Ngắm nhìn vẻ đẹp của tòa thánh Basil giữa trời thu vàng

Tọa lạc giữa một thành phố hiện đại như Moscow, tòa thánh St.Basil vẫn toát lên vẻ trang nghiêm nhưng cũng không kém phần diễm lệ, một vẻ đẹp truyền thống rất riêng của dân tộc Nga. Đặc boeetj nếu du khách có dịp đến với nơi đây vào khoảng tháng 9, tháng 10 bằng ve may bay di moscow, bạn có thể chiêm ngưỡng Nhà thờ St.Basil đẹp lung linh như cổ tích giữa mùa thu vàng.

Khi nhìn từ trên ao xuống, nhà thờ thánh Basil trông giống như một ngôi sao 8 cánh. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà nơi đây được thiết kế như vậy vời vì hình ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo đối với người Nga. Trong Thiên Chúa giáo là ngôi sao 8 cánh dẫn đường cho ánh sáng đến với loài người và trên mạng che mặt của Đức mẹ đồng trinh trong Chính thống giáo Nga cũng có 3 ngôi sao 8 cánh.


Có nhiều câu chuyện kể lại rằng, sau khi tòa tháp này được hoàn thành, nhà vua Ivan cảm thấy đây là một công trình tuyệt vời nhất Thế Giới và không được có bất kỳ công trình nào tương tự. Chính vì vậy, ông đã ra lệnh chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev - người đã thiết kế ra công trình độc đáo này 
> Liên hệ mua ve may bay korean air và du khách sẽ có cơ hội khám phá xứ kim chi xinh đẹp ấn tượng
Trong quá khứ, Nhà thờ St. Basil cũng đã từng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm mà đỉnh điểm nhất chính là 2 lần suýt bị giật sập. Nguyên nhân là do, Napoleon đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp huyền bí của nhà thờ thánh Basil, và quyết định đưa nhà thờ này về Paris. Thế nhưng khi biết được rằng ý định của mình không thể thực hiện, ông đã ra lệnh phá hủy nhà thờ thánh Basil. Các binh lính của Napoleon đã gài thuốc nổ vào khắp nơi trong nhà thờ. Ngòi nổ đã được châm lên, lửa bắt đầu cháy. Thế nhưng bật chợt có một cơn mưa rào lớn đã dập tắt ngọn lửa và “cứu sống” nhà thờ St. Basil.


Lần thứ 2 nhà thờ đứng trước nguy cơ bị phá dỡ là vào những năm 1930, khi mà Lazar Kaganovich, một đồng chí thân cận của Stalin một trong những người có trách nghiệm quy hoạch lại Quảng trường Đỏ đã đề xuất giật sập nhà thờ St. Basil bởi vì nó làm hỏng kiến trúc chung. Ban đầu Stalin đã bác bỏ đề xuất của Kaganovich. Nhưng không biết vì lý do gì, Stalin lại quyết định loại bỏ nhà thờ thánh Basil. 

Tất nhiên lẫn này không còn nhờ sự may mắn mà là do sự dũng cảm của kiến trúc sư Baranovsky người đã lấy thân mình để nhà thờ thánh Basil đã được giữ lại. Đó là khi chuẩn bị giật sập nhà thờ thánh Basil, Baranovsky đã dọa sẽ cắt cổ mình ngay tại nhà thờ và gửi một điện tính đến cho Stalin. Cuối cùng Stalin đã quyết định giữ lại nhà thờ St. Basil. Và ngày nay, du khách mới cơ thể khám phá và chiêm ngưỡng một trong những công trình độc đáo và ấn tượng nhất Thế giới
> Liên hệ đại lý vietnam airlines để đặt mua vé máy bay giá rẻ 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.