Có thể những điều bạn chưa biết về Nga và Mỹ


Ta thường thấy hai nước này nằm ở hai phía bán cầu, nhưng thực ra Nga và Mỹ chỉ cách nhau 4km. Và nước Nga cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị gây ngạc nhiên khác nữa. Ve may bay di Nga cùng bạn khám phá những điều thú vị này nhé.


Trang Factslides ( trang nhật báo) mới đây đã tiết lộ một số điều được rất  nhiều du khách đánh giá là thú vị về nước Nga.
Nga cách Mỹ có 4 km.
Tại điểm gần nhất giữa 2 quốc gia, Nga và Mỹ chỉ cách nhau hơn 2,4 dặm khoảng 4 km. Đó chính là đảo Big Diomede thuộc Nga)và Litte Diomede thuộc Mỹ.
Nga còn to hơn cả một hành tinh
Nga sở hữu diện tích lên đến hơn 17 triệu km2, trong khi đó diện tích của sao Diêm vương chỉ có 16,6 triệu km2.
Tửu lượng cao
Trung bình mỗi năm người dân Nga uống 18 lít rượu hoặc đồ uống có cồn, cao gấp đôi mức độ nguy hiểm mà các chuyên gia cảnh báo con người có thể chịu đựng.
Thậm chí, bia không vẫn được coi là thức uống có cồn tại quốc gia này cho đến năm 2013.
Nữ nhiều hơn nam tại Nga.
Nếu Trung Quốc hiện tại là nước đang phải đối mặt với tình trạng thừa nam thiếu nữ, Nga thì ngược lại. Số lượng nữ giới ở Nga nhiều hơn đàn ông khoảng 9 triệu người.
Đến dự thế vận hội muộn vì "không thèm" đổi lịch
Năm 1908, tuyển Olympic Nga đã tới London trễ 12 ngày và bỏ lỡ cơ hội tham gia Thế vận hội tại đây. Lý do chính đó là người Nga vẫn chưa sử dụng Công lịch, vì vậy họ vẫn tính theo lịch Julian.
Từng bán đất cho Mỹ
Vào năm 1867, Nga đã bán Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD.
Nuôi cáo làm thú cưng
Từ năm 1959, các nhà khoa học ở Nga đã thuần hóa loài cáo để nuôi thay chó.
Nuôi râu phải nộp thuế
Thời Peter đại đế còn trị vì, bất kỳ ai muốn nuôi râu phải nộp thuế.
Cây khóa tình yêu
Nếu như ở Paris có cầu khóa tình yêu, Moscow lại xuất hiện rất nhiều cây khóa yêu đương. Các cặp tình nhân treo những chiếc khóa trên cây và xem đó như là minh chứng cho tình yêu của họ.
Là nơi có nhiệt độ lạnh nhất thế giới
Nếu bạn muốn đến nơi lạnh nhất thế giới, hãy ghé thăm vùng Oymyakon thuộc Nga. Năm 1933, nhiệt độ ở đây xuống -67,7 độ C, được ghi nhận là nơi con người sinh sống có nhiệt độ thấp nhất lịch sử.


Những điều thú vị trên đã đủ hấp dẫn bạn đến với nước Nga chưa, nhanh tay để khám phá những điều đó bằng chuyến du lịch Nga bạn nhé. Để có ve may bay di Nga hãy liên hệ cho chúng tôi Dai ly Aeroflot hãng hàng không giá rẻ của Nga sẽ cung cấp cho bạn vé máy bay giá rẻ nhất bạn nhé. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.