Nghề đẩy khách ở các ga tàu điện ở Nhật Bản


Xuất hiện trong bộ đồng phục với đôi găng tay trắng, Oshiya - những người đẩy hành khách vào toa để cho tàu chạy đúng giờ, lại không nhận được nhiều thiện cảm. Dai ly Aeroflot chính thức tại Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Oshiya

Hệ thống đường ray của Nhật Bản đã nổi tiếng khắp thế giới vì giờ giấc chuẩn xác. Tại thủ đô Tokyo, gần 40 triệu hành khách hay dùng tàu điện hàng ngày, lớn hơn rất nhiều so với các phương tiện như bus, hay ôtô cá nhân.


Hầu hết tuyến, tàu đến đều cách nhau 5 phút và dừng đón khách trong 2 đến 3 phút. Khoảng 24 chuyến tàu chạy mỗi giờ cùng đi theo một hướng. Dù có rất nhiều tàu, hệ thống tàu điện ngầm ở đây vẫn rất đông đúc, quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Theo thống kê năm 2007 của Bộ đất đai, hạ tầng và vận tải Nhật, gần như tất cả tàu điện đều chạy quá năng suất, một số tuyến còn vượt tới mức 200%.
Vì phải chở gấp đôi số khách ở trên mỗi toa tàu, tại các ga có đội nhân viên mặc đồng phục gọi là oshiya (hay người đẩy khách). Họ đeo găng tay trắng, có nhiệm vụ "nhét" nhiều người vào một toa để tàu chạy đúng giờ. Công việc này thực sự rất khó tin và bạn phải tận mắt mới thấy nó như thế nào. 

Khi các oshiya lần đầu có ở ga Shinjuku, Tokyo, họ được gọi là "đội sắp xếp hành khách" và phần lớn là các học sinh sinh viên làm thêm giờ. Ngày nay, nhân viên ga và đội oshiya phải thay nhau làm trong giờ cao điểm. Mới nổi của Nhật Bản nhưng nghề đẩy khách lên tàu điện ngầm lại là "sáng tạo" của người Mỹ, tại thành phố New York từ một thế kỷ trước. Họ không được yêu quý do luôn phải đẩy khách trong trạng thái có phần căng thẳng và được mệnh danh là "những kẻ nhồi cá". 

Kết quả hình ảnh cho Oshiya


Ve may bay di Nhat Ban tại đây.


Vào năm 2012, nhiếp ảnh gia làm việc tại Hong Kong, Michael Wolf, đã chụp một chùm ảnh có tên Tokyo Compression, ghi lại gương mặt của các hành khách bị chèn ép trên tàu điện ngầm. Bộ ảnh cho thấy tình trạng tồi tệ bên trong hệ thống tàu điện ngầm. Cơ thể hành khách bị chèn chặt, ép vào những người khác tới nỗi họ không thể cử động được. Những người thấp hơn còn phải chịu sức nặng lớn hơn. Để biết thêm thông tin và cách đặt vé Aeroflot hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Aeroflot chính thức tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho chuyến bay bạn nhé. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.