Tại Đức Khoe ảnh đồ ăn có thể bị kiện

Tại Đức hực khách phải được sự đồng thuận từ đầu bếp mới được phép chụp ảnh món ăn mua trong nhà hàng và đăng lên mạng, nếu không sẽ bị coi là phạm pháp. Cùng ve may bay di Duc để khám phá lễ hội bia Oktoberfest tại Đức bạn nhé.

 
Lễ hội bia Oktoberfest ở Đức rất náo nhiệt và hấp dẫn du khách bón phương hội tự về đất nước này. Tuy nhiên du khách đến đây du lịch cần cẩn thận khi chụp ảnh đồ ăn trong lễ hội này và khoe chúng trên mạng xã hội, nếu không muốn gặp rắc rối với pháp luật Đức.
Năm 2013, Tòa án Tư pháp của Liên bang Đức nhận thấy việc bày biện món ăn trên đĩa phục vụ khách hàng thực sự là một quá trình sáng tạo nghệ thuật tốn không ít tâm sức của đầu bếp. Chúng được coi các tác phẩm có bản quyền. Do đó, du khách sẽ cần phải xin phép người đầu bếp để chụp đĩa thức ăn mình gọi tại nhà hàng trước khi đăng tải lên mạng xã hội hay blog nấu ăn. Tất nhiên, những bức ảnh này sẽ không bao giờ được phép sử dụng với mục đích kiếm tiền.
Tiến sĩ Dr Niklas Haberkamm, đến từ công ty luật LHR của Đức cho biết: "Tác giả của các món ăn đó hoàn toàn có quyền quyết định sản phẩm của mình sẽ được chụp và đăng tải như thế nào".
Tuy nhiên, không phải khi chụp bất kỳ một món ăn nào, du khách cũng phải xin phép người sáng tạo ra nó. Theo Anwalt.de, một trang web chuyên về dịch vụ pháp lý của Đức, bạn chỉ bị coi là phạm pháp nếu bữa ăn đó được coi là "nghệ thuật". Do đó, khi chụp ảnh đồ ăn nhanh, bạn sẽ được thoải mái làm những gì mình thích. Tại một số nhà hàng bình dân, có thể các món ăn không được trình bày đẹp mắt, nhưng để "ăn chắc", du khách nên hỏi đầu bếp trước khi đăng ảnh.


Để du lịch đức với giá ưu đãi nhất hãy liên hệ với chúng tôi để có những tấm ve may bay di Duc giá rẻ nhất bạn nhé. Dai ly Aeroflot hân hạnh cùng bạn cùng các chuyến đi châu Âu giá rẻ.
Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.