Vẻ đẹp lộng lẫy của căn phòng hổ phách huyền thoại của Nga

Nếu như bạn muốn khám phá những căn phòng xa hoa và tráng lệ của Nga hoàng thì nhất định phải ghé thăm căn phòng hổ phách - được nhiều du khách ví như kỳ quan thứ 8 của thế giới hiện nay. Hãy cùng ve may bay di moscow tại đại lý jetstar khám phá những điều thú vị về căn phòng này nhé


Ban đầu căn phòng này được làm tại Daznig (thành phố Gdansk, Ba Lan ngày nay) và thành phố Kaliningrat nước Nga. Sau đó được lắp đặt tại lâu đài Charlottenburg của nước Đức cho tới năm 1709. Đến năm 1716, vua Friedrich Wilhelm I đã đem tặng cho Sa hoàng Nga Pyotr I.

Khi đến với nước Nga xinh đẹp, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh bản sao của căn phòng hổ phách. Được biết căn phòng nguyên bản có phần tường được dát hoàn toàn bằng hổ phách với những đường nét, họa tiết trang trí công phu và hoàn mỹ mang đến vẻ đẹp độc nhất vô nhị cho căn phòng này. Cũng chính bởi vì ngưỡng mộ vẻ đẹp của nó, Nga hoàng đã quyết định đem căn phòng về thành phố St. Petersburg, ngày nay căn phòng được lắp đặt tại bảo tàng Hermitage trong cung điện Mùa Đông. Sau đó, căn phòng lại được nữ hoàng Ekaterina II mang về Cung điện Yekaterina gần thành phố Pushkin, phía nam của thành phố Saint-Peterburg.
Thế nhưng khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, căn phòng hổ phách đã bị Đức quốc xã cướp đi. Và mãi cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chưa thể tìm thấy tung tích của căn phòng hổ phách đẹp nhất thế giới này. Do đó, khi đến với nước Nga, du khách chỉ có thể ngắm nhìn bản tái thiết của căn phòng gốc mà thôi.
> Liên hệ mua ve may bay korean air và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại nơi này 
 
Trong thế chiến thứ 2, phát xít đức đã có âm mưu lấy căn phòng hoàn mỹ này, chính vì vậy trước khi đánh bom vào lâu đài Kalinigrat, tên chỉ huy phát xít Đức Rittmeister Graf Solms-Laubach đã cho quân lính tháo gỡ và đóng gói chuyển đi vào năm 1941.

Mãi đến năm 1944 khi quân đội Liên Xô giành lại được thành phố, họ mới biết về sự mất tích của căn phòng hổ phách. Từ đó các nhà sử học người Nga cũng như toàn thế giới vẫn đang đi tìm dấu vết của nó.
Để lưu giữ lại hình ảnh căn phòng tráng lệ và vô giá đó cho thế hệ sau này, chính quyền và các chuyên gia người Nga đã cho tái thiết lại căn phòng dựa trên những tấm ảnh đen trắng và một tấm ảnh màu duy nhất còn sót lại sau chiến tranh. Tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này được bắt tay vào làm năm 1979, tuy nhiên do thiếu kinh phí nên phải đến năm 1997 thì căn phòng mới được hoàn thành, và được khánh thành đúng vào dịp kỉ niệm 300 năm lịch sử thành phố St. Petersburg.
Ngày nay ,bạn đến với thành phố St. Peter sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh thu nhỏ của nguyên mẫu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một bản thu nhỏ nữa được đặt tại thủ đô Berlin của nước Đức khi đến với thành phố này bằng tấm vé của đại lý vietnam airlines

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.