Vườn quốc gia Everglades - Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Vườn quốc gia Everglades - Di sản thiên nhiên thế giới tại Mỹ

Vườn quốc gia Everglades  ở Nam Florida. Vườn quốc gia này được xem là vùng đất hoang dã cận nhiệt đới rộng lớn nhất nuớc  Mỹ. Có đến 1/4 diện tích của vườn quốc gia  là vùng đất nổi tiếng trong lịch sử và là nơi sinh trưởng của nhiều loài thú quý hiếm: cá sấu châu Mỹ; báo Florida và lợn biển Đông Ấn. Tổng diện tích  là 6.105 km2 trong đó có 20% diện tích gốc là đất ngập nước cùng Đại Lý UnitedAirlines khám phá vùng đất còn khá mới mẻ này với nguời dân Việt Nam này nhé.

Mặc dù được công nhận là vườn quốc gia Hòa Kỳ từ năm 1934 những cho đến ngày 6 tháng 12 năm 1957, vườn mới được thành lập. Ngày 26 tháng 10 năm 1976, vườn được chứng nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ngày 10 tháng 11 năm 1978, phần lớn diện tích của vườn được đưa vào khu vực hoang dã. Nhưng phải đến ngày 24 tháng 10 năm 1979, vườn quốc gia Everglades mới trở thành Di sản thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận. Cho đến năm 1993, Di sản thiên nhiên này được Unesco đưa vào danh sách những Di sản thế giới có nguy cơ bị đe dọa. Sở dĩ vườn bị đưa vào danh sách di sản bị đe dọa  là bởi thiệt hại do cơn bão Andrew gây nên. Phải đến 14 năm sau, với những cố gắng và nỗ lực của chính phủ, hệ sinh thái tại vườn mới được phục hồi. Đặc biệt là để phục hồi hệ sinh thái nước mặn , Ban quản lý vườn cũng như chính quyền thành phố đã phải nhờ đến sự góp sức của nhiều chuyên gia quốc tế cũng như các nhà khoa học và hiệp hội bảo vệ môi trường khắp mọi nơi. Năm 2007, Di sản này đã được đưa ra khỏi danh sách Di sản có nguy cơ bị đe dọa và là một nơi có hệ sinh thái vô cùng đa dạng  và phong phúcho đến nay.
Khu vực hoang dã trong vườn  diện tích 5,247 km2 là nơi sinh sống của nhiều loài thú hoang dã . Những loài thứ này thường đi mồi và lang thang dưới những ngóc ngách của rễ cây đước, những đồng cỏ bao la và vùng ven biển. Bên cạnh đó là  một số loài đặc biệt quý hiếm, các nhà động vật học đã thống kê có 350 loài chim; 300 loài cá; 40 loài động vật có vú và 50 loài bò sát sinh trưởng tại vườn Everglades.
Khu đầm lầy thuộc vườn quốc gia  bắt nguồn từ phía Nam Orlando khi sông Kissimmee đổ nước vào hồ Okeechobee. Đây là một hồ nước cạn. Những tháng mưa nhiều, nước hồ tràn ra chảy về Nam. Dòng sông cạn này rộng khoảng 97km và dài  160km, chảy chầm chậm trên nền đá vôi kết thúc ở Vịnh Florida.
Những tháng mùa khô, khu đầm lầy nhiều cỏ sawgrass này khô cằn rất  dễ bị cháy. Do đó vùng đầm lầy Everglades thường thấy nước ngập vào mùa mưa và nhiều trận cháy cỏ khô  mùa nắng. Một văn sĩ Mỹ đã mô tả dòng đầm lầy này là "River of grass".


Theo các nhà khoa học thì con người đã sống trong vùng đầm lầy từ 15.000 năm trước. Đó là hai bộ lạc da đỏ Calusa và Tequesta. Tuy nhiên khi  Tây Ban Nha cai trị Florida, hai bộ lạc da đỏ này càng ngày càng ít người và dần dần chuyển đến những vùng đất khác sinh sống. Sau này bộ lạc Seminole bị người Mỹ đuổi về sống trong vùng đầm lầy. Họ đã sống, phát triển bộ lạc của mình tại đây trong suốt một thời gian  rất dài nhanh tay liên hệ vé may bay đi Mỹ giá rẻ để đuợc tư vấn cách đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.