013.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.