Những điều bạn không nên làm khi đến nước Pháp

Chuyến du lịch đến với kinh đô ánh sáng hoa lệ bằng tấm ve may bay di phap, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những địa danh thú vị, những công trình ấn tượng. Tuy nhiên cũng có một vài điều bạn cần lưu ý khi du lịch pháp để trở thành một du khách lịch sự 

Vừa đi vừa ăn
Vừa đi vừa ăn là một khái niệm hoàn toàn không có ở Pháp. Người Pháp không thích vừa ăn vừa làm một việc khác. Tại Pháp bạn có thể thấy các quán cafe cho phép mang đi nhưng điều đó có nghĩa là bạn mang đồ ăn từ nhà hàng hoặc quán cafe đến công viên hoặc về nhà ăn chứ không phải vừa đi vừa ăn. Ngoài ra việc mang đồ ăn từ nơi khác vào trong các nơi kinh doanh cũng được coi là thô lỗ

Không dùng dao khi ăn

Nếu như người Mỹ thường dùng tay để ăn hoặc dùng nĩa để cắt thức ăn thì người Pháp lại cho rằng đây là một hành động thiếu tế nhị. Trong bữa ăn, người Pháp thường cầm dao bằng tay phải trong suốt bữa ăn để cắt đồ ăn và chuyền thức ăn sang nĩa. Nĩa được cầm bằng tay trái, không được dùng để cắt đồ ăn, trộn đồ ăn hoặc khua khoắng trên đĩa.

Cười không chủ ý

Tính cách của người Pháp thường rất thẳng thắn, họ thường  không ngụy tạo hành động như cười giả lả để tỏ ra thoải mái. Vì vậy họ cũng không phản ứng khi người nước ngoài làm như vậy. Đối với người Pháp, một nụ cười giả tạo được coi là ngớ ngẩn và không thành thật.
> xem thêm: Liên hệ phong ve jetstar để đặt mua ve may bay di nha trang
Không phải người Pháp nào cũng nói được tiếng Anh.

Người Pháp rất tự hào về ngôn ngữ của họ, vì vậy họ rất cảm kích khi người nước ngoài nói tiếng Pháp. Nếu bạn không nói được tiếng Pháp, hãy xin lỗi vì bạn buộc họ phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Không nói “bonjour” khi bước vào một cửa hiệu

Ở Paris, người bán hàng luôn chờ đợi khách hàng chào bằng tiếng Pháp khi bước vào cửa hàng. Bởi vậy khi ở Pháp, hãy chào “bonjour” thay vì “hello”.

Hãy xin phép trước khi bạn chụp ảnh trong cửa hàng tại Pháp.

Ngoài việc mong muốn khách hàng chào bằng tiếng Pháp, người bán hàng còn yêu cầu bạn phải xin phép trước khi chụp ảnh trong cửa hàng của họ.

Nói oang oang trong tàu điện ngầm

Cũng giống như nhiều quốc gia khá trên Thế Giới, tạo ra tiếng ồn khi trên tàu điện ngầm ở pháp là một hành động thiếu thế nhị. Nếu trót nói lớn trên tàu, bạn sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu từ người bản địa và họ biết ngay bạn là người nước ngoài. Điều này sẽ làm bạn trở thành mục tiêu của bọn móc túi.
> Tấm vé máy bay đi nga sẽ đưa bạn đến với những địa danh hấp dẫn của xứ sở Bạch Dương xinh đẹp

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.