Hang Sói - căn cứ của độc tài Hitler


Nơi làm việc cũ của Hitler, với những bức tường phòng thủ dày tới 2 m - Wolf's Lair (Hang Sói) - hiện chỉ còn là một đống hoang tàn, nhưng thu hút đông du khách hãy tham quan căn cứ nổi tiếng này cùng Đại Lý Aeroflot và khám phá những địa điểm du lịch khác ở  Ba Lan.

Nằm sâu trong rừng Masurian, cách thị trấn Rastenburg, East Prussia (nay là Kętrzyn, Ba Lan) khoảng 8 km là khu boongke cũ, bí mật nhất của Adolf Hitler. Nơi đây từng được nhà độc tài gọi là Wolfsschanze hay Wolf's Lair (Hang Sói).
Boongke đặc biệt bí mật và an toàn cao độ này lấy tên theo chính biệt danh tự nhận của Hitler, nằm ẩn sâu trong rừng, cách xa các con đường lớn và khu dân ở. Hang sói chính là một căn cứ quân sự đầu não mà Hitler xây dựng và duy trì trong suốt thời gian chiến tranh xảy ra, nơi ông dành hơn 800 ngày để lên kế hoạch di chuyển quân đội Đức về phía đông. 

Điểm đặc biệt nhất của Hang Sói chính là kết cấu công trình và sự an toàn của nó. Các tòa nhà nằm trong khu vực này được ngụy trang bằng nhiều bụi cây cũng như cây lớn nhân tạo, được bảo vệ chặt chẽ bằng nhiều hàng rào chống đạn, xe tăng và hầm mỏ. Một số tường của khu boongke được xây dày tới 2 m. Hitler thậm chí còn thuê khoảng 15 phụ nữ để thử đồ ăn của ông trước khi dùng bữa nhằm đảm bảo thức ăn không có độc tố. 
 Margot Wolk, người thử đồ ăn cho Hitler còn sống sót cho biết: "Chúng tôi phải ăn hết các loại. Sau đó đợi khoảng một giờ, mỗi lần như vậy chúng tôi đều bị hoảng sợ vì mình có thể bị bệnh, rồi lại khóc ròng rã vì mừng là mình vẫn còn sống". 
Mặc dù được canh phòng đặc biệt cẩn mật, một trong những cuộc ám sát nổi tiếng chống lại Hitler vẫn diễn ra tại đây. Vào ngày 20/7/1944, sĩ quan Đức Claus von Stauffenberg đem theo một cặp tài liệu chứa bom tới một buổi họp mặt và đặt nó chỉ cách Hitler vài chục cm. Không may là một sĩ quan Đức khác đã đẩy chiếc cặp ra xa khỏi hướng nổ tới nhà độc tài quân sự. Hitler vẫn sống sót và nhiều người khác bị thương. Vụ ám sát này được tái hiện trong nhiều bộ phim, nổi tiếng nhất là Valkyrie (2008) có sự góp mặt của tài tử Tom Cruise trong vai Stauffenberg.

Vào tháng 10/1944, Hồng quân đã tiến tới khu biên giới của East Prussia để dụ Hitler rời Hang Sói và tiêu diệt căn cứ này. Khu quân sự phức hợp này cuối cùng cũng bị đánh bại vào tháng 1/1945. Hang Sói tốn tới hàng tấn vật liệu nổ mới có thể phá hủy, với một boongke ở đây phải dùng khoảng 8 tấn thuốc nổ TNT. Khu boongke bị phá hủy từng phần. Mất khoảng 10 năm thì khu vực xung quanh Hang Sói mới bị dẹp sạch. 

Ngày nay, địa danh này chỉ còn là một đống đổ nát với các bức tường không mái che, những boongke vỡ vụn và cây cỏ mọc tự nhiên. Kể từ sau sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản năm 1990, Hang Sói lại trở thành điểm thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Hiện nay, nơi đây có một phòng triển lãm nhỏ, một bia tưởng niệm dành cho Clau von Stauffenberg.Nhanh tay sở hữu vé máy bay đi Ba Lan để có những hành trình không thể nào quên tại đất nuớc xinh đẹp này

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.