Bosphorus. cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bosphorus ở Istanbul, nổi tiếng là nhịp cầu nối châu Âu và châu Á. Cùng dai ly Aeroflot để khám phá cây cầu thú vụ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bosphorus – cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ


Cầu Bosphorus có lịch sử dài và đầy những thăng trầm. Ý tưởng đầu tiên xuất hiện từ những năm 500 TCN, khi Hoàng đế Ba Tư Darius mong muốn có một cây cầu phao để chạy trốn kẻ thù trong thời điểm nguy cấp. Những cây cầu tạm được xây dựng từ rất nhiều mồ hôi xương máu, nhưng thực sự phải đến tháng 10/1973, cầu Bosphorus mới chính thức ra đời.
Bosphorus – cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ


Bosphorus là một trong những đường thủy tấp nập nhất thế giới với khoảng 48.000 tàu đi qua eo biển này hàng năm, nhiều hơn 3 lần so với kênh đào Suez và 4 lần kênh đào Panama. Bosphorus nằm ở vị trí đông bắc biển Marmara nối với biển Đen, kết nối 2 bờ Âu - Á. Nhờ thế, các tour du thuyền trên biển rất phát triển tại đây.

Bosphorus – cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tên Bosphorus trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “eo biển bò”, dựa theo thần thoại về thần Zeus. Truyền thuyết kể rằng thần Zeus đem lòng yêu Io, một phụ nữ xinh đẹp, thông minh. Tuy nhiên, vợ thần Zeus là Nữ thần Hera phát hiện ra mối tình vụng trộm đã trở nên vô cùng giận dữ. Nhằm giúp người tình thoát khỏi sự ghen tuông của Hera, thần Zeus biến nàng thành con bò chạy trốn qua eo biển và cái tên Bosphorus ra đời.

Bosphorus – cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Eo biển Bosphorus có vị trí rất quan trọng về kinh tế và quân sự. Từ năm 1936, Bosphorus trở thành eo biển quốc tế. Tuy vậy Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có quyền kiểm soát tàu bè khi đi qua eo biển này nhằm hạn chế những bất ổn về an ninh.

Bosphorus – cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Du ngoạn trên eo biển Bosphorus hoặc thưởng thức bữa tối lãng mạn ngắm cầu và tàu thuyền qua lại là những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Istanbul. Ước tính khoảng 15 triệu du khách đặt chân tới Istanbul mỗi năm. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, lượng du khách tới Istanbul đã giảm mạnh do những bất ổn về chính trị, khủng bố và gần đây nhất là cuộc đảo chính của quân đội ngày 15/7.

Bosphorus – cây cầu là điểm nóng trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Dai ly Aeroflot chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp vé máy bay đi Nga của hãng hàng không giá rẻ Nga Aeroflot và đi đến các nước Châu Âu giá rẻ nhất. nên rất nhiều người lựa chọn. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.