Vườn quốc gia Lorentz – Indonesia Lorentz - Di sản thiên nhiên thế giới tại Indonesia


Vườn quốc gia Lorentz là một trong các vườn quốc gia đa dạng sinh học nhất thế giới, nằm tại tỉnh Papua, Indonesia. Vườn có diện tích lên đến 25.056 km2 là vườn quốc gia  rộng lớn nhất  Đông Nam Á. Cùng với Vườn  Komodo, Công viên quốc gia Ujung Kulon và rừng Sumatra của indonesia, Vườn quốc gia Lorentz được Unsesco chứng nhận là Di sản tự nhiên thế giới 1999.
Đây được cho là khu vực bảo tồn nguyên vẹn nhất trên hành tinh của môi trường tự nhiên, kết hợp cả môi trường biển nhiệt đới, vùng đất ngập mặn và đồng bằng. Nằm ở vị trí giao nhau của những dòng hải lưu, đồng thời là khu vực có địa chất cực kỳ phức tạp nên khu vực này có sự đa dạng sinh học đặc biệt.

Vườn quốc gia Lorentz trải dài đến 150 km từ  bắc dãy núi Irian Jaya Cordillera đến  nam biển Arafura. Vườn được chia thành 2 khu vực chính là vùng đất thấp và vùng núi cao. Những dãy núi cao là nơi có thảm thực vật và cơ sở địa chất vô cùng  đa dạng và phong phú. Trên những dãy núi cao này vào buổi sáng sớm mây  bao phủ quanh núi khiến phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Dựa trên những tính chất địa lý và nghiên cứu của các nhà khoa học đã chia vườn quốc gia Lorentz thành nhiều khu vực chính gồm có vùng đất thấp và vùng núi. Trong đó vùng đất thấp gồm bãi biển và khu vực rừng, đầm lầy . Vùng núi lại được chia thành  các vùng núi riêng biệt thấp, núi trung và núi cao.

Khu vực rừng của Vườn quốc gia Lorentz là nơi cư ngụ của hàng trăm loài chim và các động vật có vú , trong đó không ít loài thuộc dạng quý hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp  . như  Loàichim mỏ ngắn Tachyglossus  chim mỏ dài Zaglossus  sinh sống tại Châu Úc cũng được thấy hiện diện tại nơi đây. Vùng đầm lầy và rừng ngập mặn là nơi cư ngụ của nhiều động vật lưỡng cư, và các loài thực vật đa dạng . Vùng núi thấp là khu vực dưới 3.200 từ mặt nước biển, núi trung lkhoảng4.170m còn núi cao là 4.585m. Trên khu vực núi tồn tại chủ yếu những loài cây có thể sinh sống trên núi cao, ngoài ra các nhà khoa học cũng thấy có sự xuất hiện của loài khỉ và một số giống chim núi sống ở đây.


Cách đây khoảng 2000 năm, cư dân bản địa sống tại khu vực này gồm 8 hoặc 9 nhóm dân tộc khác nhau. Họ đã cùng với nhau tạo nên một nền văn hóa vô cùng đặc sắc và rất phát triển. Cho đên nay một số bộ tộc vẫn còn tồn tại và là một trong số các bộ tộc cô lập nhất trên thế giới. nhanh tay liên hệ Đại Lý AirAsia để cùng khám phá những điều thú vị  tại vùng đất còn dậm nét hoang sơ này nhé.


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.