Khám phá bảo tàng lịch sử Quốc Gia tại Moscow

Trong chuyến du lịch đến với nước Nga bằng tấm vé máy bay đi Nga, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại thủ đô Moscow trong đó có bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Đây là một trong những kho tàng lưu giữ hầy hết các hiện vật và tài liệu trong từng giai đoạn phát triển của lịch sử Nga.

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia tọa lạc ngay trên Quảng Trường Đỏ được biết đến là bảo tàng lớn nhất tại Liên Bang Nga mang tầm cỡ thế giới với hơn 5 triệu hiện vật quý hiếm cùng 14 triệu tài liệu gắn liền với sự hình thành và phát triển của nước Nga từ thời kì đồ đá cho đến thế kỉ XX.


Nơi tưởng niệm những nhà lãnh đạo vĩ đại của đất nước Nga
Với ý tưởng "Tái hiện một cách trực quan các giai đoạn lịch sử của nhà nước Nga”, năm 1872, bá tước Ucarov – người lãnh đạo thành phố Moscow lúc bấy giờ đã trình lên Nga hoàng Alexander đệ nhị dự án xây dựng bảo tàng. Tuy nhiên phải mất đến 3 năm sau, dự án này mới được nhà vua phê duyệt và cho khởi công xây dựng vào ngày 20 tháng 8 năm 1875. Và đến năm 1881 thì hạng mục cuối cùng của công trình đồ sộ này cũng được hoàn thành và có tên ban đầu là “Bảo tàng lịch sử hoàng gia Nga”.

Mặc dù được xây dựng từ thời vua Alexander II nhưng công trình vĩ đại này lại gắn liền với tên tuổi của hoàng đến Nga Alexander Đệ Tam. Bởi nhà thờ này được khai trương và mở cửa đón khách tham quan vào đúng ngày làm lễ lên ngôi của ông. Có lẽ vì thế mà một thời gian dài từ tháng 5 năm 1895 bảo tàng được đặt theo tên của vị vua này và mãi đến năm 1925 bảo tàng mới chính thức được đặt theo tên bảo tàng quốc gia Nga.

Một gian trưng bày trong bảo tàng
Hình ảnh đầu tiên mà bạn nhìn thấy chính là mặt tiền mang đậm kiến trúc văn hóa Nga thời kì Phục Hưng với thiên hướng Gothic độc đáo. Bước vào bên trong tòa nhà bạn sẽ được dạo qua từng thời kì lịch sử nước Nga. Mở đầu cho hành trình xuyên về quá khứ, bạn sẽ được về với nước Nga giai đoạn hơn 2 triệu năm thời kì đồ đá với những chứng tích từ công cụ lao động bằng đá, các bộ xương người thời kì này.

Tiếp theo là đến các dãy phòng lưu giữ các loại vật dụng, vũ khí, thời kì đồ đồng, gian trưng bày về Siberia trong thế kỉ 16, 17 mô tả quá trình khai phá khu vực này qua bản đồ, phục trang và các công cụ săn bắn đã được sử dụng thời đó.

Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ không gian trưng bày và tưởng niệm vị lãnh đạo nổi tiếng nhất nước Nga – Peter Đại Đế, người nắm giữ chính quyền Nga từ năm 1682 đến năm 1725 và có tác động vô cùng mạnh mẽ tới quan hệ Nga – Châu Âu thời kì ông trị vì đất nước.
> Liên hệ mua vé máy bay cathay pacific và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.