Những điều thú vị về con người Ba Lan

Trong chuyến du lịch đến Ba Lan bằng ve may bay di ba lan, du khách không thể bỏ qua những cơ hội khám phá những điều thú vị về văn hóa và con người nơi đây

Chào hỏi, làm quen

Một trong những lưu ý đầu tiên càn biết khi giao tiếp với người Ba Lan đó là bạn không thể gọi bằng tên họ bởi người Ba Lan cho rằng việc làm đó là đang bị hạ thấp, thể hiện sự cách biệt về xã hội và thậm chí là đang khiêu khích. Nếu 2 người đồng cấp với nhau thì chỉ được gọi Pan (ông) hay Pani (bà) và tên gọi. Tuyệt đối không được quên gọi kèm với các chức vụ, tước vị của họ, tốt nhất là hãy “làm tròn lên phía trên” chức vụ, cấp bậc hiện tại của họ.

Bạn cũng nên chú ý khi đề cập đến quan hệ giữa Ba Lan và Đức vì đây là chuyện vô cùng nhạy cảm đối với người Ba Lan.

Người Ba Lan rất coi trọng vấn đề lịch sự, bạn có thể hôn tay phụ nữ Ba Lan khi đón tiếp và tiễn. Đối với nam giới thì chỉ cần bắt tay nhau theo phép lịch sự là đủ.

Mời

Người Ba Lan thường sử dụng giấy mời viết cho các cuộc gặp gỡ chính thức, còn nếu gặp mang tính chất cá nhân thì chỉ cần mời trực tiếp hoặc là mời qua điện thoại. Người Ba Lan cũng thường lựa chọn những địa điểm yên tĩnh và lịch sự cho buổi gặp. Thường là người mời sẽ đặt bàn riêng, ở 1 góc tĩnh lặng, cách xa phía cửa ra vào. Vị khách được dành cho chỗ ngồi mà từ đó có thể quan sát được cả nhà hàng. Tuyệt đối không được phép để vị khách ngồi đối diện với bức tường.
> Liên hệ mua ve may bay di my tại dai ly eva air để có cơ hội khám phá những điều thú vị tại xứ cờ hoa xinh đẹp


Quà tặng

Tại Ba Lan, việc tặng hoa cho phụ nữ là một việc hết sức quan trọng. Nếu bạn được mời đến dùng tiệc tại nhà riêng, hãy mua một bó hoa để tặng bà chủ nhà, nếu như bạn chưa kịp chuẩn bị thì cũng không nên để lâu quá, bạn có thể gửi hoa và thiếp với lời cảm ơn đến sau. Quà tặng được người Ba Lan đánh giá rất cao nếu như chúng có liên quan tới lịch sử và văn hóa đất nước bạn.

Phê phán

Bạn nên rất thận trọng với mọi nhận xét mang tính chất phê phán về đất nước và con người Ba Lan. Còn nếu bạn thật sự muốn phê phán thì nên biết điểm dừng và phải có dẫn chứng thuyết phục 

Ngôn ngữ

Tiếng Ba Lan là ngôn ngữ cực kì khó học. Chính vì thế người Ba Lan đánh giá vô cùng cao những ai có thể nói và hiểu hết được ngôn ngữ của họ. Thậm chí nếu bạn thể hiện là có ý muốn và quyết tâm cũng như đã rất cố gắng để có thể học tiếng Ba Lan cũng đã đủ để được người Ba Lan đánh giá bạn với 1 thang điểm cao. Chỉ thế hệ doanh nhân trẻ ở Ba Lan thông thạo tiếng Anh. Vì thế, bạn nên chuẩn bị chu đáo từ trước về ngôn ngữ khi làm việc với người Ba Lan.

Trang phục và phong cách

Người Ba Lan rất để ý đến tác phong ăn mặc cũng như phong cách của đối tác. Trừ khi được mời về nhà riêng với mục đích cụ thể ví dụ là “dự bữa tiệc thịt nướng”, còn trong tất cả các dịp khác, từ đàm phán đến tiệc, bạn nên ăn mặc lịch sự và sang trọng.

Khi nói chuyện cũng như trao đổi công việc với người Ba Lan, bạn không nên tỏ ra mình là người quá thân thiện, người Ba Lan sẽ coi đó là sự tự cao tự đại, ngạo mạn. Bạn phải chú ý giữ một khoảng cách nhất định, chú ý trong phát ngôn, hãy tạo ấn tượng lắng nghe đối tác nói. Có thiện cảm hay không là nhân tố quan trọng nhất trong quyết định của người Ba Lan có hợp tác với bạn hay không.
> Liên hệ mua ve may bay di phu quoc để có cơ hội khám phá những điều thú  vị và hấp dẫn tại nơi này 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.