Vẻ đẹp ấn tượng của 15 cây cầu nổi bật nhất Châu Âu (P1)

Những cây cầu khi được xây dựng không chỉ nối liền 2 khu vực mà còn thể hiện được những nét độc đáo trong kiến trúc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cây cầu ấn tượng nhất của Châu Âu 
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di nha trang gia re
1. Cây cầu 25th of April - Lisbon, Bồ Đào Nha

Cây cầu 25th of April - Lisbon

Cây cầu 25th of April được xây dựng để nối thủ đô Lisbon với khu tự trị Almada nằm ở bên trái bờ sông Tejo. Cây cầu được khánh thành vào 6/8/1966 và thêm một tuyến đường sắt vào năm 1999.

Cây cầu này được sơn nhiều màu sắc nên thường được ví như cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ. Trên thực tế, hai cây cầu này đều co một công ty thi công là công ty Bridge American. 

Tên gọi 25 de Abril được đặt để kỷ niệm cuộc cách mạng Carnation. Với tổng chiều dài 2,277m, đây là cây cầu lớn thứ 23 trên thế giới.

2. Cầu Tháp ở London, Vương Quốc Anh

Cầu Tháp ở London

Cầu Tháp được xây dựng từ năm 1886 và hoàn thiện năm 1894 là một cây cầu treo ở London, bắc qua sông Thames. Cầu nằm gần tháp London, một trong những biểu tượng của thủ đô Vương Quốc Anh.
> Xem thêm: Mua ve may bay di nga để có cơ hội khám phá những điều lý thú và hấp dẫn tại xứ sở bạch dương xinh đẹp 
3. Cầu Ponte Vecchio - Florence, Ý

Cầu Ponte Vecchio - Florence

Cầu Ponte Vecchio (hay còn được biết đến với tên gọi Old Bridge) là một cây cầu đá từ thời Trung cổ với hình vòm tam giác bắc qua sông Amo ở Florence, Ý. Ngày nay, trên cầu có nhiều cửa hàng trên đó. Ponte Vecchio gồm 2 cây cầu là Ponte Santa Trinita và cầu Ponte alle Grazie.

4. Cầu Bastei - Lohmen, Đức

Cầu Bastei - Lohmen, Đức

Bastei là một cây cầu tháp hình dạng đá núi, bắc qua sông Bbe ở núi đá vôi Bbe của Đức. Cây cầu được xây dựng trên độ cao 305m so với mực nước biển với vùng núi đá hình thành cách đây hơn 1 triệu năm. Bastei nằm gần Rathen, không xa từ phía nam Pima của thành phố Dresden. Đây là biểu tượng của Vườn Quốc gia Bastei Thuỵ Điển. 

5. Cầu Luis 1 - Porto, Bồ Đào Nha

Cầu Luis 1 - Porto
Cầu Luis 1 chính là một biểu tượng nổi bật của Porto, một cây cầu tuyệt đẹp để dạo bộ tham quan khám phá kỹ thuật làm cầu hoàn hảo. Đứng từ trên cầu, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thị trấn. 

Cây cầu này được khánh thành năm 1886 được làm từ sắt có chiều dài 395m và rộng 8m. Đây là một trong những cây cầu sắt lớn nhất thế giới. Cầu nằm phía trên tuyến tàu điện ngầm Porto nối Nhà thờ Porto tới Vườn Morro và Avenida da República ở Vila Nova de Gaia.

6. Cầu Millau Viaduct

Cầu Millau Viaduct

Cây cầu dây cáp Millau Viaduct được xây dựng băng qua thung lũng sông Tam gần Millau ở miền nam nước Pháp. Với độ cao  340m so với bên dưới với chi phí xây dựng là 400 triệu euro đây chính là cây cầu dây cáp có độ cao lớn nhất Thế Giới. Cầu khánh thành ngày 14/12/2004 và đi vào sử dụng ngày 16/12 năm đó.

7. Cây cầu Chain - Budapest, Hungary

Cây cầu Chain - Budapest

Bắc ngang qua con sông Đa nuýp thơ mộng, cầu Széchenyi Chain nối giữa Buda và Pest, tương đương phía tây và phía đông Budapest. Do kỹ sư người Anh thiết kế, đây là cây cầu bền vững đầu tiên bắc qua sông Đa Nuýp ở Hungary, khánh thành năm 1849.
> Xem thêm: Liên hệ dai ly vietnam airlines để đặt mua ve may bay di phap gia re

< Còn tiếp>

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.