Thăm ngôi làng của đặc sản pho mát Oscypek

Pho mát Oscypek thường được biết như là món đặc sản từ sữa cừu qua hàng thế kỷ nay ở vùng núi Tatra giữa Ba Lan, Slovakia và Cộng hòa Séc. Nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm ngôi làng của người Gorals không chỉ để thưởng thức món pho mát thơm ngon, béo ngậy mà còn tận mắt chứng kiến từng công đoạn làm ra món đặc sản đã từng gây tranh chấp quyền sản xuất và đăng kí nhãn hiệu giữa Ba Lan và Slovakia.

[​IMG]

Trong một văn bản được ghi chép năm 1416, khái niệm đầu tiên về nghề làm pho mát xuất hiện tại vùng núi Tatra có từ thế kỉ 15. Mùi vị pho mát phụ thuộc chủ yếu vào các loại thảo dược, cỏ (loại cỏ là thức ăn của cừu) và số năm tuổi mà loại pho mát đó ra đời. Một số người khẳng định rằng loại pho mát này mùi vị ngon nhất vào mùa xuân, vì sữa làm pho mát chứa đầy chất béo.

[​IMG]

Người Gorals (hay cộng đồng Gorale), một nhóm người bản địa sống dọc địa phận vùng Podhale, phía Nam Ba Lan, thuộc vùng núi Tatra, – làm pho mát bằng phương pháp hoàn toàn thủ công, 100% qui trình làm việc ở đây là bằng tay. Thăm ngôi làng của đặc sản pho mát Oscypek với vé máy bay đi Ba Lan, bạn sẽ phải bất ngờ trước quy trình sản xuất thủ công phức tạp, nhiều công đoạn để làm ra món đặc sản hảo hạng này. Sữa cừu được trộn với sữa bò theo một tỉ lệ đặc biệt. Sau đó, chúng được mang đi hâm nóng. 

[​IMG]

Đầu tiên, loại sữa cừu chưa được tiệt trùng nhưng có sẵn muối, được chế biến thành một loại pho mát mềm – loại pho mát này được rửa qua lại liên tục với nước muối sôi và được nặn nén chặt bằng tay.Lượng pho mát lớn được cho vào các khuôn gỗ, dạng trục máy quay có trang trí bên ngoài. Khuôn này là một sản phẩm thủ công hoàn hảo. Pho mát vùng nào thì đặc trưng cho vùng đó – hình dạng pho mát khác nhau. Những phần pho mát đã định hình sau đó được đặt trong một thùng nước muối qua một hoặc hai đêm. Tiếp đó, người ta xếp chỗ pho mát này lên gần sát trần của chòi gỗ và hun khói liên tục trong 14 ngày. Rồi pho mát đã được đúc theo hình dáng trục quay truyền thống.

[​IMG]

Nếu mong muốn khám phá những điều thú vị, hấp dẫn ở đất nước Ba Lan xinh đẹp, bạn hãy đồng hành cùng Đại lý Aeroflot để sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất cho chuyến du lịch của mình.
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di uc giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.