Những điều thú vị về lễ hội xì gà tại Cuba

Cứ vào tháng 2 hàng năm, những người đam mê xì gà tại Cuba lại quy tụ về thủ đô La Habana để tham gia Lễ hội xì gà nổi tiếng. Đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi cuba giá rẻ, du khách không chỉ được thưởng thức những điếu xì gà hảo hạng được làm hoàn toàn bằng tay mà còn có cơ hội để tìm hiểu một nét đặc trưng của văn hóa Cuba.


Xì gà Cuba hoàn toàn được làm thủ công
Trên Thế Giới có rất nhiều hãng xì gà, nhưng được đánh giá cao và nổi tiếng nhất vẫn là xì gà được làm hoàn toàn thủ công từ Cuba. Xì gà Cuba đã có lịch sử hơn 500 năm, từ một “món đồ trang sức” không thể thiếu đối với giới thượng lưu châu Âu vào thế kỷ 19, đến nay điếu xì gà Cuba đã trở thành một biểu tượng văn hóa của cả thế giới. Xì gà của Cuba được cả thế giới công nhận là số một bởi chất lượng và công sức của người làm xì gà. Họ được vinh danh là những nghệ nhân và cuốn xì gà là một nghệ thuật.

Lễ hội xì gà Cuba được tổ chức bởi Công ty Habanos S.A – nhà phân phối độc quyền xì gà Cuba tại hơn 150 quốc gia, lễ hội kéo dài trong 5 ngày với mục đích giới thiệu và trưng bày những sản phẩm thượng hạng và thu hút sự quan tâm của đông đảo những người đam mê xì gà Cuba đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.
> liên hệ đặt mua vé máy bay đi los angeles giá rẻ của dai ly eva air để đến thăm những điểm đến hấp dẫn và thú vị của thành phố thiên thần xinh đẹp


Người ta ước tính rằng từ khi gieo hạt đến khi người hút đốt điếu thuốc lên phải trải qua đó là cả một công đoạn bao gồm hơn 500 bước khác nhau. Điều này cho chúng ta thấy công việc vất vả mà chỉ những người nghiện xì gà mới biết và hiểu được và tại sao xì gà của Cuba lại được đánh giá cao trên thế giới.

Thả hồn theo làn khói Xì gà

Du khách tham gia lễ hội xì gà tại Cuba vừa được tham gia những bổi giao lưu âm nhạc, hội họa, triển lãm ảnh với chủ đề “Xì gà – Văn hóa Cuba” thu hút đông đảo người mê nhiếp ảnh và được tham gia một cuộc thi vô cùng độc đáo đó chính là thi xem ai có thể giữ tàn thuốc xì gà lâu nhất! 

Những người dự thi sẽ được phát một điếu xì gà Hupman dài 17,8cm, được tại điều kiện thỏa mái nhất để thi tài. Muốn thắng trong cuộc thi thú vị này, người tham gia phải biết phối hợp giữa hơi thở, cách cầm thuốc và nhả khói thế nào để không làm rơi tàn thuốc. Ngoài ra, họ còn được thưởng thức rượu rum nổi tiếng của Cuba. Giải thưởng cho người thắng cuộc là một hộp xì gà thượng hạng. Người thắng cuộc gần đây nhất là bà Olivia Terri với độ dài tàn thuốc đo được là 16,7cm.

Bà Olivia Terri đạt giải nhất cuộc thi giữ tàn thuốc Xì Gà

Cuộc thi này không chỉ là sân chơi cho những người say mê xì gà mà còn là cơ hội cho mọi người hiểu về xì gà và chất lượng của các sản phẩm. Chỉ có điếu xì gà hảo hạng mới có thể tạo ra tàn thuốc nguyên vẹn trong thời gian dài. Ngày cuối cùng của lễ hội là buổi đấu giá những hộp xì gà hạng sang nhất được sản xuất với số lượng cực kỳ ít. Số tiền này sẽ được dùng để phát triển ngành thuốc lá của Cuba. Lợi nhuận thu được từ lễ hội sẽ dùng để đầu tư cho các dịch vụ cộng đồng.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.