Khám Phá Quảng trường Đỏ Chứng nhân lịch sử nước Nga vĩ đại

Moscow là trái tim của nước Nga còn quảng trường Đỏ là trung tâm của của Moscow, và của cả nước Nga. Từ quảng trường này tỏa ra các đường phố chính của Moscow theo các hướng để trở thành các quốc lộ lớn trren toàn nước Nga bên ngoài thủ đô. Không những thế, trung tâm Moscow còn là nơi tập trung nhiều công trình huyền thoại, gắn liền với lịch nước Nga vĩ đại.

Khu vực Quảng trường Đỏ hiện nay trước kia là các ngôi nhà bằng gỗ. Để tránh hỏa hoạn, Vua Ivan III đã lệnh phá bỏ để xây dựng ngôi chợ vào cuối thế kỷ 15. Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động thương mại đó là lý do vì sao ban đầu còn có tên là Quảng trường thương mại. Rồi qua nhiều lần đổi tên, tên Quảng trường Đỏ chính thức được sử dụng cho đến nay.

Bất kì ai khi đầu tiên thấy Quảng trường Đỏ đều nghĩ là nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ sắc đỏ của những viên gạch bao quanh. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga “krasnaya” có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ lại còn có nghĩa là đẹp. Quả thật, Quảng trường Đỏ đúng là một kiệt tác về kiến trúc.

Năm 1991 Quảng trường đỏ đã được Unessco công nhận di sản thế giới. Cũng là nơi quy tụ rất nhiều công trình nghệ thuật tiếng bậc nhất thủ đô Moscow.

Quảng Trường Đỏ trước kia và ngày nay luôn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga hay đến những nghi lễ chính thức  của tất cả các chính quyền Nga sau này. Một trong hai lễ duyệt binh duyệt binh lớn nhất và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới diễn ra ở đây vào năm 1941, khi thành phố Moscow đang bị quân đội Đức bao vây. Lễ duyệt binh thứ hai vào năm 1945 để kỷ niệm chiến thắng phát xít.


Quảng trường Đỏ  nổi tiếng với nhiều công trình vĩ đại đi vào lịch sử kiến trúc nước Nga.
Nổi bật nhất, hoành tráng nhất, nguy nga nhất là Điện Kremli, được xây dựng từ thế kỉ XIV – XVII. Kremlin là một tổ hợp pháo đài nhìn ra Quảng trường Đỏ, tổ hợp công trình cung điện nằm ở Moscow bao gồm; cung điện Kremlin, các nhà thờ Kremlin, và phần tường thành Kremlin với các tháp Kremli. Trong điện Kremli có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn còn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, hay được gọi là “pháo vua”. Đây không chỉ là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất của chính quyền Nga, điện Kremlin còn là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật rất đáng tự hào của quốc gia này.

Lăng V.I Lê-nin là công trình luôn thu hút sự chú ý rất cao của khách du lịch. Hầu như ai đến đây, dù từ phương trời nào cũng muốn vào để viếng Lê-nin. Thi hài Người được đặt trong cỗ quan tài bằng pha lê. Nghe nói, khởi công từ năm 1924, sau 6 năm xây dựng công trình mới hoàn thành, với đường nét giản dị, màu sắc chủ đạo là đỏ-đen, mang sắc thái rất riêng biệt.

Phía Nam Quảng trường Đỏ, Nhà thờ thánh Basil nổi bậc như một khối kiến trúc nhiều màu sắc rực rỡ với những ngôi tháp chóp hình dáng củ hành, trên đỉnh có một dấu thập thánh giá xây bằng gạch đỏ. Để kỷ niệm chiến thắng quân Mông Cổ năm 1522, “Ivan bạo chúa” – sa hoàng đầu tiên của nước Nga  ra lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng một nhà thờ hoành tráng trên nền của nhà thờ Trinity cũ. Khởi công vào năm 1555, công trình phải mất đến 11 năm mới hoàn thành. Nằm gần cung điện kremli, Nhà thờ thánh Basil lộng lẫy giống như tòa lâu đài cổ trong các câu chuyện cổ tích. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

Cách  Quảng trường Đỏ không xa là các công trình khác như cửa hàng Bách hóa GUM, Bảo tàng lịch sử, Tượng Nguyên soái Giukov cưỡi ngựa, hay nhà thờ Kazan, các đài phun nước…đó đều là công trình nổi tiếng ở đây.


Quảng trường Đỏ là nơi đã từng chứng kiến nhiều sự biến đổi của Liên bang Nga, có ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn thế giới.Ngày nay, quảng trường này là một địa điểm du lịch thú vị thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới. Với hệ thống những những công trình mới, cũ  kết hợp hài hòa tạo cho Quảng trường nét đẹp vừa hiện đại vừa uy nghi, hoành tráng.

Quảng trường Đỏ đã, đang và sẽ là trái tim là linh hồn của nước Nga xinh đẹp. Cùng đại lý Aeroflot Việt Nam khám phá nước Nga xinh đẹp bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.