28 món ăn đường phố hấp dẫn tại Châu Âu (Phần 1)

Nhắc đến ẩm thực đường phố, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những quốc gia Đông Nam Á với những món ăn ngon nổi tiếng mà quên mất rằng tại Châu Âu cũng có vô vàn những món ăn đường phố hấp dẫn. Chúng tôi xin được giới thiệu 28 món ăn đường phố hấp dẫn tại Châu Âu

> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi moscow giá rẻ
Áo: món bánh kẹp tròn Bosna bao gồm nước sốt Bratwurst, hành củ, bột cà ri, mù tạt hay hay nước sốt cà chua nấm.

Bỉ: Món bánh quế ở Bỉ đặc biệt thơm ngon, gồm nhiều loại nước sốt khác nhau như aioli, nước tương ớt xoài, nước sốt cà chua nấm, nước sốt tar tar, mayonnaise.

Bulgaria: Thường là món ăn sáng, món banitsa là món bánh pho mát tươi, ăn nóng. Bánh này thường có nhiều loại, loại bánh pho mát truyền thống cho thêm rau gia vị, trứng, thịt hay sữa ngọt.

Croatia: món Ćevapčići hay Ćevapi có thể tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau gồm Bosnia và Herzegovina nhưng nước sốt rán phố biến ở Croatia. Bánh kẹp thêm thịt bò, thịt lợn với hành, ớt đỏ.

Cyprus: Bánh Souvlaki là món ăn đường phố phổ biến ở Hy Lạp và Cyprus, thường ăn với thịt lợn. Nhưng có thể cho thịt gà và thịt cừu cũng được. Thịt được nướng trên xiên, thường phục phụ giống như bánh mì ổ mặc dù bạn cũng có thể ăn trực tiếp.

Tiệp Khắc: Smažený sýr là loại bánh mì pho mát mềm được rán giòn trước khi kẹp nhân ở giữa.

Đan Mạch: Bạn có thể tìm thấy món bánh mì kẹp xúc xích này ở khắp nước Đan Mạch. Bánh cho nhiều loại nước sốt khác nhau như nước sốt cà chua nấm, mù tạt, hành củ nướng và sống và bánh mì.

Estonia: Cá trích là loại cá phổ biến ở Estonia, một loại cá nhỏ thường được ăn với bánh mì lúa mạch đen với gia vị và dưa chuột thái lát mỏng. Bánh mì đen cá trích là món ăn đường phố không phải phố biến ở đây nhưng có thể tìm thấy trong các sự kiện và lễ hội đặc biệt của Estonia.

Phần Lan: Bánh pa-tê Karjalanpiirakka hay Karelian gồm có bơ và trứng tráng. Bánh cũng có loại cho thêm cà rốt hay cà chua.

Pháp: món Crêpes là món ăn nhanh được ưa thích ở Paris với nhiều nguyên liệu như thịt giăm bông, pho mát và nhiều nguyên liệu như Nutella, sữa trứng, đường, trái cây.

Đức: Bánh Currywurst là món ăn đường phố điển hình của Đức, gồm nước sốt thịt lợn rưới thêm nước sốt cà chua nấm và bột cà ri. Món ăn có thể ăn với bánh mì hay thịt rán.

Hy Lạp: món gồm thịt lợn, thịt bò hay thịt gà xào chín trước khi kẹp với bánh mì, cà chua, hành củ và nước sốt Tzatziki.

Hungary: Bánh Lángos rán vàng cho nhiều nguyên liệu như kem sữa, pho mát, giăm bông, các loại nước sốt, các loại rau tươi hay tỏi.
> Xem thêm: Mua ve may bay di phu quoc 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.