Ấn Tuợng Venice và hệ thống kênh rạch

Venice còn có tên gọi là Thành phố của những kênh đào, theo tiếng La tinh, Venice nghĩa là tình yêu. Có lẽ từ tên gọi này mà tại đây từ lâu mặc nhiên  coi là thành phố tình yêu. Những đôi vợ chồng mới cưới dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều mơ ước đến 1 tuần trăng mật thú vị và ngọt ngào tại Venice. Tuy nhiên bởi lãng mạn, vô cùng đặc biệt của mình, thành phố này còn có nhiều tên gọi khác như: thành phố nổi, thành phố  của những chiếc mặt nạ, thành phố của những cây cầu. Nằm ở Đông Bắc của Italy, Venice được hình thành từ  trên 118 đảo và 175 kênh đào nối bởi 444 chiếc cầu. Chính những yếu đó đó đã tạo nên kiến trúc độc đáo riêng biệt , có một không hai của thành phố. Với vị trí thuận lợi nẳm ở trung tâm của những tuyến thương mại đường biển giữa  Tây Âu rộng lớn và vùng còn lại của toàn bộ Châu Âu , Venice nhanh chóng là một đế quốc hàng hải và là một khu vực trung tâm chuẩn bị cho các cuộc Thập tự chinh cũng như là một nơi quan trọng  thương mại quan trọng của Châu Âu thời kỳ Phục Hưng.

Đến Venice, bất kỳ khách du lịch nào cũng bị ấn tượng bởi nét quyến rũ của thành phố và giao thông tại đây. Trên thế giới, chỉ có duy nhất Venice là thành phố mà phương tiên giao thông chỉ có thuyền. Hình ảnh chiếc thuyền godola – một loại thuyền gỗ cổ tại đây đã trở nên quen thuộc và đuợc biết đến khắp thế giới. Trước kia, thuyền godola được coi là biểu tượng  của sự giàu có của người dân ở Venice. Các gia đình giàu có,những nhà quý tộc tại Venice đều có thuyền riêng và trang trí vô cùng lộng lẫy, và sang trọng. Nhiều chiếc thuyền được mạ vàng, bọc nhung lụa và nạp đá quý. Thuyền godola với giới quý tộc xưa ở Venice như một món đồ trang sức và phô trương sự giàu có của gia tộc mình. Nhiều gia đình khá giả cũng vì đua theo trào lưư  trang trí thuyền mà mất hết tất cả, chính vì thế sau này chính quyền thành phố đã có quy định chỉ cho phép thuyền được sơn một màu đen duy nhất.

Mang vẻ đẹp của một thành phố cổ xưa với những dãy phố ngoằn nghèo, kiểu nhà ống cửa sổ, lối kiến trúc của những câu chuyện lãng mạn vậy nên người ta vẫn gọi Venice là thành phố tình yêu. du lịch Nước Ý một lần mới biết rằng Venice còn là thành phố của chiếc mặt nạ, nơi mà không so sánh về đẳng cấp xã hội. Venice là thành phố chằng chịt các kênh rạch, là mảnh đất của những con thuyền nhỏ với người chèo thuyền mũ vành rộng, chịt khăn đỏ thân thiện và vô cùng  vui tính. Nhiều người còn nói Venice là thành phố của rất nhiều nghệ sĩ đường phố vô danh. Họ chẳng cần tới cái gọi là "nổi tiếng".Họ nổi tiếng theo cách rêing của chính  mình dù đôi khi cũng phải chịu cảnh thiếu thốn khó khăn.

Venice là như vậy, cổ kính nhưng vẫn hiện đại, êm ả nhưng vẫn sôi động, kiêu sa nhưng lại cũng mang vẻ giản gị. Venice hấp dẫn tất cả mọi người từ những đôi lứa đang yêu đến những người đã lớn tuổi. Vì thế thành phố này là một trong những thành phố thu hút khách du lịch nhiều nhất trên Trái Đất. Tính trung bình mỗi ngày ở Venice có thới 50.000 lượt khách tham quan du lịch.


Labels:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.